Những cổng kết nối thường thấy trên máy ảnh

Cũng giống với hầu hết các thiết bị điện tử khác, trên máy ảnh cũng có nhiều cổng kết nối khác nhau. Và mỗi cổng kết nối này đều mang một chức năng rất riêng biệt. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu sâu hơn về máy ảnh thì cũng nên hiểu rõ về những cổng kết nối của máy.

Xem thêm:

Trong bài viết ngày hôm nay, ta sẽ tìm hiểu thật kỹ về những loại cổng kết nối thường thấy ở trên máy ảnh cùng với Máy ảnh Hoàng Tô nhé.

Cổng USB

Cổng USB
Cổng USB

Cổng USB trên máy ảnh có chức năng chính là chia sẻ các hình ảnh, video từ máy ảnh sang những thiết bị điện tử khác. Ví dụ như là máy tính, laptop, tablet, smartphone,…

Để có thể sử dụng cổng USB trên máy ảnh, bạn cần phải có dây cáp USB tương ứng. Tiếp theo đó thì kết nối máy ảnh với thiết bị còn lại thông qua sợi cáp USB này. 

Bạn cần phải mở phần cài đặt kết nối USB Connection hoặc chọn chế độ truyền Transfer mode trong máy ảnh. Tùy vào từng dòng máy thì chế độ này có thể khác nhau. Sau khi kết nối thành công thì bạn có thể lấy file từ máy ảnh một cách dễ dàng.

Cổng HDMI

Cổng HDMI
Cổng HDMI

Cổng HDMI trên máy ảnh giúp bạn có thể nhanh chóng xuất ra những nội dung như hình ảnh, video lên các thiết bị trình chiếu như là máy tính, tivi, máy chiếu. Và hơn nữa, những nội dung hình ảnh, video này khi được truyền qua cổng HDMI đều có chất lượng rất cao.

Xem thêm: Ống Kính Tamron, Sigma, Tokina, Viltrox

Để có thể xem được nội dung lưu trong máy ảnh lên tivi, bạn cần kết nối máy với tivi thông qua cáp HDMI. Sau đó chuyển qua chế độ xem sang thiết bị ngoại vi, ở đây chính là máy ảnh đã được kết nối. Lúc này bạn có thể thoải mái lựa chọn nội dung để theo dõi.

Jack cắm Micro

Jack cắm Micro
Jack cắm Micro

Với mỗi chiếc máy ảnh có tính năng quay phim thì Micro cũng là một bộ phận vô cùng quan trọng. Micro giúp ghi lại những âm thanh phát ra trong khi máy ảnh đang làm nhiệm vụ quay video.

Mặc dù máy ảnh cũng đã được tích hợp sẵn Micro, thế nhưng trong một vài trường hợp đặc biệt thì chúng không thể đáp ứng được. Ví dụ như khi bạn cần một micro ở khoảng cách xa hơn, hay muốn thu được âm thanh có chất lượng tốt hơn. 

Cách sử dụng Micro cùng với máy ảnh nhìn chung cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng loại Micro có jack kết nối tương ứng rồi cắm vào máy ảnh. Lúc này là bạn đã có thể sử dụng Micro một cách thoải mái rồi.

Jack cắm remote

Jack cắm remote
Jack cắm remote

Remote là một thiết bị rất hữu dụng, có thể hỗ trợ bạn điều khiển máy ảnh từ xa. Thiết bị này có thể đi kèm với máy ảnh hoặc bạn có thể phải mua riêng. Chức năng chính của remote là chụp ảnh, điều khiển thời gian chụp và tinh chỉnh một vài thông số cơ bản khác.

Với một số loại remote có dây, jack cắm remote sẽ giúp cho thiết bị này kết nối được với máy ảnh một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần cắm dây vào jack cắm remote là đã có thể sử dụng ngay, không cần phải cài đặt thêm gì cả.

Bên cạnh loại remote có dây, hiện nay còn có rất nhiều loại remote không dây khác, có thể kết nối với máy ảnh thông qua wifi, bluetooth. Và để kết nối với loại remote này thì máy ảnh của bạn phải được hỗ trợ WiFi, Bluetooth tương ứng.

Trên đây là thông tin về những cổng kết nối thường thấy trên máy ảnh. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì khác thì đừng ngần ngại liên hệ với máy ảnh Hoàng Tô để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Tác Giả: Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *