Top 5 cách chụp ảnh người ban đêm tuyệt đẹp

Nếu biết cách chụp ảnh người ban đêm, chắc chắn bạn sẽ bắt trọn những khoảnh khắc tuyệt đẹp chỉ có vảo buổi tối. Tuy nhiên để có được bức ảnh chất lượng thì phải quan tâm đến nhiều yếu tố, điều này lại yêu cầu kỹ thuật cao hơn khi thực hiện vào ban đêm.

Trong phạm vi bài viết, Mayanhhoangto.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh người ban đêm bằng chiếc điện thoại thông minh. Đây là thiết bị mà hầu hết mọi người đều sử dụng và được trang bị những tính năng cần thiết giúp bạn chụp và chỉnh sửa ảnh nhanh chóng.

5 cách chụp ảnh người ban đêm bằng Smartphone

Cách chụp ảnh người ban đêm chất lượng bằng Smartphone
Ảnh chụp vào ban đêm nhưng rất chất lượng

Cảm biến trên điện thoại thông minh thường thích nghi tốt hơn với điều kiện ánh sáng đầy đủ ở ban ngày. Vì thế, việc chụp ảnh vào ban đêm thường là thách thức lớn với những ai không nắm rõ kỹ thuật.

Vì thế, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục hạn chế này với chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, hãy tạo cảm hứng sáng tạo trước bằng cách tham khảo ý tưởng chụp ảnh ban đêm từ những bộ sưu tập nhiếp ảnh hàng đầu thế giới. Sau đó bạn có thể thực hiện theo những kỹ thuật bên dưới đây.

Những kiến thức nhiếp ảnh có thể bạn sẽ cần: Cách chụp ảnh nhìn cao hơn không cần chỉnh sửa, Cách lên cocept chụp ảnh theo chủ đề, Làm cách nào chụp ảnh sắc nét

Dùng chế độ chụp chuyên nghiệp hoặc các ứng dụng hỗ trợ

Dùng chế độ chụp chuyên nghiệp hoặc các ứng dụng để hỗ trợ việc chụp vào ban đêm
Dùng chế độ chụp chuyên nghiệp hoặc các ứng dụng để hỗ trợ việc chụp vào ban đêm

Ban đêm thường không có nhiều điều kiện về ánh sáng, do đó bạn nên cài đặt độ phơi sáng trên điện thoại một cách chi tiết hơn. Thao tác này có thể được thực hiện thủ công trên một số mẫu điện thoại có chế độ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chúng có thể sẽ không đảm bảo độ hoàn hảo tối đa.

Bạn không nên tăng mức ISO vì điều này có thể dẫn đến tình trạng nhiễu hạt trên bức ảnh. Thay vào đó, bạn có thể thử cài đặt tốc độ màn trập chậm và khẩu độ mở rộng hơn.

Nếu chế độ chuyên nghiệp trên điện thoại bạn không hỗ trợ cài đặt tốc độ màn trập chậm thì hãy thử tải một số ứng dụng máy ảnh khác để thay thế. Chúng sẽ cho phép bạn thiết lập những thông số một cách chi tiết hơn.

Sử dụng chân tripod hỗ trợ

Sử dụng chân tripod để cố định điện thoại tốt hơn
Sử dụng chân tripod để cố định điện thoại tốt hơn

Một trong những cách chụp ảnh người vào ban đêm mà bạn nên thực hiện là cố định điện thoại. Tốc độ màn trập chậm hơn đồng nghĩa với việc điện thoại phải ở vị trí cố định để tạo ra bức ảnh chất lượng nhất. Nếu chỉ cầm điện thoại bằng tay thì ảnh có thể bị mờ chỉ trong nửa giây không ổn định.

Ngày nay, những chiếc chân máy Tripod nhỏ gọn sẽ giúp bạn cố định điện thoại một cách chắc chắn. Bạn có thể dễ dàng mua bộ phận này dù ở bất cứ đâu.

Khi sử dụng chân máy, bố cục của bức ảnh sẽ được cân đối dễ dàng hơn. Ngoài ra nó cũng giúp bạn chụp ảnh phong cảnh, thiên nhiên và kiến trúc vào ban ngày đẹp và sắc nét hơn.

Tìm nguồn sáng thay thế

Tìm nguồn sáng thay thế như đèn ở các cửa hàng để chụp ảnh rõ hơn
Tìm nguồn sáng thay thế như đèn ở các cửa hàng để chụp ảnh rõ hơn

Dù là ban đêm, bạn vẫn có thể tìm thấy những nguồn sáng khác từ ánh đèn đường, đèn từ các tòa nhà… Tuy không mạnh bằng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày nhưng nó vẫn có thể hỗ trợ rất nhiều cho việc chụp ảnh của bạn.

Các bạn có thể tận dụng không gian đèn của các quán và phê hoặc cửa sổ của một cửa hàng trên phố dể tạo nên bức ảnh chân dung tuyệt vời. Thậm chí những con phố sầm uất với rất nhiều đèn đường và xe hơi chạy qua cũng có thể được sử dụng làm bối cảnh cho bức ảnh.

Cách chụp ảnh người vào ban đêm này sẽ tạo nên những vệt sáng thú vị trong bức ảnh khi được kết hợp với tốc độ màn trập dài. Khoảnh khắc được lưu lại trong ảnh sẽ tự nhiên hơn và bạn sẽ trở thành điểm nhấn.

Sử dụng đèn Flash hợp lý

Sử dụng đèn Flash hợp lý sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc chụp ảnh ban đêm
Sử dụng đèn Flash hợp lý sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc chụp ảnh ban đêm

Nếu chủ thể ở tiền cảnh, bạn có thể tích hợp đèn Flash trên điện thoại khi chụp ảnh vào ban đêm. Thậm chí trong một số trường hợp, bạn có thể tự tạo ánh sáng với đèn pin bỏ túi hoặc đèn flash ngoài. Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư hẳn một phụ kiện đèn di động chuyên dùng cho việc chụp ảnh ban đêm.

Một cách chụp ảnh người ban đêm hiệu quả là sử dụng đèn flash từ điện thoại khác. Hãy hướng đèn flash từ chiếc điện thoại thứ hai vào đối tượng để làm cho quang cảnh sáng hơn. Nếu bạn có người đi cùng, hãy nhờ họ cầm điện thoại có đèn flash và di chuyển để xác định hướng chiếu sáng tốt nhất.

Chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa ảnh sau khi chụp là công đoạn quan trọng và rất cần thiết
Chỉnh sửa ảnh sau khi chụp là công đoạn quan trọng và rất cần thiết

Bên cạnh những cách chụp ảnh người ban đên bên trên thì việc chỉnh sửa ảnh cũng là điều bắt buộc. Bởi chất lượng của bức ảnh đầu tiên thường chưa được hoàn hảo ngay cả với những chiếc máy ảnh kỹ thuật số.

Hãy kiểm tra ứng dụng máy ảnh mà bạn đang sử dụng xem nó có hỗ trợ chụp ở định dạng RAW thay vì JPEG hay không. Lý do vì đây là định dạng thường được ưu tiên trong nhiếp ảnh di động chuyên nghiệp, giúp chỉnh sửa ảnh tốt hơn.

Bên cạnh độ phơi sáng và cân bằng trắng, bạn cũng có thể thử sử dụng gam màu đen và trắng để khiến bức ảnh trông nghệ thuật hơn. Ngoài ra việc cắt xén phù hợp sẽ giúp loại bỏ đi những vị trí không cần thiết trong bức ảnh.

Qua bài viết, có thể thấy những cách chụp ảnh người ban đêm được chuyên mục kiến thức – Mayanhhoangto.com chia sẻ bên trên không quá khó để thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần có đủ những công cụ cần thiết cũng như sự phân tích bối cảnh để có được sản phẩm hoàn hảo nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *