Nên mua máy ảnh DSLR nào tốt nhất cho người mới?

Nên mua máy ảnh DSLR nào tốt nhất? là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người mới tiếp xúc và đang tìm hiểu về dòng máy này với mong muốn tạo ra những bức ảnh đẹp.

Vậy thì câu trả lời sẽ như thế nào? Hãy cùng máy ảnh xách tay Hoàng Tô tham khảo qua một số thông tin được chia sẻ dưới đây nhé.

Tại sao nên mua máy ảnh DSLR cho người mới?

Những chiếc máy ảnh đơn thuần được sử dụng như điện thoại, máy ảnh không chuyên nghiệp đều có những hạn chế riêng của nó vì vậy nên việc sử dụng chiếc máy ảnh DSLR sẽ mang lại những điểm cộng vượt trội để người dùng tạo ra các bức ảnh chuyên nghiệp.

+ Với khả năng thay đổi ống kính linh hoạt giúp người dùng có thể thực hiện chụp hình trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

+ Chất lượng hình ảnh tốt với cảm biến lớn và “ít” nhiễu hơn để đảm bảo khi sử dụng.

+ Tốc độ lấy nét và tốc độ chụp cũng là một điểm mạnh mà sản phẩm này mang lại cho người dùng.

>>> Có thể bạn quan tâm:

máy ảnh DSLR
Tại sao nên mua máy ảnh DSLR cho người mới?

+ Tốc độ màn trập cũng luôn tốt hơn so với những dòng cùng phân khúc và có thế chuyển biến từ rất nhanh đến rất chậm.

+ Sở hữu kính ngắm quang học cho phép người dùng lấy trực tiếp những gì bạn chuẩn bị chụp rõ nét hơn.

+ Khả năng tùy chỉnh cũng được nhắc đến với các thông số linh hoạt hơn đối với những chiếc máy ảnh điện thoại.

Chính vì những điểm nổi bật này mà bất kỳ ai dù là người mới thì cũng nên mua cho mình một chiếc máy ảnh DSLR tốt nhất để sử dụng.

Có phải chiếc máy ảnh chuyên nghiệp sẽ tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp?

Chúng ta thường thấy trong quan niệm của nhiều người thì việc sở hữu một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp thì mới tạo ra được những bức ảnh tuyệt sắc. Đây được xem là một quan niệm khá phổ biến nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải vậy.

Đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp làm công việc bán ảnh thì họ hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh rất đẹp và chuyên nghiệp chỉ bằng một chiếc điện thoại cầm tay chứ không nhất thiết phải sử dụng máy ảnh cao cấp như DSLR để làm điều này.

máy ảnh DSLR Nikon
Có phải chiếc máy ảnh chuyên nghiệp sẽ tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp?

Nếu bạn không tin thì có thể tham khảo một số hình ảnh tuyệt đẹp được chụp bằng điện thoại trên công cụ tìm kiếm của google. Tất cả những bức ảnh này nếu như lần đầu nhìn vào thì bạn sẽ không nghĩ rằng nó được chụp chỉ bằng một chiếc điện thoại bình thường.

Nên mua máy ảnh DSLR nào là tốt nhất?

Trên thị trường hiện tại thì đang có rất nhiều phân loại máy ảnh DSLR cho người mới lẫn người dùng lâu năm, và trong bài viết này thì Hoàng Tô sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại thường được sử dụng nhất.

DSLR “ Nghiệp dư”

Dòng sản phẩm này được sản xuất nhằm mục đích giúp cho những người mới tập có thể tự mình tạo ra những bức ảnh đẹp nhất mà không cần phải áp dụng nhiều kỹ thuật với chuyên môn cao.

DSLR “ Bán chuyên”

Đối với dòng này thì hầu như các chức năng đều được trang bị ở mức vừa phải và cũng có một số chức năng được áp dụng vào như những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Điều này giúp cho bức ảnh khi chụp trở nên đẹp hơn.

dòng máy ảnh DSLR
Nên mua máy ảnh DSLR nào là tốt nhất?

DSLR “chuyên nghiệp”

Dòng máy này thì không có phần nào để chê cả, bởi nó đã mang tên chuyên nghiệp thì gần như mọi thứ trong máy đều tốt. Cảm biến tốt nhất, công nghệ đi kèm mới nhất, độ xử lý hình ảnh chuyên nghiệp và rất nhiều tùy chỉnh khác khiến bức ảnh trở nên lung linh, huyền ảo mà vẫn giữ được nét tự nhiên vốn có.

máy ảnh DSLR đẹp
Dòng máy ảnh DSLR cần thiết để sử dụng

Dòng máy ảnh DSLR cho người mới bắt đầu

Với 3 loại máy ảnh DSLR kể trên thì bạn cũng có thể biết được rằng, đối với những người mới chưa có nhiều kiến thức chuyên môn sâu về việc sử dụng máy ảnh bán chuyên hoặc chuyên nghiệp thì chỉ nên dùng loại “ nghiệp dư” để luyện tập cho mình trước một thời gian. Sau đó tùy ý mà lựa chọn máy ảnh nâng dần lên bán chuyên, chuyên nghiệp…

Hiện tại, nếu nhắc đến hãng cần mua thì theo ý kiến của Hoàng Tô bạn nên sử dụng máy ảnh DSLR từ hãng Canon hoặc Niken. Bởi vì đây là hai thương hiệu thường đi tiên phong trong việc nghiên cứu các sản phẩm mới cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng đi kèm.

máy ảnh canon DSLR chuyên nghiệp
Dòng máy ảnh DSLR cho người mới bắt đầu

Với tất cả những thông tin được kể trên thì Hoàng Tô chắc rằng bạn có thể trả lời được câu hỏi nên mua máy ảnh DSLR nào tốt nhất cho người mới được đặt ra ngay từ đầu rồi. Và nếu như trong quá trình tham khảo mà bạn có những thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy để lại bình luận phía dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *