Hướng dẫn cách sạc pin máy ảnh Canon chính xác nhất

Có phải bạn mới sở hữu được một chiếc máy ảnh Canon nhưng vẫn chưa biết cách sạc pin máy ra sao cho đúng cách. Máy ảnh Canon nếu được sạc pin đúng chuẩn sẽ có thể nâng cao tuổi thọ của máy lên rất nhiều.

Xem thêm:

Trong bài viết ngày hôm nay, ta hãy tìm hiểu về cách sạc pin máy ảnh Canon chính xác nhất cùng với Máy ảnh Hoàng Tô nhé.

Hướng dẫn sạc pin lần đầu tiên cho máy ảnh

Hướng dẫn sạc pin lần đầu tiên cho máy ảnh
Hướng dẫn sạc pin lần đầu tiên cho máy ảnh

Đối với những bạn mới sở hữu được một chiếc máy ảnh Canon, điều đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó chính là sạc pin cho máy. Với những sản phẩm công nghệ dùng pin, thường thì lần sạc đầu tiên có vai trò rất quan trọng. Để đảm bảo cho chiếc máy ảnh Canon của bạn có được độ bền tốt nhất, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  • Hãy sử dụng hết pin còn lại ở máy rồi mới sạc. Đó là khi máy báo tín hiệu “pin yếu”, chứ ko phải dùng cho đến khi ko còn tí điện nào phát ra.
  • Tuyệt đối không được rút dây nguồn nếu pin chưa đầy hẳn.Bạn cần phải tuân theo nguyên tắc này nếu không pin sẽ nhanh bị chai, thời lượng pin cũng giảm dần theo thời gian.
  • Nhiều người sẽ  không biết nên sạc pin máy ảnh bao lâu thì đầy. Bạn nên sạc Pin từ 10 đến 12 tiếng sẽ giúp cho dung lượng Pin của máy ảnh được kéo dài hơn rất nhiều.

Sạc pin máy ảnh Canon cho những lần sau

Sạc pin máy ảnh Canon cho những lần sau
Sạc pin máy ảnh Canon cho những lần sau

Máy ảnh Canon là một trong những loại máy ảnh có chất lượng pin tốt nhất. Tuy nhiên để bạn có thể sử dụng pin thật ổn định, dùng được lâu nhất thì cần phải sạc đúng cách. Đối với những lần sạc sau của máy ảnh Canon thì bạn nên làm theo những hướng dẫn này:

  • Hạn chế sạc pin máy ảnh trong trường hợp chưa sử dụng hết hoặc máy không còn tí Pin nào.
  • Khi pin chưa được sạc đầy thì không nên dừng sạc. Bởi vì làm như vậy sẽ làm cho pin nhanh bị chai và rất nhanh hỏng. Nếu làm như vậy nhiều lần sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dung lượng pin.
  • Sau lần sạc đầu tiên từ 10 đến 12 tiếng thì ở 3 lần sạc tiếp theo bạn nên sạc từ 8 đến 10 tiếng trong mỗi lần để kích pin. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng pin Lithium thì không cần bước sạc kích này nữa.

Những mẹo sử dụng để tiết kiệm pin cho máy ảnh

Những mẹo sử dụng để tiết kiệm pin cho máy ảnh
Những mẹo sử dụng để tiết kiệm pin cho máy ảnh

Để có thể tiết kiệm pin cho máy ảnh thì điều đơn giản nhất là bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin cho máy. Khi đó, máy ảnh của bạn đã tự động chuyển sang chế độ chờ khi không chụp ảnh. Thay vì việc bạn bật tắt liên tục chế độ chờ trong quá trình sử dụng thì việc bạn khởi động chế độ chờ sẽ giúp tiết kiệm hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Thỉnh thoảng thì bạn cũng nên xả hết pin trước khi sạc, đây cũng là một phương pháp giúp cho pin máy ảnh có thể sử dụng được lâu dài hơn. Nếu bạn không có việc cần dùng đến máy trong một khoảng thời gian dài thì bạn cũng nên tháo pin ra khỏi máy để bảo vệ cũng như có thể tiết kiệm được pin cho máy ảnh của mình.

Tránh việc để cho pin có những va chạm mạnh. Khi tháo lắp pin cần rất thận trọng, nếu pin bị biến dạng thì có thể sẽ không khớp với định dạng của khay. Tuyệt đối cẩn thận tránh để làm rơi máy trong quá trình sử dụng, không chỉ ảnh hưởng đến pin mà còn ảnh hưởng đến màn hình và ống kính nữa.

Khi sử dụng máy bạn cũng nên điều chỉnh độ sáng màn hình của máy xuống mức đủ dùng để có thể tiết kiệm pin một cách tốt nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách sạc pin máy ảnh Canon chính xác nhất. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì khác thì đừng ngần ngại liên hệ với máy ảnh Hoàng Tô để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Tác Giả: Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *