Kỹ thuật chụp ảnh chuyển động mờ nhờ độc đáo

Để có một bức ảnh đẹp là không dễ dàng đúng không nào. Tuy nhiên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các kỹ thuật chụp ảnh chuyển động mờ độc đáo.

Khi sử dụng hiệu ứng chuyển động mờ sẽ giúp ảnh trở nên thú vị và ấn tượng hơn. Chính vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây tại Mayanhxachtaynhat.com để biết thêm thông tin nhé.

Kỹ thuật chụp ảnh chuyển động mờ độc đáo, đẹp 

Kỹ thuật chụp ảnh
Kỹ thuật chụp ảnh

Sau đây, chúng tôi sẽ cập nhật 3 kiểu chụp ảnh chuyển động đó là: chụp lia máy (panning), chụp phơi sáng lâu (long exposure) và zoom/di chuyển camera khi chụp. Hãy cùng theo dõi dưới đây ngay nhé.

Chụp lia máy 

Chụp lia máy
Chụp lia máy

Chụp lia máy là kỹ thuật chụp ảnh cho phép bạn ghi lại mẫu vật khá sắc nét nhưng lại làm mờ phần nền. Đối với kiểu chụp này tạo cảm giác chuyển động và tác dụng rất tốt trong trường hợp khung nền của bạn kém hấp dẫn hoặc có thể gây rối mắt. 

Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản khi chụp lia máy:

  • Sử dụng chế độ chụp liên tiếp hoặc chọn chụp nhanh để chụp nhiều bức ảnh khi giữ cò.
  • Chọn chụp với chế độ Shutter Priority (Ưu tiên Cửa trập).
  • Sử dụng tốc độ màn hình trập 1/40 giây khi mới bắt đầu tập chụp lia máy. Khi đã sử dụng thành thạo bạn có thể thử các tốc độ chậm hơn.
  • Tập cách di chuyển theo vật mẫu khi vật mẫu di chuyển.
  • Khi chụp, để máy ảnh hướng về vật mẫu, chụp và lia máy theo cùng hướng chuyển động sao cho vị trí của vật mẫu trong khung hình không thay đổi. Tiếp tục lia máy sau theo cùng hướng sau khi đã nhả cò.

Chụp phơi sáng lâu 

Chụp phơi sáng lâu
Chụp phơi sáng lâu

Khi chụp phơi sáng lâu, bạn sẽ áp dụng tốc độ cửa trập chậm hơn so với tốc độ thông thường. Có rất nhiều trường hợp mà bạn có thể áp dụng kỹ thuật chụp phơi sáng lâu: ánh sao buổi đêm, các tia nước, ánh đèn ô tô đi qua khung hình của bạn. Nói chung, chụp phơi sáng lâu là một kỹ thuật hiệu quả khi chụp đêm.

Để chụp phơi sáng lâu, bạn cần sử dụng tripod và cò chụp.Thời gian cũng rất quan trọng nên đôi khi bạn sẽ phải chờ đợi tương đối lâu để thu được các khung cảnh như ánh sao băng. Bạn cũng sẽ phải mất nhiều thời gian và điều chỉnh lại vị trí sau khi chụp. Với kỹ thuật chụp phơi sáng lâu, kiên nhẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Zoom khi chụp 

Zoom khi chụp
Zoom khi chụp

Bạn có thể tiến hành Zoom ảnh ngay trong lúc đang chụp hay quay vòng zoom trên ống kính để thay đổi tiêu cự. Đối với cách chụp này có thể tạo ra các bức ảnh chụp rất nghệ thuật, đặc biệt là khi bạn chụp các nguồn sáng như ánh đèn đêm và thậm chí là cả pháo hoa.

Một số nguyên tắc khi sử dụng kỹ thuật zoom khi chụp:

  • Phóng to ảnh đầu tiên để không bị mất nét ảnh khi nhấn cò. Bạn có thể khóa nét (hơi bất tiện), dùng tính năng tự động lấy nét rồi tắt nét hoặc dùng nút lấy nét ở phía sau lưng máy. Dù bạn sử dụng cách nào hãy luôn bắt đầu bằng cách lấy nét ở tiêu cự lớn nhất.
  • Chọn độ phơi sáng tầm khoảng 1 giây hoặc lâu hơn.
  • Thử xoay vòng zoom trên ống kính.
  • Thử các tốc độ zoom khác nhau và thời gian khác nhau. Ảnh sẽ trông rất khác với các tốc độ zoom khác nhau.

Bài viết bên trên đã giúp bạn hiểu rõ Kỹ thuật chụp ảnh chuyển động mờ nhờ độc đáo do chuyên mục kiến thức mang đến. Hy vọng với những gì chia sẻ bên trên bạn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp.

Hiện nay Mayanhxachtaynhat.com của chúng tôi còn hướng dẫn bạn Lấy nét bằng tay trên máy ảnh DSLSR, Chụp ảnh phong cách Trung Quốc, chụp ảnh với đèn flash rời, Cách bảo quản film máy ảnh đơn giản. Nếu bạn có gì thắc mắc thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin phía dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *