Mẹo chụp chân dung khi chụp ảnh du lịch

Để có được những bức hình chân dung thật đẹp khi đi du lịch thì chỉ ăn mặc đẹp hay chọn bối cảnh phù hợp thôi là chưa đủ. Bạn cần phải biết đến những mẹo chụp chân dung khi chụp ảnh du lịch bên dưới đây để giúp cho bức hình trở nên sinh động.

Bên cạnh việc lựa chọn những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, hay tạo dáng đúng chuẩn giúp cho bạn trông chuyên nghiệp hơn. Thì nắm vững một vài mẹo nhỏ khi chụp hình du lịch cũng sẽ giúp cho những tấm hình của bạn thêm ảo diệu, độc đáo và đẹp đẽ hơn.

Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây cùng với mayanhxachtaynhat.com nhé!

Không cười gượng và nhìn thẳng vào ống kính

Không cười gượng và nhìn thẳng vào ống kính
Không cười gượng và nhìn thẳng vào ống kính

Không hẳn bất cứ khi nào chụp hình bạn đều phải cười để cho ra một bức hình đẹp. Đặc biệt là với những nụ cười gượng, cho cảm giác không thoải mái nơi gương mặt. Thử nghĩ đến những chuyện vui làm bạn phải phì cười, như vậy nụ cười của bạn sẽ tự nhiên hơn và bức hình cũng sẽ trở nên gần gũi hơn rất nhiều.

Và khi bạn đang có một nụ cười thật tươi trên gương mặt, thì đừng nên nhìn trực diện vào máy ảnh. Để có thể khai thác khung cảnh xung quanh mình một cách tốt nhất, bạn có thể hướng ánh mắt của mình vào các tòa nhà, phong cảnh gần đó. Điều này có thể giúp cho người xem cảm nhận được khung cảnh nơi đó một cách rõ ràng, chân thực hơn rất nhiều.

Tương tác với những vật thể xung quanh

Tương tác với những vật thể xung quanh
Tương tác với những vật thể xung quanh

Khi chụp ảnh du lịch thì có một trong những vấn đề thường mắc phải đó là thiếu đi chủ thể chính của bức ảnh. Vì vậy, nên nhớ xác định thật rõ trọng tâm của bức ảnh trước khi chụp. Có thể là một cô gái, một ngôi nhà, một ngọn cây,…

Với ảnh chụp chân dung thì bạn cũng phải tạo dáng sao cho bản thân có thể trở thành chủ thể nổi bật nhất của bức hình. Bên cạnh đó thì góc máy ảnh và độ sâu trường ảnh chính là những công cụ tốt nhất để tôn lên chủ thể của bức hình.

Bạn cũng nên có những tương tác với môi trường, những vật thể xung quanh để làm cho bức hình trở nên thêm sinh động. Có thể là đứng trên cầu thang, ngồi trên băng ghế, dựa người vào lan can,… Hãy làm mọi thứ có thể để tương tác nhiều hơn với môi trường xung quanh.

Chọn nguồn ánh sáng phù hợp

Chọn nguồn ánh sáng phù hợp
Chọn nguồn ánh sáng phù hợp

Bình minhhoàng hôn chính là khoảng thời gian đẹp nhất để chụp những bức ảnh khi đi du lịch. Đây là lúc có nguồn ánh sáng phù hợp nhất, thế nhưng không phải hoàng hôn và bình minh ở nơi nào cũng sẽ đẹp như nhau được.

Tại những nơi như thành phố lớn nơi có các tòa nhà cao vút, bạn có thể tìm thấy nguồn ánh sáng rất đẹp ở những con đường theo hướng Đônghướng Tây

Mặt trời sẽ bị che khuất đến gần giữa ngày đối với những đường phố chạy theo hướng Bắc – Nam. Vậy nên bạn cần phải chú ý đến điều đó để có được những hình ảnh tuyệt vời.

Chọn lựa bố cục phù hợp

Chọn lựa bố cục phù hợp
Chọn lựa bố cục phù hợp

Bên cạnh ánh sáng thì bố cục cũng là một điều bạn rất cần phải lưu ý để có thể tạo nên một bức ảnh tuyệt vời. Chọn khung hình, góc máy và chiều cao của máy ảnh sao cho phù hợp. Và luôn nhớ đến quy tắc một phần ba, đối xứng, không đối xứng.

Giữ cho đường chân trời ngang bằng và không gây ảnh hưởng quá nhiều đến bức hình của bạn. Nhiều khi bạn còn cần phải nằm trên mặt đất để có thể chọn được góc giúp cho bố cục tấm hình trở nên hợp lý nhất.

Chụp lại những khoảnh khắc chân thực

Chụp lại những khoảnh khắc chân thực
Chụp lại những khoảnh khắc chân thực

Điều này nghe có vẻ bình thường nhưng thật sự việc chụp lại những khoảnh khắc chân thực là hết sức quan trọng. Không phải ở bất cứ tấm ảnh nào bạn cũng phải tạo dáng cho thật chuẩn xác.

Hãy cứ tạo dáng hoặc thể hiện những cảm xúc thật tự nhiên, điều này sẽ giúp cho hình ảnh có thể tả thực hơn về chuyến du lịch của bạn. Khi những khoảnh khắc này kết hợp với ánh sáng và bố cục hợp lý chắc chắn sẽ tạo ra những bức hình tuyệt vời.

Trên đây là những thông tin về mẹo chụp chân dung khi chụp ảnh du lịch. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì khác, hoặc có nhu cầu mua máy ảnh, ống kính thì đừng ngần ngại liên hệ với máy ảnh Hoàng Tô để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Tác Giả: Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *