Tư vấn lựa chọn ống kính chụp ban đêm

Để chụp hình đẹp trong môi trường thiếu ánh sáng, ta cần có một chiếc ống kính đủ chất lượng yêu cầu. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn ống kính chụp ban đêm tốt nhất.

Các phụ kiện máy ảnh sẽ hỗ trợ người dùng rất nhiều khi chụp ảnh ban đêm, đặc biệt là ống kính. Lựa chọn được ống kính chất lượng sẽ giúp bạn có được những bức rõ nét . Hãy cùng Máy ảnh Hoàng Tô tìm hiểu về những tiêu chí lựa chọn mua ống kính chuyên chụp ban đêm nhé.

Tư vấn lựa chọn ống kính chụp ban đêm

Lựa chọn ống kính có khẩu độ lớn

Lựa chọn ống kính có khẩu độ lớn
Lựa chọn ống kính có khẩu độ lớn

Khẩu độ của ống kính máy ảnh sẽ quyết định xem bộ phận cảm biến nhận được bao nhiêu ánh sáng từ bên ngoài. Trong chụp ảnh ban đêm, sử dụng khẩu độ lớn sẽ giúp máy ảnh thu sáng tốt hơn, bắt nét nhanh chóng và giảm nhiễu hình ảnh. 

Xem thêm:

Chọn ống kính chụp đêm có khẩu độ mở tối thiểu là f/2.8. Khi chụp hãy mở rộng khẩu độ hết cỡ để thu được ánh sáng. Có thể sử dụng thêm đèn Flash để có được nguồn ánh sáng nhân tạo phục vụ cho việc chụp ảnh.

Lựa chọn lens có độ dài tiêu cự rộng

Lựa chọn lens có độ dài tiêu cự rộng
Lựa chọn lens có độ dài tiêu cự rộng

Chụp ảnh ban đêm nên ưu tiên sử dụng ống kính có độ dài tiêu cự rộng để không cần phải di chuyển nhiều mà vẫn có thể lấy được hình ảnh của vật một cách rõ nét. Kết hợp với tốc độ màn chụp chậm hơn một chút để cảm biến có thời gian nhận được nhiều ánh sáng tối đa nhất.

Xem thêm: Máy ảnh film cho người mới bắt đầu

Để chụp được ảnh đêm đẹp và rõ nét,  hãy điều chỉnh tốc độ màn trập khoảng 10 giây để máy ảnh kịp thời gian thu được hình ảnh nhân vật chi tiết, đầy đủ nhất. Còn đối với những ai chụp ảnh đường phố có thể linh hoạt thay đổi tốc độ màn trập từ 2 – 10 giây để bắt được đối tượng chuyển động. 

Chức năng chống rung hình ảnh

Chức năng chống rung hình ảnh
Chức năng chống rung hình ảnh

Khi chụp ảnh ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu, chức năng ổn định hình ảnh của ống kính rất quan trọng để loại bỏ hiện tượng rung lắc khi chụp hình. Tuy nhiên, nếu vẫn không cải thiện được độ rung khi chụp ảnh, bạn cần mang theo chân máy ảnh để ổn định chúng ở một vị trí cố định không rung giật.

Ống kính có độ tĩnh thấp

Ống kính có độ tĩnh thấp
Ống kính có độ tĩnh thấp

Lens chụp đêm tốt có độ tĩnh thấp sẽ làm hình ảnh ít bị nhòe, thu các điểm sáng trên màn hình một cách rõ nét. Khi chụp, để đảm bảo máy ảnh thu được đủ lượng ánh sáng, người dùng cũng nên điều chỉnh thêm độ nhạy sáng ISO từ khoảng 800 trở lên. Lưu ý căn chỉnh sao cho máy nhận vừa đủ sáng mà không bị nhiễu.

Máy ảnh Hoàng Tô – Tư vấn lựa chọn ống kính chụp ban đêm

Hiện nay cửa hàng Máy ảnh Hoàng Tô đang có rất nhiều sản phẩm ống kính của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Canon, Sony, Fujifilm, Nikon… Chúng tôi nắm chắc được ưu nhược điểm của các dòng ống kính để tư vấn cho bạn mẫu Lens chụp ban đêm đẹp nhất.

Ngoài ra, bạn còn có thể trải nghiệm thực tế những sản phẩm đó để tự nhận xét về chất lượng chụp đêm của chúng.

Ngoài bán ống kính, chúng tôi còn có rất nhiều phụ kiện máy ảnh để phục vụ cho việc chụp ảnh ban đêm. Nếu bạn đang có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Tác Giả Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *