Kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật ma mị lên xu hướng hiện nay

Chụp ảnh nghệ thuật ma mị sẽ giúp đối tượng trong ảnh sở hữu thần thái và vẻ cuốn hút hơn những phong cách khác rất nhiều. Tuy nhiên, cách chụp ảnh này cũng đòi hỏi kỹ thuật chuyên nghiệp và những ý tưởng táo bạo của nhiếp ảnh gia.

Nếu các bạn là những người đam mê nhiếp ảnh và đặc biệt là phong cách nghệ thuật ma mi thì bài viết dưới đây của Mayanhhoangto.com sẽ giúp ích rất nhiều. Chúng tôi sẽ tổng hợp những kỹ thuật được áp dụng phổ biến cho kiểu chụp này để các bạn tham khảo, từ đó kích thích sự sáng tạo cho bộ sưu tập sắp tới.

Cách chụp ảnh nghệ thuật ma mị theo xu hướng

Chụp ảnh nghệ thuật ma mị bằng cách tạo sương mù và khói
Chụp ảnh nghệ thuật ma mị bằng cách tạo sương mù và khói

Tạo sương mù và khói thể hiện tâm trạng sâu lắng

Một trong những phương pháp tạo nên tâm trạng và độ ma mị cho bức ảnh được áp dụng phổ biến hiện nay đó là sử dụng sương mù và khói. Bạn có thể thử chọn không gian mờ mịt bởi sương mù vào những buổi sáng sớm.

Tất cả yếu tố như khói, sương mù, sương khói hoặc bụi sẽ tạo cảm giác mới lạ cho bức ảnh. Tuy các giọt và hạt trong không khí có thể gây một chút khó khăn cho việc phơi sáng nhưng kết quả nhận được sẽ vô cùng xứng đáng.

Những kỹ thuật chụp ảnh có thể bạn sẽ cần: Cách chụp ảnh người vào ban đêm tuyệt đẹp, Cách chụp ảnh nhìn cao hơn không cần chỉnh sửa, Cách chụp ảnh sắc nét nhất

Chủ động làm mờ đối tượng

Cách chụp nghệ nghệ thuật làm mờ đối tượng sẽ khiến bức ảnh trở nên huyền bí hơn rất nhiều. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn khẩu độ rộng và bật lấy nét bằng tay để khiến đối tượng mờ đi trong khi những yếu tố khác được làm rõ nét hơn.

Tăng đáng kể độ phơi sáng

Tăng độ phơi sáng giúp đối tượng nổi bật hơn
Tăng độ phơi sáng giúp đối tượng nổi bật hơn

Độ phơi sáng là một yếu tố quen thuộc với hầu hết nhiếp ảnh gia. Nó góp phần tăng độ chi tiết cho đối tượng cũng như cảnh trong bức hình, giúp tạo độ hoàn hảo tối đa.

Tuy nhiên, những người thợ chuyên nghiệp có thể làm khác đi một chút với chủ đề ma mị. Họ sẽ sáng tạo bằng cách tăng độ phơi sáng nhiều hơn so với thông thường để tạo hiệu ứng tốt hơn cho đối tượng được chụp.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm điều gì mới, đừng ngại thử kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật ma mị này nhé!

Sử dụng khẩu độ rộng

Nếu bộ sưu tập ảnh của bạn có chủ đề thơ mộng thì các yếu tố như chiều sâu trường thu hẹp và hiệu ứng nhòe sẽ giúp bạn đạt được mục đích. Khi sử dụng ống kính nhanh với số f nhỏ hơn, đối tượng trong ảnh sẽ nằm trong một nền mờ nhẹ nhàng và khiến bức ảnh trở nên tâm trạng hơn.

Kết hợp những hiệu ứng ánh sáng

Kết hợp những hiệu ứng ánh sáng khác nhau để ảnh thêm huyền bí
Kết hợp những hiệu ứng ánh sáng khác nhau để ảnh thêm huyền bí

Có rất nhiều hiệu ứng ánh sáng mà bạn có thể phối hợp lại như ánh sáng bên cạnh, ánh sáng rìa, ánh sáng ban đêm, ánh sáng mặt trước, ánh sáng góc. Từ những hiệu ứng ánh sáng này, bạn có thể tạo nên đa dạng chủ đề và phong cách chụp ảnh nghệ thuật ma mị là một trong số đó.

Sử dụng Motion Blur

Bạn cũng có thể sử dụng Motion Blur với việc giảm tốc độ màn trập kết hợp cùng đèn flash khác nhau. Điều này sẽ giúp đối tượng được lấy nét rõ hơn với một số đường mòn hoặc vệt sáng.

Nếu người được chụp có những kiểu tạo dáng nghệ thuật tuyệt vời thì sẽ càng tăng thêm độ ma mị với nét quyến rũ nhẹ nhàng cho bức ảnh.

Thêm hiệu ứng Lens Flare Magic

Lens Flare Magic là hiệu ứng được rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng
Lens Flare Magic là hiệu ứng được rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng

Bức ảnh của bạn có thể trở nên nghệ thuật hơn rất nhiều với hiệu ứng Lens Flare Magic. Với phong cách này, bạn sẽ tận dụng những vật hình tròn, kết hợp với ánh sáng vừa phải và đôi mắt lờ mờ của đối tượng trong hình để tạo nên sự ma mị đầy mê hoặc.

Sử dụng “Low-key Photography”

Cách chụp ảnh nghệ thuật ma mị này sẽ sử dụng gam màu tối để tạo nên bầu không khí tĩnh lặng và lột tả tâm trạng của đối tượng. Gam màu tối và một chút ánh sáng sẽ khiến bức ảnh trở nên ấn tượng và hấp dẫn hơn.

Chuyên mục kiến thức – Mayanhhoangto.com đã giúp các bạn biết thêm một số kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật ma mị đang là xu hướng hiện nay. Hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công hoặc tham khảo để sáng tạo nên những phương pháp độc đáo và hiệu quả hơn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *