Định nghĩa đúng về ngàm máy ảnh và ngàm chuyển đổi

Khác biệt giữa ngàm máy ảnh và ngàm chuyển đổi là câu hỏi mà những ai muốn trở thành một nhiếp ảnh chuyên nghiệp để phải trả lời. Mỗi hãng máy ảnh đều có những ngàm đặc trưng riêng cho máy và có những hãng thứ ba sản xuất các sản phẩm liên quan để phù hợp với chính hãng. Phần lớn, mọi người hay nhầm lẫn ngàm máy ảnh là ngàm chuyển đổi điều này là hoàn toàn sai. Nếu hiểu rõ cấu tạo máy ảnh và ngàm, bạn sẽ không bị nhầm lẫn và phân biệt ngàm dễ dàng hơn.

Bài viết xin giải đáp khái niệm: ngàm chuyên đổi là gì và những kiến thức về sự khác biệt giữa ngàm máy ảnh và ngàm chuyển đổi mà nhiều nghiếp ảnh nghiệp dư còn nhầm lẫn.

Ngàm chuyển đổi là gì?

Nhu cầu sử dụng sử dụng ngàm chuyển đổi phát triển mạnh từ khi những chiếc máy ảnh không gương lật ra đời. Vậy ngàm chuyển đổi là gì?

Ngàm chuyển đổi Canon EF – EOS.M
Ngàm chuyển đổi Canon EF – EOS.M

Ngàm chuyển đổi là một bộ phận riêng biệt có thể tách rời, được thiết kế theo hình trụ, một đầu có khả năng gắn vào ngàm máy ảnh, một đầu gắn vào ống kính tương thích. Ngàm chuyển đổi có thể được sản xuất chính hãng hoặc được bên thứ ba sản xuất.

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Sự khác biệt giữa ngàm máy ảnh và ngàm chuyển đổi

Hãy cùng khám phá về sự khác biệt giữa ngàm máy ảnh và ngàm chuyển đổi là như thế nào nhé!

Khám phá cơ chế ngàm chuyển đổi trên máy ảnh 
Khám phá cơ chế ngàm chuyển đổi trên máy ảnh

Ngàm máy ảnh

Ngàm máy ảnh
Ngàm máy ảnh
  • Ngàm máy ảnh (hay ngàm ống kính) là thiết bị cố định, một bộ phận không thể tách rời của máy ảnh có chức năng gắn ống kính trực tiếp vào máy ảnh. Được bố trí ở mặt trước của thân máy, hình dáng vòng trụ tròn, ẩn trong thân máy ảnh. Tương tự như một cửa mở, là nơi giao nhau giữa bên trong máy ảnh và môi tường bên ngoài.
  • Mỗi máy ảnh có một ngàm riêng biệt, thường chỉ có một ống kính hoặc một số ngàm chuyển đổi tương thích của hãng mới có thể lắp trực tiếp vào loại ngàm này.
  • Ngàm máy ảnh cho phép gắn một ống kính trực tiếp vào thân máy, khả năng lấy nét tự động chính xác và rõ nét, chất lượng tương đối ổn định. Tuy nhiên, khả năng phù hợp với nhiều hãng khác nhau rất ít đây chính là một hạn chế lớn của ngàm máy ảnh.

Ngàm chuyển đổi

Ngàm chuyển đổi ống kính cho phép bạn sử dụng hầu hết các ống kính của các hãng
Ngàm chuyển đổi ống kính cho phép bạn sử dụng hầu hết các ống kính của các hãng
  • Ngàm chuyển đổi là gì luôn là điều mà nhiều người quan tâm và tìm hiểu trước khi mua máy ảnh. Là một bộ phận tách biệt được thiết kế hình trụ, một đầu có khả năng gắn vào ngàm máy ảnh, một đầu gắn vào ống kính tương thích.
  • Các ngàm chuyển đổi ống kính cho phép bạn sử dụng hầu hết các ống kính của các hãng sản xuất khác nhau cùng với bất kỳ thương hiệu máy ảnh không gương lật nào mà bạn đang sở hữu.
  • Khi sử dụng ngàm này bạn phải lấy nét bằng tay, vặn vòng nét trên ống kính nên khả năng lấy chính xác nét hơi khó khăn, đòi hỏi phải chụp nhiều để quen tay quen mắt.
  • Ngàm chuyển đổi được ví như “cổ cò” trong đường ống nhựa, nó tương tự như việc nối dài của ngàm máy ảnh nhưng giúp máy ảnh có thể gắn kết được với nhiều ống kính hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp ngàm chuyển đổi của nhiều hãng khác nhau với giá thành khá cao. Làm thế nào sở hữu một sản phẩm giá mềm, đảm bảo chất lượng đang là điều mà người dùng quan tâm nhất hiện nay. Hiểu được điều đó, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, không bị chèn ép về giá thành.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp, bán Canon 7D cũ sử dụng ngàm chuyển đổi, trang bị 19 điểm lấy nét tự động, khả năng bắt hình ảnh nhanh đem đến cho gia đình bạn những đoạn video, hình ảnh tuyệt vời và đẹp nhất giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.

Trên đây là bài chia sẻ về khái niệm ngàm chuyển đổi và sự khác biệt giữa ngàm máy ảnh DSLR và ngàm chuyển đổi khi lựa chọn mua máy ảnh một cách đơn giản nhất. Nếu bạn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì về ngàm chuyển đổi xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0909 860 910 để được tư vấn miễn phí các thông tin chi tiết về sản phẩm.

Ngoài ra, Hoàng Tô Camera chuyên cung cấp máy ảnh DSLR, nhiều dòng máy ảnh film chất lượng cao, ống kính thương hiệu Nikon, Canon,… với giá tốt nhất, hãy ghé ngay cửa hàng của chúng tôi số 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh để được trải nghiệm trực tiếp nhé.

Xin chân thành cảm ơn Qúy khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *