Tổng hợp kinh nghiệm mua máy ảnh, ống kính rời cũ

Trên thực tế, có rất nhiều người dùng mua máy ảnh, ống kính rời cũ với giá hấp dẫn nhưng không đảm bảo về chất lượng, rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang. Để giúp người dùng tránh được những rủi ro này, chúng tôi đã tổng hợp kinh nghiệm mua máy ảnh, ống kính rời cũ  hiệu quả mà vô cùng đơn giản.

Điều cơ bản và ưu tiên nhất đối với những ai có dự định mua máy ảnh và ống kính cũ là tìm đến địa chỉ mua máy ảnh, ống kính cũ uy tín, sau đó là việc áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm có được để trực tiếp kiểm tra sản phẩm.

>>>> Cập nhật thêm những thông tin hữu ích:

1. Chọn địa điểm mua máy ảnh, ống kính rời cũ uy tín

Chọn địa điểm mua máy ảnh, ống kính rời cũ uy tín
Chọn địa điểm mua máy ảnh, ống kính rời cũ uy tín

Trước khi thu mua máy ảnh ống kính cũ, chúng ta nên tham khảo thông tin trên các diễn đàn, trang mạng công nghệ để có được kinh nghiệm chọn mua và địa chỉ mua tốt nhất.

Sau đó tìm đến trực tiếp địa chỉ cửa hàng uy tín để mua kiểm tra và mua hàng và tuyệt đối không nên chỉ tin, xem và mua qua mạng, mua từ xa. Nếu như bạn mua của những người dùng không quen biết, bạn cần có kinh nghiệm mua máy ảnh cũ đã qua sử dụng thì nên tìm đến sự hỗ trợ của bạn bè am hiểu máy ảnh cũ để hỗ trợ thực hiện test máy, giảm thiểu tối đa những rắc rối sử dụng về sau.

2. Kinh nghiệm kiểm tra máy ảnh cũ, ống kính rời cũ

Có rất nhiều cách kiểm tra trước khi thu mua máy ảnh ống kính được tích lũy từ chính người dùng đam mê và yêu thích. Người dùng có kinh nghiệm mua máy ảnh cũ chỉ cần quan sát và thao tác vài bước cơ bản là họ đã có thể chọn ra được một chiếc máy chất lượng.

Toàn bộ tổng hợp kinh nghiệm mua máy ảnh, ống kính rời cũ này sẽ giúp bạn làm được điều đó:

Kiểm tra bên ngoài máy ảnh, ống kính cũ

Một chiếc máy ảnh, ống kính rời cũ đã qua sử dụng nhưng vẫn phải đảm bảo về mặt hình thức
Một chiếc máy ảnh, ống kính rời cũ đã qua sử dụng nhưng vẫn phải đảm bảo về mặt hình thức

Những sản phẩm cũ dù đã qua sử dụng nhưng vẫn phải đảm bảo về mặt hình thức thì mới đảm bảo được về mặt chất lượng bên trong. Vì vậy, người dùng nên chọn chiếc máy ảnh cũ, ống kính rời cũ còn mới, ít trầy xước, ít méo móp, chữ in còn nguyên chưa bị phai…Các chi tiết nhỏ như dây, cáp, nắp ống kính, ốc vít không được có dấu hiệu bị tháo như toe, xước, rỉ. Đồng thời kiểm tra số kiểm tra số series bên ngoài máy ảnh phải đảm bảo trùng khớp.

Chúng ta cũng nên kiểm tra xem pin có bị chai không bằng cách sử dụng trong một khoảng thời gian để xem pin có hao nhanh. Theo những tổng hợp kinh nghiệm mua máy ảnh cũ, ống kính rời cũ, một chiếc máy ảnh, ống kính cũ với hình thức còn mới, đẹp, ít trầy xước đồng nghĩa với việc người dùng chiếc máy ảnh này trước đó đã giữ gìn và bảo quản rất tốt.

Kiểm tra bên trong ống kính cũ

Xoay zoom và chụp một vài bức ảnh nhằm kiểm tra độ nét, rung, zoom có đảm bảo
Xoay zoom và chụp một vài bức ảnh nhằm kiểm tra độ nét, rung, zoom có đảm bảo

Kinh nghiệm mua ống kính rời cũ là cần kiểm tra xem ống kính còn sử dụng tốt không? Hãy xoay zoom và chụp một vài bức ảnh nhằm kiểm tra độ nét, rung, zoom có đảm bảo. Sau đó, kiểm tra trên bức ảnh có xuất hiện những điểm đặc biệt nào không…bạn cũng đừng quên kiểm tra xem cảm biến và màn hình có sử dụng ổn không nhé!

Tiếp đến, bạn hãy quan sát phần bề mặt ống kính có bị xước. Đồng thời sử dụng đèn pin kiểm tra thấu kính hoặc giơ ống kính ngược chiều ánh sáng. Trường hợp thấy thấu kính bị mờ, có hơi nước, vằn rễ tre, mốc trắng xuất hiện thì ống kính này đã hỏng và không nên chọn mua. Đây là bước cuối cùng mà bạn cần thực hiện theo kinh nghiệm khi mua máy ảnh cũ, ống kính rời cũ.

Trong quá trình kiểm tra ống kính rời cũ nên trao đổi với người bán về thông tin máy ảnh. Các thông tin bạn tham khảo có thể là nguồn gốc, lý do bán máy ảnh, ống kính…để có thể yên tâm hơn về chất lượng.

Mua máy ảnh cũ, ống kính đã qua sử dụng sẽ có nhiều lỗi hơn so với máy mới 100% . Hy vọng qua bài viết tổng hợp kinh nghiệm mua máy ảnh cũ, ống kính rời cũ ở trên sẽ giúp người dùng có thêm những kinh nghiệm, thao tác và những tuyệt chiêu để lựa chọn và tìm được cho mình chiếc máy ảnh, ống kính cũ cao cấp với giá thành hấp dẫn.
Hoàng Tô Camera chuyên mua bán nâng cấp máy ảnh ống kính DSLR, cung cấp máy ảnh DSLR, nhiều dòng máy ảnh film chất lượng cao với giá tốt nhất, hãy ghé ngay cửa hàng của chúng tôi số 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh để được trải nghiệm trực tiếp nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *