Hướng dẫn chụp ảnh Lowkey cho người mới bắt đầu

Nghệ thuật chụp ảnh Lowkey cho các nhiếp ảnh gia những bức ảnh ấn tượng chuyên nghiệp. Nó tạo ra sự kịch tính và thu hút người xem. Vậy bạn đã biết cách chụp ảnh Lowkey chưa?.

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn chụp ảnh Lowkey cho người mới bắt đầu. Do đó, hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay cùng Mayanhxachtaynhat.com.

Chụp ảnh Lowkey là gì? 

Chụp ảnh Lowkey là gì?
Chụp ảnh Lowkey là gì?

Lowkey là một thể loại nhiếp ảnh thiếu sáng. Người chụp họ sẽ chủ yếu sử dụng tông màu tối để tạo ra những bức ảnh có độ tương phản cao. Ảnh tương phản lowkey thường là những bức ảnh bí ẩn đầy kịch tính tạo được sự thu hút đặc biệt đến người xem.

Thiết bị cần để chụp ảnh Lowkey 

Thiết bị chụp ảnh Lowkey
Thiết bị chụp ảnh Lowkey

Để tạo ra những bức ảnh Lowkey đầy ấn tượng, ma mị bạn cần chuẩn bị những công cụ chụp sau đây:

Máy ảnh kỹ thuật số: Đầu tiên bạn cần phải có máy ảnh kỹ thuật số DSLR hoặc một máy ảnh không gương lật cơ bản. Những chiếc máy ảnh này sẽ giúp bạn điều chỉnh cài đặt máy ảnh bao gồm tốc độ cửa trập, ISO và khẩu độ để có được những bức ảnh Lowkey chất lượng cao.

Phông nền đen: Điều này rất cần thiết khi chụp ảnh Lowkey. Một trong những cách để thiết lập ánh sáng cho thể loại nhiếp ảnh này là đặt một khoảng trống giữa chủ thể của bạn và phông nền, đồng thời sử dụng một nguồn sáng duy nhất từ bên cạnh khi đèn flash máy ảnh của bạn đã tắt.

Đèn Studio: Chụp ảnh Low Key trong studio tuy không cần nhiều đèn nhưng bạn vẫn phải có một bộ ánh sáng cơ bản. Đảm bảo đèn chiếu sáng và đèn strobes của bạn đủ để lấp đầy ánh sáng khi bạn cần.

Tấm phản xạ Reflector: Đây cũng là dụng cụ rất hữu ích đặc biệt trong trường hợp bạn không làm việc với nhiều ánh sáng hoặc chụp ngoài trời. Tấm phản xạ sẽ giúp mở rộng phạm vi chiếu sáng của đèn studio đồng thời có thể kiểm soát tốt hơn nguồn sáng của mình.

Đèn Speedlight: Sử dụng đèn Speedlight để tăng cường đèn flash tích hợp trên máy ảnh và cung cấp nguồn sáng khác cho ảnh chụp slow key của bạn.

Hướng dẫn chụp ảnh Low Key 

Kỹ thuật chụp ảnh LowKey
Kỹ thuật chụp ảnh LowKey

Để chụp ảnh Low Key bạn cần hạn chế lượng ánh sáng vào ống kính máy ảnh. Nhưng đồng thời vẫn giữ được đối tượng của bạn xuất hiện thu hút trong khung hình. Kỹ thuật chụp ảnh Slow Key yêu cầu bạn cài đặt máy ảnh như sau:

ISO thấp: Cài đặt ISO thành 100 hoặc càng thấp càng tốt. Điều này sẽ đảm bảo chủ thể của bạn tối nhưng hình ảnh vẫn không bị nhiễu. Khi đã hài lòng với lựa chọn ISO của mình bạn có thể điều chỉnh tốc độ cửa trập để đạt được hiệu ứng ánh sáng mong muốn cho bức ảnh của bạn.

F-stop thấp: Bạn cài đặt F-stop thấp chẳng hạn như f / 1.4 hoặc f / 1.8 sẽ cho phép bạn tận dụng nhiều ánh sáng nhất. Thử các giá trị F-stop thấp cho đến khi bạn có được nguồn ánh sáng phù hợp.

Tốc độ màn trập nhanh: Cài đặt máy ảnh với tốc độ màn trập nhanh. Tuy nhiên bạn có thể gặp rủi ro thiếu sáng, vì vậy hãy thử nhiều tốc độ khác nhau trong suốt quá trình chụp để thu được bức ảnh đúng ý nhất.

Softbox: Softbox là một trong những công cụ cơ bản có thể hỗ trợ nhiều kỹ thuật chiếu sáng khác nhau. Bạn có thể sử dụng Softbox cho ảnh chụp slow key của mình.

Bài viết bên trên mách bạn chụp ảnh Lowkey cho người mới bắt đầu do chuyên mục kiến thức mang đến. Hy vọng với những gì chia sẻ bên trên bạn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp.

Hiện nay Mayanhxachtaynhat.com của chúng tôi còn hướng dẫn bạn Hướng dẫn cách copy, chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính, Lấy nét bằng tay trên máy ảnh DSLSR như thế nào?. Nếu có gì thắc mắc  xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin phía dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *