Hướng dẫn cách copy, chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính

Kết nối máy ảnh với một chiếc máy tính là một cách đơn giản để lấy được hình ảnh và chuyển vào máy tính. Đây là một cách tuyệt vời để tăng không gian bộ nhớ trên máy ảnh của bạn. Vậy bạn đã biết cách copy, chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính chưa.

Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tất tần tật cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính. Do đó, hãy theo dõi cùng chúng tôi tại Mayanhxachtaynhat.com.

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính 

Cách chuyển máy ảnh
Cách chuyển máy ảnh

Để hiểu rõ hơn về cách chuyển ảnh mời bạn xem hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Kết nối thiết bị của bạn 

Kết nối các thiết của bạn
Kết nối các thiết của bạn

Bước 1: Bạn hãy nhấn “Power” trên máy tính để bật máy tính của bạn lên

Bước 2: Bạn nhấn nút “Power” trên máy ảnh của bạn để bật máy ảnh của bạn lên. Sau đó nhấn nút Power trên máy ảnh cho đến khi màn hình kỹ thuật số sáng lên.

Bước 2 nhấn nút Power
Bước 2 nhấn nút Power

Bước 3: Bạn hãy cắm máy ảnh vào máy tính của bạn. Sau đó, lấy cáp USB của máy ảnh (nên sử dụng cáp đi kèm với máy ảnh khi bạn mua nó). Cắm vào vào cổng của máy ảnh. Lấy đầu kia và cắm nó vào cổng USB còn trống trên máy tính của bạn.

Nếu máy tính bạn đang dùng là máy tính để bàn, bạn hãy cắm nó vào cổng phía sau để đảm bảo kết nối tốt nhất.

Cách chuyển hình ảnh 

Cách chuyển hình ảnh
Cách chuyển hình ảnh

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra nếu đã kết nối thành công sau đó mới thực hiện bước tiếp theo. Vào “My Computer” bạn sẽ thấy biểu tượng một chiếc máy ảnh giữa các thiết bị lưu trữ có thể truy cập. Click vào biểu tượng máy ảnh trên màn hình máy tính.

Bước 2: Nhấp chuột vào thư mục DCIM mở file. Hình ảnh của bạn sẽ được hiển thị ở đó.

Bước 3: Thực hiện thao tác chuyển hình ảnh vào máy tính của bạn. Nếu bạn muốn chuyển ảnh vào máy tính của bạn chỉ cần sao chép chúng từ máy ảnh và dán chúng vào một vị trí nào đó bất kì trong máy tính của bạn.

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang Iphone 

Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang Iphone
Cách chuyển ảnh từ máy ảnh sang Iphone

Hiện nay, có rất nhiều người muốn chuyển ảnh từ máy ảnh sau khi chụp chuyển sang điện thoại Iphone sử dụng. Có rất nhiều cách giúp bạn thực hiện:

Dùng Lightning-to-USB camera

Đối với cách chuyển máy ảnh sang iphone thì cực nhanh. Người dùng chỉ cần cắm cáp USB vào máy ảnh và kết nối đầu USB với Adapter. Cổng còn lại cắm với Iphone như thông thường.

Dùng Adapter không dây

Các thiết bị Iphone ngày nay cho phép người dùng truyền tải các dữ liệu như hình ảnh bằng adapter không dây, cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

Dùng dịch vụ lưu trữ đám mây 

Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể chứa dữ liệu hoặc truy cập bất kỳ nơi nào với các thiết bị khác nhau, miễn sao có quyền truy cập. Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây mà các bạn có thể sử dụng như Google Photos, Dropbox,..

Dùng đầu đọc thẻ SD bên thứ 3 

Hiện tại có nhiều adapter giúp kết nối thẻ SD trong máy ảnh với điện thoại iPhone.

Nếu có thiết bị chúng ta có thể thực hiện bằng cách tháo thẻ SD ra máy ảnh. Kết nối iPhone với đầu đọc thẻ, sau đó lắp thẻ SD vào đầu đọc và thực hiện quá trình chuyển ảnh. Cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

Bài viết bên trên đã giúp bạn nắm rõ cách copy, chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính do chuyên mục kiến thức mang đến. Hy vọng với những gì chia sẻ bên trên bạn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp.

Hiện nay Mayanhxachtaynhat.com của chúng tôi còn hướng dẫn bạn Cách tắt chữ Ulike, xóa logo Ulike khi chụp ảnh, Chụp ảnh phong cách Trung Quốc, Cách bảo quản film máy ảnh đơn giản. Nếu bạn có gì thắc mắc thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin phía dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *