Danh sách các Lens góc rộng dành cho máy ảnh Canon

Ống kính góc rộng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc chụp ảnh phong cảnh, thiên nhiên, kiến trúc. Và việc lựa chọn một chiếc ống kính góc rộng phù hợp với máy ảnh của bạn cũng rất quan trọng.

Xem thêm:

Trong bài viết ngày hôm nay, ta hãy tìm hiểu về các Lens góc rộng dành cho máy ảnh Canon cùng với Máy ảnh Hoàng Tô nhé.

Canon EF 14mm F2.8L II USM

Canon EF 14mm F2.8L II USM
Canon EF 14mm F2.8L II USM

Canon EF 14mm F2.8L II USM là phiên bản đầu tiên của ống kính siêu rộng, với độ méo được sửa chữa cho máy ảnh kỹ thuật số và phim Canon EOS. Đối với ngàm ống kính EF của Canon thì hiện tại đây chính là ống kính góc rộng nhất. 

Việc sử dụng máy ảnh trong điều kiện thiếu sáng mà không cần sử dụng chân máy hoặc đèn flash đã được đơn giản hóa rất nhiều nhờ có mô hình tốc độ ống kính 2.8.

Đặc trưng của ống kính góc rộng đó là bởi có độ sắc nét rất khá ở khẩu độ F2.8. Kết quả hiển thị cũng rất sắc nét với khẩu độ F4. Ống kính này rất thích hợp để được sử dụng chụp ảnh phong cảnh và nội thất, cũng như để chụp ảnh phóng sự, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

Canon EF 16-35mm F2.8L III USM

Canon EF 16-35mm F2.8L III USM
Canon EF 16-35mm F2.8L III USM

Ống kính Canon EF 16-35mm F2.8L III USM đã thiết lập các tiêu chuẩn mới cho khả năng thu phóng khẩu độ góc siêu rộng. Canon EF 16-35mm F2.8L III USM còn cho thấy độ sắc nét cao ở khẩu độ mở và độ sắc nét cao nhất trong toàn bộ trường của khung hình ở F4.0.

Ống kính góc siêu rộng này của Canon cũng có khả năng chống lóa rất cao. Giờ đây bạn sẽ không còn phải e ngại các nguồn chiếu sáng nhân tạo mạnh hoặc ánh sáng mặt trời chiếu vào khung hình. Thậm chí ống kính còn có tính năng tự động lấy nét nhanh hơn và chính xác hơn.

Canon EF 16-35mm F2.8L III USM có khẩu độ chín lá khẩu với lỗ tròn cho phép bạn đạt được hiệu ứng bokeh đẹp ngay cả với độ dài tiêu cự tối thiểu. Ngoài ra nó còn cải tiến khả năng chống bụi và chống ẩm, nhờ đó bạn không phải lo lắng khi chụp ngay cả trong thời tiết xấu.

Canon EF 17-40mm F4L USM

Canon EF 17-40mm F4L USM
Canon EF 17-40mm F4L USM

Canon EF 17-40mm F4L USM là một trong những ống kính góc rộng tốt nhất của Canon hiện có. Khả năng lấy nét tự động bằng sóng siêu âm nhanh và không ồn ào là một ưu điểm đáng kể của sản phẩm. 

Với Canon EF 17-40mm F4L USM, bạn có thể dễ dàng chụp được một hình ảnh sắc nét và chi tiết. Ngoài ra còn có các biến dạng hình học có sẵn có thể được cải thiện trong bất kỳ trình chỉnh sửa ảnh nào bằng một cú nhấp chuột.

Xem thêm:

Nhờ có độ hoàn màu ở mức cao, Canon EF 17-40 F4 L USM sẽ giúp bạn có được những bức ảnh tương phản và hấp dẫn. Trong điều kiện ánh sáng xấu thì ống kính này cũng có thể hoạt động rất hoàn hảo.

Canon EF-S 10-22mm F3.5-4.5

Canon EF-S 10-22mm F3.5-4.5
Canon EF-S 10-22mm F3.5-4.5

Ống kính Canon 10-22mm có độ dài tiêu cự rất rộng, nhờ đó bạn có thể chụp được những bức ảnh phong cảnh bao quát và những kiệt tác kiến ​​trúc ngoạn mục.

Cấu tạo của ống kính này bao gồm 13 thấu kính, và được chia làm 10 nhóm. Trong đó có 3 thấu kính phi cầu và 1 thấu kính tán xạ cực thấp. Ống kính này cho phép ta khắc phục tối đa hiện tượng quang sai cũng như giảm sự sai khác giữa độ nét tâm và độ nét ở rìa bức ảnh.

Được trang bị bông nghệ lấy nét siêu thanh USM giúp người sử dụng có thể lấy nét thật nhanh, thật êm và chuẩn xác. Việc này rất quan trọng giúp căn nét tự động nhanh và phục vụ hữu hiệu căn nét hoàn toàn bằng tay. Chế độ One Shot AF cho phép chính xác tập trung ở tất cả các lần.

Trên đây là danh sách các Lens góc rộng dành cho máy ảnh Canon. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì khác thì đừng ngần ngại liên hệ với máy ảnh Hoàng Tô để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Tác Giả: Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *