Những cách lưu ảnh vào thẻ nhớ máy ảnh hiệu quả

Những cách lưu ảnh vào thẻ nhớ máy ảnh hiệu quả, chính xác và đơn giản mà các bạn nên biết. Bên cạnh đó là một số thông tin tổng quan về cách để các bạn có thể lựa chọn được mẫu thẻ nhớ phù hợp nhất với máy ảnh của bản thân.

Mayanhhoangto.com trong những nội dung sắp tới đây xin hân hạnh được đem đến cho các bạn những mẫu thông tin xoay quanh cách lưu ảnh vào thẻ nhớ máy ảnh. Tổng quan nội dung sẽ bao hàm đầy đủ mọi thông tin mà các bạn cần biết, xin mời đón xem.

Giới thiệu nhanh về thẻ nhớ máy ảnh

Cùng tìm hiểu nhanh về thẻ nhớ máy ảnh
Cùng tìm hiểu nhanh về thẻ nhớ máy ảnh

Trước khi chúng ta đi vào tìm hiểu những nội dung về cách lưu ảnh vào thẻ nhớ máy ảnh, giờ sẽ là một số thông tin khác về thẻ nhớ máy ảnh. Các bạn có thể bỏ qua những phần nội dung này và tiếp tục theo dõi những nội dung sau, còn lại xin mời đón xem.

Thẻ nhớ máy ảnh là gì?

Thẻ nhớ đúng như cái tên gọi của mình là một sản phẩm được phát triển và sử dụng để hỗ trợ việc lưu trữ của máy ảnh. Hiện tại có 6 loại thẻ nhớ máy ảnh gồm:

 • Thẻ nhớ CompactFlash (CF): Là loại thẻ nhớ đã có tuổi đời khá lâu nhưng vẫn được sử dụng cho một số dòng máy ảnh cao cấp.
 • Thẻ nhớ Secure Digital (SD): Là loại thẻ nhớ có kích thước rất nhỏ, có thể tương thích được với nhiều loại thiết bị máy ảnh.
 • Thẻ nhớ XQD: Là loại thẻ nhớ chuyên dụng cho các thiết bị ghi hình chất lượng cao và cần có đầu đọc riêng để sử dụng.
 • Thẻ nhớ MicroSD: Là loại thẻ nhớ phổ biến được sử dụng cho cả các thiết bị điện tử, điện thoại khác nhau.
 • Thẻ nhớ CFast: Là thẻ nhớ có hiệu năng cao sử dụng cho các máy ảnh cao cấp, rất dễ nhầm lẫn với Thẻ nhớ CompactFlash (CF).
 • Universal Flash Storage (UFS): Là thẻ nhớ được Sony sản xuất với nhiều thay đổi và cải tiến, khả năng ứng dụng tương tự Thẻ nhớ MicroSD.

Với việc có nhiều loại thẻ nhớ khác nhau như trên nên các bạn đặc biệt là những người mới đến với nhiếp ảnh nên chú ý trong khi lựa chọn loại thẻ nhớ bản thân cần sử dụng.

Lưu ý khi lựa chọn thẻ nhớ máy ảnh

Cùng tìm hiểu những lưu ý khi lựa chọn thẻ nhớ máy ảnh
Cùng tìm hiểu những lưu ý khi lựa chọn thẻ nhớ máy ảnh

Nếu các bạn đã biết được sự phức tạp cũng như tầm quan trọng của những chiếc thẻ nhớ máy ảnh này. Giờ sẽ là một số lưu ý nhỏ các bạn nên ghi nhớ khi chọn mua thẻ nhớ:

 • Lựa chọn sản phẩm có tốc độ lưu và đọc dữ liệu tốt.
 • Chỉ chọn mua sản phẩm từ thương hiệu có danh tiếng.
 • Lựa chọn sản phẩm có khả năng lưu trữ đúng như yêu cầu.
 • Cân nhắc đến khả năng chi trả của bản thân.

Bên cạnh các yếu tố trên các bạn cũng nên tham khảo trước một số thông tin từ phía nhà sản xuất máy ảnh để lựa chọn loại thẻ nhớ phù hợp với máy ảnh của bản thân.

Gợi ý những cách lưu ảnh vào thẻ nhớ máy ảnh

Cùng tìm hiểu những cách lưu ảnh vào thẻ nhớ máy ảnh
Cùng tìm hiểu những cách lưu ảnh vào thẻ nhớ máy ảnh

Giờ chúng ta sẽ đi vào phần nội dung chính đó là cách lưu ảnh vào thẻ nhớ máy ảnh, chi tiết cụ thể xin mời các bạn đón xem.

Kiểm tra thẻ nhớ trước khi sử dụng

Điều đầu tiên khi nói về cách lưu ảnh vào thẻ nhớ đó là các bạn phải kiểm tra thật kỹ càng thẻ nhớ mà bản thân đang sử dụng trước. Theo đó các bạn sẽ cần kiểm tra xem mức dung lượng hiện tại của thẻ nhớ do khi mức dung lượng đầy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của ảnh chụp.

Lời khuyên ở đây là hãy ghi tên riêng và đánh dấu riêng cho từng thẻ nhớ để biết thẻ nhớ nào đã sử dụng và thẻ nhớ nào chưa.

Sử dụng đầu đọc

Sử dụng đầu đọc để tối ưu khả năng chuyển đổi
Sử dụng đầu đọc để tối ưu khả năng chuyển đổi

Khi các bạn muốn chuyển ảnh từ thẻ nhớ máy ảnh sang máy tính nên chú ý tránh sử dụng các dây cáp kết nối USB. Lý do bởi khả năng thao tác rất chậm cũng như có thể xảy ra một số lỗi không mong muốn.

Thay vào đó các bạn hãy sử dụng đầu đọc chuyên dụng dành riêng cho việc chuyển đổi ảnh từ máy ảnh sang máy tính.

Format thẻ nhớ

Hãy format thẻ nhớ trước trên máy ảnh thay vì format trên máy tính
Hãy format thẻ nhớ trước trên máy ảnh thay vì format trên máy tính

Một lời khuyên đến với các bạn lần đầu đến với nhiếp ảnh và chưa có nhiều kinh nghiệm đó là hãy format thẻ nhớ trước trên máy ảnh thay vì format trên máy tính. Làm vậy máy ảnh sẽ tự động định dạng để phù hợp hơn cho việc chụp ảnh và lưu ảnh.

Dù thế các bạn cũng nên hạn chế việc format thẻ nhớ thường xuyên do khả năng làm giảm tuổi thọ đáng kể.

Những cách lưu ảnh vào thẻ nhớ khác

Bên cạnh các hướng dẫn kể trên còn một số những lưu ý khác các bạn nên ghi nhớ để đảm bảo việc lưu trữ ảnh được tốt nhất và ít xảy ra lỗi nhất:

 • Không xóa ảnh từ trên máy ảnh.
 • Tắt máy ảnh hoàn toàn trước khi rút thẻ nhớ.
 • Không chuyển thẻ nhớ sang thiết bị khác khi chưa định dạng thẻ.
 • Sao lưu một số dữ liệu ảnh quan trọng.

Thông tin các nội dung bổ sung khác mà có thể các bạn quan tâm như Hướng dẫn cách bảo quản lens, Histogram là gì, Cách chữa kính bị xước trên ống kính máy ảnh,…

Lời kết

Vậy đây cũng là toàn bộ những cách lưu ảnh vào thẻ nhớ máy ảnh hiệu quả mà các bạn nên biết. Sau cùng xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau trong các nội dung khác tại chuyên mục kiến thức từ Mayanhhoangto.com.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *