Tìm hiểu về máy ảnh Leica – thương hiệu máy ảnh đẳng cấp

Leica là thương hiệu máy ảnh có mức giá đắt nhất thế giới. Vì sao chúng có giá cao đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu về máy ảnh Leica – thương hiệu máy ảnh đẳng cấp.

Thương hiệu máy ảnh Leica được đánh giá là một kiệt tác đỉnh cao, có chất lượng bậc nhất. Chúng như một chuẩn mực của sự hoàn hảo mà bất cứ ai cũng khao khát được sở hữu chúng một lần trong đời. Sau đây, hãy cùng Máy ảnh Hoàng Tô tìm hiểu về máy ảnh Leica nhé.

Máy ảnh Leica của nước nào

Máy ảnh Leica của nước nào
Máy ảnh Leica của nước nào

Leica là một hãng sản xuất máy ảnh cực kỳ nổi tiếng đến từ vùng Somls, Đức (Cộng hòa Liên Bang Đức). Khi bắt hoạt động từ năm 1914, các sản phẩm được Leica đã được đầu tư vào chất lượng, trở thành một tác phẩm kinh điển mang tính cách đặc trưng của người Đức – những con người theo chủ nghĩa hoàn hảo.

Xem thêm:

Thương hiệu Leica không chạy theo những dòng máy phổ thông, những sản phẩm được ra đời luôn đạt chất lượng đỉnh cao, đạt đến độ chính xác tuyệt đối. Vì vậy thương hiệu đẳng cấp này luôn là điều đáng mơ ước từ nhiếp ảnh không chuyên đến nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Họ luôn đặt con mắt của thợ nhiếp ảnh vào trong sản phẩm của mình. Dù là thương hiệu phát triển nguyên lý lấy nét tự động nhưng họ không bao giờ áp dụng vào sản phẩm của mình vì quan niệm: Việc lấy nét thủ công là một đặc quyền của nhiếp ảnh để tạo nên một bức ảnh nghệ thuật và có hồn hơn chứ không nên chỉ phụ thuộc vào công nghệ hỗ trợ. 

Tại sao máy ảnh Leica lại đắt

Tại sao máy ảnh Leica lại đắt
Tại sao máy ảnh Leica lại đắt

Khi nhìn vào giá bán máy ảnh Leica, chắc chắn chắn nhiều người sẽ rất sốc vì mức rẻ nhất cũng khoảng từ 15 – 20 triệu trở lên, đa số máy dùng tốt sẽ từ hơn 100 triệu. Không tự nhiên mà chúng có mức giá đắt như vậy, chắc chắn chúng phải mang đến giá trị đẳng cấp cho người dùng.

Xem thêm: Ống kính Viltrox 23 1.4

Máy ảnh Leica chuẩn xác từng thông số kỹ thuật, chúng có độ bền rất cao, điều này cả thế giới đã công nhận. Từng sản phẩm máy ảnh xuất xưởng đều được chế tác thủ công, máy móc được áp dụng chỉ để phục vụ cho công việc kiểm tra.

Không chỉ chú trọng vào body, Leica cũng rất khắt khe với sản phẩm phụ kiện như ống kính. Với các thương hiệu khác, độ bền và độ trong ( hay còn gọi là thời gian hạ nhiệt) của ống kính sẽ kéo dài từ khoảng vài tháng đến 1 năm. Còn thời gian hạ nhiệt của ống kính Leica phải từ 2 năm trở lên, có những sản phẩm như Lens Leica Noctilux 50 mm f/0.95 có thời hạn 10 năm hạ nhiệt.

Máy ảnh Leica có gì đặc biệt

Máy ảnh Leica có gì đặc biệt
Máy ảnh Leica có gì đặc biệt

Mỗi sản phẩm máy ảnh Leica sở đều chứa đựng những sự tinh tế và chất lượng vượt trội hơn hẳn:

  • Khung máy ảnh Leica được thiết kế chắc chắn, bao bọc cảm biến  CCD của Kodak bên trong, tránh được sự va đập không mong muốn bởi những tác động bên ngoài;
  • Quy trình lắp ráp phải được trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, tất cả các chức năng phải được đảm bảo hoạt động tốt, nhạy thì mới được đưa ra thị trường tiêu thụ;
  • Máy ảnh Leica tạo ra ma thuật trong bức hình nhờ sự chuyển tiếp tính tế của màu sắc hòa hợp với cách tiếp cận nội dung độc đáo.
  • Ống kính ngắm máy ảnh Leica luôn sáng, kết hợp với khoảng cách đo sáng ngẫu nhiên tạo sự kỳ diệu trong hình ảnh.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu những nét cơ bản nhất về máy ảnh Leica – thương hiệu máy ảnh đẳng cấp. Chúng gần như chơi trội, có sự khác biệt nổi bật so với các dòng máy ảnh phổ thông khác. Máy ảnh Leica  đã đánh thức hàng triệu con tìm – những người đam mê lĩnh vực nhiếp ảnh, mong muốn có được những kiệt tác huyền thoại trong sự nghiệp của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Tác Giả Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *