Danh sách các thiết bị cần có để quay livestream chuyên nghiệp

Để có thể quay livestream chuyên nghiệp, việc chuẩn bị các thiết bị cần thiết có một vai trò vô cùng quan trọng. Vậy thì chúng ta cần phải có những thiết bị nào cho công việc quay livestream chuyên nghiệp?

Xem thêm:

Một livestream có được đánh giá là chuyên nghiệp hay không phần nhiều nhờ vào hệ thống thiết bị. Trong bài viết ngày hôm nay, ta hãy tìm hiểu về những thiết bị cần có để quay livestream chuyên nghiệp cùng với Máy ảnh Hoàng Tô nhé.

Thiết bị quay chuyên nghiệp

Thiết bị quay chuyên nghiệp
Thiết bị quay chuyên nghiệp

Đã là livestream thì chắc chắn không thể thiếu được một chiếc máy quay rồi. Đây là thiết bị có khả năng ghi lại hình ảnh khi trương trình livestream được diễn ra. Bạn nên sử dụng những thiết bị máy quay chuyên nghiệp với độ phân giải cao.

Xem thêm: Ống Kính Tamron, Sigma, Tokina, Viltrox

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy ảnh chuyên nghiệp, thế nhưng không phải là sản phẩm nào cũng có đầy đủ tính năng để quay livestream tốt. Những thiết bị ghi hình của bạn cần phải đáp ứng được 2 yếu tố sau thì mới mang lại hiệu quả cao khi livestream:

  • Có cổng HDMI hoặc SDI output
  • Có clean feed (hay clean video output)

Một số dòng máy DSLR có cổng HDMI, tuy nhiên vẫn không phù hợp để livestream nến không có Clean Feed. Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt hơn, không bị rung trong quá trình quay thì bạn nên trang bị thêm cho máy cả thiết bị chống rung nữa.

Microphone

Microphone
Microphone

Làm livestream chuyên nghiệp thì không thể nào thiếu được một chiếc microphone có chất lượng âm thanh tốt. Nếu không thì những nội dung mà bạn muốn truyền tải đến người xem sẽ không được rõ ràng. Và như vậy thì chắc chắn rằng việc livestream sẽ không thể nào có được hiệu quả như mong đợi.

Có một cách thức thiết lập hệ thống âm thanh đơn giản mà hiệu quả đó chính là bạn hãy gắn trực tiếp Microphone vào thiết bị ghi hình. Lúc này tín hiệu đường truyền âm thanh sẽ được đi chung với tín hiệu video và bạn không cần phải làm gì thêm nữa.

Bàn trộn hình

Bàn trộn hình
Bàn trộn hình

Với một đội ngũ livestream chuyên nghiệp thì bàn trộn hình là một thiết bị rất cần thiết. Công dụng của thiết bị này là trộn các hình ảnh từ nhiều góc quay của nhiều máy khác nhau. Nhờ đó có thể tạo ra một thước phim liên tục, mượt mà, sống động. 

Bạn có thể tham khảo gợi ý sau về một thiết bị bàn trộn hình chất lượng. Đó là Sony MCX-500, một bộ sản xuất chương trình có giá cả phải chăng và đặc biệt dễ sử dụng giúp đơn giản hóa việc livestream chất lượng cao. 

Sản phẩm có nhiều ngõ vào video chuyên nghiệp như 3G-SDI, HDMI, Composite cộng với chức năng DSK chuyên dụng để bạn có thể trộn hình hay kết hợp với bộ thiết bị khác theo nhu cầu cho từng chương trình sản xuất.

Thiết bị truyền livestream

Thiết bị truyền livestream
Thiết bị truyền livestream

Livestream mà chỉ có máy quay và các thiết bị trên thì vẫn chưa đủ. Để hình ảnh, âm thanh được phát trực tiếp trên các nền tảng mà bạn lựa chọn thì một thiết bị truyền livestream là điều cần thiết. Thiết bị này sẽ giúp kết nối thiết bị ghi hình của bạn với máy tính thông qua cổng HDMI.

Bạn có thể tham khảo qua về thiết bị truyền livestream Cerevo liveshell pro. Đây là một bộ mã hóa HDMI / Composite nhỏ gọn. Phiên bản PRO này của LiveShell có thể hiển thị độ phân giải 720p tại 10Mbps được mã hóa trong H.264 và âm thanh trong AAC-LC ở 256 Kbps.

LiveShell pro có thể phát trực tiếp đến các trang web trực tiếp như Ustream, Nico Nico Live và YouTube Live. Thiết bị này cũng có thể phát trực tuyến tới trang web của bạn nếu trang web hỗ trợ RTMP url.

Một số phụ kiện khác

Để có thể tạo nên một hệ thống thiết bị livestream chuyên nghiệp bạn cũng cần phải có một số phụ kiện khác nữa. Những phụ kiện này bao gồm mixer, tascam, bộ đàm, các loại đèn chiếu sáng,…

Những phụ kiện này cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Chính vì vậy mà bạn không nên bỏ qua những thiết bị này khi thực hiện livestream nhé.

Trên đây là những danh sách các thiết bị cần có để quay livestream chuyên nghiệp. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì khác thì đừng ngần ngại liên hệ với máy ảnh Hoàng Tô để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Tác Giả: Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *