Chụp ảnh Boudoir là gì? Cách chụp ảnh Boudoir đẹp

Chụp ảnh Boudoir là gì? Cách chụp ảnh Boudoir đẹp ra sao? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Boudoir thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến thể loại nhiếp ảnh này.

Xem thêm:

Boudoir là thể loại nhiếp ảnh mà nhiều người cho rằng nó đang động chạm đến những vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên, nếu có thể thực hiện thật khôn ngoan và khéo léo, những bức ảnh Boudoir có thể ảnh hưởng rất tốt đến cuộc sống của phụ nữ.

Bài viết ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu về chụp ảnh Boudoir là gì? Cách chụp ảnh Boudoir đẹp cùng với mayanhxachtaynhat.com nhé!

Chụp ảnh Boudoir là gì?

Chụp ảnh Boudoir là gì
Chụp ảnh Boudoir là gì

Ý nghĩa của Boudoir trong tiếng Pháp là một nơi mà phụ nữ có thể dành thời gian cho bản thân. Và trong nhiếp ảnh thì từ này được ám chỉ thể loại chụp ảnh khuê phòng. Nhân vật chính của bức ảnh chính là những người phụ nữ, mặc trên mình những bộ đồ ngủ, hoặc quấn mình trong chăn.

Những bức ảnh này không đơn thuần có ý nghĩa khoe da khoe thịt, mà đó là ghi lại một khoảnh khắc đẹp nhất của một người phụ nữ ở một thời điểm nào đó.

Ví dụ như một cô gái chuẩn bị kết hôn, muốn lưu giữ lại thanh xuân tươi đẹp của mình bằng một bộ ảnh nóng bỏng nào đó. Hoặc là một cô gái vừa trải qua một quá trình giảm cân gian khổ, muốn khoe ra sự tự tin của mình mà bấy lâu nay vẫn thường che giấu.

Cách chụp ảnh Boudoir đẹp

Tạo ra kết nối với mẫu chụp

Tạo ra kết nối với mẫu chụp
Tạo ra kết nối với mẫu chụp

Kết nối với mẫu chụp ở một mức độ sâu hơn sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái hơn với bạn. Nhất là vào những tình huống chụp có độ nhạy cảm cao trong suốt buổi chụp. 

Khi bạn kết nối với mẫu chụp của mình, dù bạn chưa từng trải qua những điều tương tự họ vẫn có thể trấn an, an ủi họ trong suốt buổi chụp. Và hiểu biết này sẽ là chìa khóa để họ tin tưởng bạn.

Không chỉ đơn giản là họ trút bớt bỏ trang phục mà còn là những vấn đề về cảm xúc đã tạo nên rào cản cho họ đến giờ phút này. Ban đầu chắc chắn các mẫu chụp sẽ tỏ ra e dè, tuy nhiên sau khi bạn đã tạo ra được kết nối với họ thì họ sẽ sớm mở lòng với bạn.

Tạo dáng trong chụp ảnh Boudoir

Tạo dáng trong chụp ảnh Boudoir
Tạo dáng trong chụp ảnh Boudoir

Tạo dáng trong Boudoir không giống những thể loại chụp khác. Bạn cần phải đọc vị khách hàng khác đi một chút, căn cứ theo mức độ thoải mái của họ. Và đôi khi những dáng đẹp nhất lại là những dáng tự nhiên và thoải mái nhất.

Xem thêm:

Việc của người chụp lúc này đó là động viên mẫu ảnh nhích khỏi vùng an toàn của họ. Điều đó không đồng nghĩa với việc ta hủy hoại họ ngoài vùng này. Liên quan chặt chẽ với sự kết nối của bạn với khách hàng, do đó hãy luôn chú trọng khi tạo dáng cho chủ thể Boudoir.

Sẵn sàng cho việc di chuyển

Sẵn sàng cho việc di chuyển
Sẵn sàng cho việc di chuyển

Sau khi bạn tạo dáng cho khách hàng xong, thì không đồng nghĩa với mọi chuyển động đều bị dừng lại. Bạn có thể chọn những góc chụp khác nhau cho cùng một dáng, qua đó có thể chụp được nhiều ảnh phong phú hơn.

Máy ảnh của bạn không nên chỉ được đặt và làm việc ở một chỗ. Nếu bạn đặt khách hàng nằm tại một nơi và chụp one shot, thì cần phải di chuyển xung quanh. Có thể là cao hơn hoặc thấp hơn mẫu chụp để bắt được nhiều vẻ nhìn hơn.

Một phương pháp khác để có thể thay đổi trong cùng một dáng đó chính là để mẫu ảnh chuyển động tại chỗ. Điều này không chỉ giúp bạn tạo nên một bức ảnh mà có thể còn là cả một câu chuyện.

Chụp ảnh chi tiết

Chụp ảnh chi tiết
Chụp ảnh chi tiết

Những bức ảnh được chụp chi tiết có thể chứa đựng rất nhiều thông điệp trong đó. Đó có thể là về các chi tiết của bạn tạo nên, hoặc cũng có thể là các chi tiết do mẫu ảnh.

Ảnh chụp chi tiết sẽ phù hợp với một bức ảnh đứng riêng lẻ hoặc bổ trợ cho một ảnh khác trong album. Trong khi đó chụp tủ quần áo sẽ thể hiện sự chuẩn bị của khách hàng cho buổi chụp.

Các chi tiết chụp có thể gồm nhẫn cưới, các phần của tủ quần áo, giày dép. Ngoài ra thì lông mi và đôi môi, hay cận cảnh đường nét cơ thể đối với những ảnh mang tính riêng tư hơn.

Trên đây là những thông tin về chụp ảnh Boudoir và cách chụp ảnh Boudoir đẹp. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì khác, hoặc có nhu cầu mua máy ảnh, ống kính thì đừng ngần ngại liên hệ với máy ảnh Hoàng Tô để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Tác Giả: Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *