Những lưu ý cơ bản khi mua ống kính cũ, máy ảnh cũ

Lưu ý khi mua ống kính cũ , máy ảnh cũ – Hiện nay nhu cầu sử dụng nhiều lens cho một máy ảnh khá phổ biến, sự chọn lựa thông minh khi mua ống kính máy ảnh cũ giúp giảm được một số tiền khá lớn. Nhưng cũng bởi điều này mà khi người dùng chọn mua máy ảnh cũ, lens cũ có thể gặp những rắc rối đáng tiếc như: xước lens, zoom nhờn, trầy xước nhiều…thậm chí không sử dụng được.

Để có thể sở hữu được những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất, tìm hiểu ngay những lưu ý khi mua ống kính cũ, máy ảnh cũ Lưu ý được chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp các bạn đam mê và yêu máy ảnh có thể chọn được những chiếc máy ảnh cũ, lens cũ tốt nhất.

1. Tìm hiểu nguồn gốc ống kính cũ, máy ảnh cũ

Tìm hiểu nguồn gốc ống kính cũ,máy ảnh cũ
Tìm hiểu nguồn gốc ống kính cũ,máy ảnh cũ

Hiện nay trên thị trường máy ảnh cũ có rất nhiều nguồn chủ yếu là hàng xách tay Hàn Quốc hoặc Trung Quốc được các dân chơi sử dụng, sau khoảng thời gian nhất định họ sẽ lên đời, hoặc đổi…nhưng cũng không tránh khỏi trường hợp những chiếc máy ảnh cũ, ống kính cũ đã không còn sử dụng được do một lý do nào đó. Nếu không biết được nguồn gốc rõ ràng của máy ảnh cũ, ống kính cũ cộng với giá thành rẻ sẽ khiến người dùng dễ mất tiền oan.

Để đảm bảo nguồn gốc của máy ảnh đã qua sử dụng tốt, người dùng nên coi địa chỉ mua hàng là yếu tố hàng đầu cần lưu ý khi mua máy ảnh cũ. Các cửa hàng này cần phải uy tín, có bảo hành, đồng thời tìm hiểu và tham khảo trên các trang mạng điện tử. Đây là một trong số những lưu ý cơ bản khi mua ống kính, máy ảnh qua tay mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua.

2. Kiểm tra, test kỹ máy ảnh cũ, ống kính cũ

Lưu ý khi mua ống kính cũ
Lưu ý khi mua ống kính cũ

Sau khi đã chọn được cho mình nguồn máy ảnh cũ uy tín và tránh được những sai lầm đáng tiếc khi thu mua máy ảnh cũ người dùng cần phải kiểm tra các bộ phận bên ngoài và bên trong máy ảnh, ống kính thật kỹ.

Kiểm tra tổng thể thiết kế bề ngoài máy ảnh

Bề ngoài máy ảnh cũ, ống kính cũ là điểm lưu ý khi mua máy ảnh cũ cần quan tâm. Nó quyết định đến 50% sự chọn lựa của người dùng bởi nếu còn mới đẹp, tức là người dùng trước đó bảo vệ rất tốt, các tính năng, bộ phận khác của máy ảnh được đảm bảo.

Chú ý kiểm tra nắp ống kính cáp trước sau xem tình trạng trầy xước, móp méo, kiểm tra độ chắc chắn của các ốc vít đã có dấu hiệu cạy, mở chưa và đừng quên kiểm tra số series bên ngoài máy ảnh.

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Kiểm tra ống kính máy ảnh

Bằng những lưu ý khi mua ống kính cũ, máy ảnh cũ  cơ bản này chắc chắn người dùng sẽ chọn được cho mình chiếc máy ảnh cũ chất lượng. Ngoài việc kiểm tra các thiết kế bên ngoài máy ảnh, người dùng nên kiểm tra kỹ phần ống kính bằng cách xoay và zoom ống kính kể kiểm tra độ mượt. Sau đó hãy chụp thử vài bức ảnh để kiểm tra chế độ lấy nét và chống rung. Nếu có những dấu hiệu như zoom bị trơn hoặc lỏng, độ nét không đúng…thì người dùng không nên chọn sản phẩm này.

Kiểm tra chất lượng quang học bên trong ống kính

Tiếp theo, lưu ý khi mua ống kính cũ mà người dùng cần quan tâm đó là kiểm tra các dấu hiệu như trầy, xước, bám bụi, vân rễ tre trong ống kính…nếu máy ảnh, ống kính cũ gặp những dầu hiệu này thì nên bỏ qua và test thử những chiếc máy khác bởi nó sẽ không sửa được mà phải thay mới.

Cách này người dùng có thể sử dụng đèn pin để soi vào thấu kính hoặc giơ ống kính lên ngược chiều ánh sáng để kiểm tra.

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi mua ống kính cũ, máy ảnh cũ mà chúng tôi tổng hợp lại. Những lưu ý này sẽ giúp người dùng yêu thích lens cũ, máy ảnh cũ, thậm chí những người không có kiến thức về máy ảnh cũng có thể tự kiểm tra, chọn mua được một sản phẩm tuyệt vời. Chúc các bạn sớm tìm mua được máy ảnh cũ, ống kính cũ phù hợp!
Cần mua ống kính cũ chất lượng cao hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc ghé ngay cửa hàng của chúng tôi số 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh để được trải nghiệm trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *