Các cách chụp ảnh nhìn cao hơn không cần qua chỉnh sửa

Có lẽ cách chụp ảnh nhìn cao hơn là bí kíp mà bất cứ ai đều muốn biết được, đặc biệt là với các bạn nữ thích ăn diện. Thật ra, bạn có thể chủ động cải thiện rất nhiều yếu tố để khiến đôi chân của mình trong dài hơn hoặc trông tổng thể bức ảnh được cân đối hơn.

Để làm rõ điều này, mời các bạn tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây của Mayanhhoangto.com. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải thích toàn bộ yếu tố quyết định chiều cao của bạn trong bức ảnh khi chụp hình.

Các cách chụp ảnh nhìn cao hơn phổ biến 

Lựa chọn khung hình dọc là cách chụp ảnh nhìn cao hơn hiệu quả
Lựa chọn khung hình dọc là cách chụp ảnh nhìn cao hơn hiệu quả

Lựa chọn góc chụp ảnh phù hợp

Cùng là một địa điểm nhưng mỗi góc máy khác nhau sẽ mang lại một bức hình khác nhau kèm theo hiệu quả “hack dáng”. Ngoài việc mang đến đôi chân thon gọn, việc chọn đúng góc chụp sẽ giúp bạn trở nên xinh và ốm hơn. Dưới đây là những góc máy bạn nên áp dụng ngay,

Chụp ảnh với khung hình dọc

Khung hình ảnh hưởng đến cách nhìn của một người vào bức ảnh, mắt người sẽ có xu hương nhìn theo chiều dọc với những khung hình có chiều tương tự. Nhờ đó họ sẽ tập trung vào chiều cao cơ thể người trong ảnh hơn là những chi tiết bên ngoài. Đó chính là mấu chốt để khiến đôi chân của bạn trông có vẻ dài hơn bình thường.

Hướng góc máy từ dưới lên trên

Hướng góc máy từ dưới lên trên sẽ giúp hack đôi chân dài
Hướng góc máy từ dưới lên trên sẽ giúp hack đôi chân dài

Hãy để ý, nếu có ai đó từng chụp ảnh cho bạn với góc máy song song, lúc đó dáng người trong ảnh sẽ thể hiện chính xác những gì bạn có ngoài đời thực. Một cách chụp ảnh nhìn cao hơn được rất nhiều nàng áp dụng đó là hướng góc máy từ dưới lên trên.

Khi ấy phần thân trên của bạn trông sẽ ngắn đi và nhường diện tích cho đôi chân. Nếu bạn áp dụng ngược quy tắc này thì hiệu quả sẽ hoàn toàn đối lập, phần thân trên sẽ to lớn hơn và đôi chân ngắn hơn đáng kể.

Những kiến thức nhiếp ảnh khác có thể bạn quan tâm: Cách lên concept chụp ảnh chi tiết, Làm cách nào để chụp ảnh sắc nét nhất, Những lỗi chụp ảnh thường gặp và cách khắc phục

Chỉnh góc máy để mũi chân chạm mép ảnh

Đây cũng là một trong những cách chụp ảnh nhìn cao hơn mà bạn nên thử vì độ hiệu quả của nó đã được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn muốn thực hiện tư thế ngồi với góc máy này, hãy vắt chân sang một bên và cố gắng duỗi chân. Chân bạn càng duỗi xa được bao nhiêu thì trông chúng sẽ càng dài khi lên ảnh.

Chỉnh góc máy để mũi chân chạm mép ảnh là thủ thuật chụp hiệu quả
Chỉnh góc máy để mũi chân chạm mép ảnh là thủ thuật chụp hiệu quả

Ngoài căn chỉnh sao cho mũi chân chạm mép ảnh, bạn cũng nên chú ý đến khoảng trống ở phía trên đỉnh đàu. Tốt nhất, bạn chỉ nên chừa khoảng 40 – 50% chỗ trống. Nếu lớn hơn thì trông bạn sẽ như một đứa trẻ còn nhỏ hơn thì dễ khiến người xem cảm thấy ngợp.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Trang phục hay nói cách khác là việc phối quần áo có thể giúp đôi chân của bạn trở nên dài hơn khi chụp ảnh. Ngoài ra, thân hình cũng sẽ cao ráo và mảnh khảnh hơn. Dưới đây là một số cách chụp ảnh nhìn cao hơn qua việc phối đồ được chúng tôi tổng hợp.

Diện đồ cùng tông màu

Diện đồ cùng tông màu giúp chiều cao tổng thể của bạn được tăng thêm
Diện đồ cùng tông màu giúp chiều cao tổng thể của bạn được tăng thêm

Những bộ quần áo cùng màu hoặc cùng họa tiết sẽ là lựa chọn rất an toàn để tăng hiệu ứng cho đôi chân dài. Người xem ảnh sẽ không bị chi phối quá nhiều yếu tố giữa phần thân trên và thân dưới mà thường nhìn nhận chiều cao qua toàn bộ cơ thể.

Mặc quần cạp cao hoặc váy ngắn

Nếu bạn đang băng khoăn không biết nên chọn trang phục nào để chụp ảnh thì hãy thử ngay những chiếc quần cạp cao hoặc váy ngắn. Đây là những item mà hầu hết bạn nữ đều có trong tủ đồ. Nó hoàn toàn có thể giúp bạn hack dáng và biến đôi chân trở nên dài hơn.

Mang giày cao gót

Đây là món đồ mà bất cứ bạn nữ “nấm lùn” nào cũng nên sở hữu. Chúng nên được tận dụng vì có thể khiến chân của các bạn trông dài hơn và nâng chiều cao tổng thể lên đáng kể. Nếu bạn không thuộc tuýp “bánh bèo”, hãy thử các lựa chọn khác như giày bánh mì, giày gót vuông để có thể hack chân một cách hiệu quả.

Lựa chọn dáng chụp để khoe đôi chân

Cách chụp ảnh nhìn cao hơn là nghiêng người và hơi kiễng chân
Cách chụp ảnh nhìn cao hơn là nghiêng người và hơi kiễng chân

Nghiêng người và hơi kiễng chân

Thay vì đứng thẳn một chỗ, bạn hãy thử nghiêng người một góc khoảng 45 độ so với ống kính. Đây không chỉ là cách chụp ảnh nhìn cao hơn mà còn giúp bức ảnh trở nên có chiều sâu và cuốn hút. Khi nghiêng người, bạn cũng có thể kết hợp với động tác kiễng chân để thêm phần cá tính cho bức ảnh cũng như hiệu ứng về chiều cao.

Tạo dáng vừa đi vừa chụp ảnh

Đây là cách chụp quen thuộc được rất nhiều người mẫu, nghệ sĩ áp dụng. Bạn có thể vừa đi vừa chụp ảnh ở nhiều địa điểm khác nhau như trên các vỉa hè hay vạch kẻ đường,…

Ngồi vắt chéo chân

Đây cũng là một trong những ý tưởng sáng tạo vì không nhất thiết phải đứng thì bạn mới trông cao hơn. Hãy thử ngồi vắt chân sang một bên và kết hợp với góc máy 45 độ nổi tiếng, bạn sẽ đôi chân trông thon dài thêm rất nhiều.

Qua bài viết, chuyên mục kiến thức – Mayanhhoangto.com đã hướng dẫn cách chụp ảnh nhìn cao hơn không cần qua chỉnh sửa bằng các phần mềm. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn nắm rõ hơn những bí kíp để có được đôi chân dài thon thả khi chụp ảnh!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *