Cách chụp ảnh chân dung ban đêm đẹp không cần đèn flash

Chân máy ảnh, và đèn flash là một dụng cụ rất cần thiết để cho ra những bức ảnh chân dung đẹp và không bị nhòe. Nhưng nếu trong những trường hợp tác nghiệp không có chân máy ảnh, hoặc đèn Flash ngay lúc ấy, chỉ với vài tip mà Máy Ảnh Xách Tay Nhật sắp giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn chụp ảnh chân dung đẹp ban đêm.

Hãy cùng theo dõi bài viết “Cách chụp ảnh chân dung ban đêm đẹp không cần đèn flash” để cập nhật cho mình những kiến thức hữu ích nhất nhé.

Chọn thiết bị phải có thấu kính lớn 

 • Nếu chuyên là người chụp ảnh chân dung, bạn nên lựa chọn cho mình những ống kính có khẩu độ lớn, ống kính được cho là khẩu độ lớn được cho là ống kính có khẩu độ tối đa (số F nhỏ).

 • Những ống kính có khẩu độ lớn thông thường sẽ là những ống kính chỉ có một tiêu cự, hay còn được gọi là ống kính fix. Ưu tiên lựa chọn những ống kính có tiêu cự lớn vì chúng có độ ổn định cao, có hiệu quả hơn trong những trường hợp chụp ảnh chân dung trong điều kiện thiếu sáng so với những ống kính được trang bị hệ thống chống rung IS. 

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Hướng dẫn chụp ảnh chân dung ban đêm đẹp 

Hướng dẫn chụp ảnh chân dung ban đêm đẹp 
Hướng dẫn chụp ảnh chân dung ban đêm đẹp

Để có được những bức ảnh chân dung ban đêm đẹp ngoài việc lựa chọn ống kính phù hợp, bạn cần có một chút kiến thức và kỹ năng chụp ảnh. Thực ra, chỉ cần một chút lưu ý mà Máy Ảnh Nhật Xách Tay sắp chia sẻ bạn đã có thêm những tip để tăng độ thẩm mỹ của bức ảnh chân dung chụp vào ban đêm . 

Bước 1: Điều chỉnh và cài đặt bánh xe chỉnh thành AV 

Ở bước này, bạn cần chỉnh chế độ f về giá trị nhỏ nhất và chọn chế độ Av để cố định được số f. 

 • Nếu đã có cho mình ý tưởng cụ thể, ví d bạn có thể lựa như Light painting, hãy chọn chụp ở chế độ Av và sử dụng khẩu độ lớn nhất. Vì lựa chọn chụp với khẩu độ chụp hẹp hơn có thể làm chậm tốc độ cửa chập đồng nghĩa với việc kéo thời gian phơi sáng và khi ấy ảnh sẽ dễ bị nhòe. 
 • Nếu không những trường hợp chụp với tốc độ phơi sáng chậm (tốc độ cửa trập thấp), cần trang bị chân máy ảnh. 

Bước 2: Tăng tốc độ nhạy sáng 

Tăng tốc độ nhạy sáng 
Tăng tốc độ nhạy sáng
 • Tốc độ sáng ISO bạn cần tăng lên theo độ sáng của địa điểm chụp cho đến khi bạn có thể chụp ảnh với tốc độ cầm tay.  
 • Nếu sử dụng độ sáng Auto, độ nhạy sáng có thể quá cao dẫn đến tình trạng hạt trên ảnh chụp, hoặc bạn có thể lựa chọn chinh tay chế độ ISO. 
 • Để an toàn khi cài đặt ISO Auto, bạn nên cài đặt ISO mức tối đa, điều ấy sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được chất lượng bức ảnh tốt hơn. 

Bước 3: Đi tìm nguồn sáng

Dù là ở điều kiện thiếu sáng như bạn cũng nên tìm cho mình một nguồn sáng ổn định. Một số tip dành cho bạn ở bước này chính là: 

 • Để có thể chuyển tải môi trường xung quanh bạn không nên điều chỉnh màu quá mức 
 • Vì đèn dây tóc thường có tông màu ấm vì thế bạn nên để ở chế độ Auto White Balance giúp bạn có thể cân bằng được tông màu này và có thể tự điều chỉnh thêm. 

Bước 4: Lưu ý những vùng quá tối 

 • Bạn cần quan sát tổng thể để nhận biết được những vùng quá tối, chụp chân dung điều quan trọng nhất vẫn là khuôn mặt của mẫu. 
 • Độ tương phản sáng tối vào ban đêm là khá rõ rệt vì thế mà bạn nên chú  ý đến góc chiếu sáng căn chỉnh để tránh có những vùng quá tối. Nếu gặp phải những vùng quá tối bạn nên điều chỉnh mẫu hướng về vùng sáng, hoặc vị trí đứng để có được góc ưng ý nhất. 

Chụp ảnh chân dung ban đêm đẹp không cần đèn flash, hoặc chân máy ảnh là không khó chỉ cần bạn có thể nắm được những tip, và biết cách ứng dụng những tip ấy vào bức ảnh của mình. với những thông tin chia sẻ trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn, nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần tham khảo những dòng máy ảnh DSLR tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật
Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/mayanhxachtaynhatban/
Hotline: 090 986 09 10
Website : https://mayanhhoangto.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *