Tham khảo kinh nghiệm mua máy ảnh mirrorless cũ

Máy ảnh là nhu cầu giải trí quen thuộc cho nhiều bạn trẻ trong thời đại công nghệ hiện nay. Nếu bạn có tài chính thì có thể thoải mái để mua sản phẩm. Ngược lại nếu bạn không đủ tài chính để mua máy mới thì có thể tham khảo kinh nghiệm mua máy ảnh mirrorless cũ.

Ngoài ra, việc mua một chiếc máy cũ sẽ giúp bạn dư ra được thêm một số tiền khi mua máy mới. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mua máy mới thì hãy xem ngay bài viết dưới đây cùng Mayanhhoangto.com.

Kinh nghiệm khi mua máy ảnh mirrorless cũ 

Kinh nghiệm mua máy ảnh mirrorless cũ
Kinh nghiệm mua máy ảnh mirrorless cũ

Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số kinh nghiệm khi mua máy ảnh mirrorless cũ dưới đây nhé.

Tìm kiếm thông tin 

Tìm kiếm thông tin
Tìm kiếm thông tin

Ngoài việc tìm kiếm thông tin sản phẩm ở trên các trang cửa hàng bạn có thể tham khảo được nhiều thông tin sản phẩm trên các trang mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Zalo,..

Thông qua mạng xã hội Facebook dù không chọn được máy để mua nhưng cũng có được nhiều thông tin tham khảo về giá bán của máy qua từng thời điểm cũng như tình trạng máy.

Ngoài ta bạn cũng có thể tham khảo máy trên Google để có kết quả dẫn đến các trang web hoặc các diễn đàn mua bán, trao đổi máy ảnh. Thông qua đó ta có thể biết được các sản phẩm đang được rao bán là sản phẩm nào, hình ảnh sản phẩm ra sao.

Sàng lọc thông tin 

Sàn lọc thông tin
Sàn lọc thông tin

Thông tin về sản phẩm

Bạn sẽ tìm kiếm được rất nhiều thông tin rao bán máy, còn tùy thuộc mỗi người bán cũng như sự uy tín của họ mà thông qua tin rao bạn sẽ biết được tình trạng máy đó sẽ như thế nào. Cho dù lá máy đó có hình thức như mới 99% thì cũng là máy đã qua sử dụng.

Thông tin về nơi rao bán sản phẩm

Bạn nên ưu tiên lựa chọn người bán ở gần để có thể đến xem và test trực tiếp được. Chỉ liên hệ với người bán ở xa ở trong các trường hợp bạn có thể tin tưởng được nhờ bạn bè, người thân đến xem và mua giúp cho mình.

Thông thường thì có 2 dạng người bán: Người dùng bình thường bán lại và dân đi buôn bán lại (cá nhân hoặc cửa hàng).

Thông thường thì mua từ người dùng xài rồi bán lại sẽ có độ an toàn cao hơn dù rằng đó là quá trình mua đứt bán đoạn, không có bảo hành, bảo hiểm về sau.

Còn mua từ dân buôn bán lại thì chiếc máy có thể đã qua một quy trình xử lý tái tạo nào đó rồi mà bạn khó có thể biết được, tuy rằng điều đó không phải là phổ biến nhưng cũng không phải là chuyện hiếm. Cái bạn được sẽ là có thời gian bảo hành sản phẩm từ 3-6 tháng hoặc thậm chí có nơi là 1 năm.

Test thử máy 

Test thử máy
Test thử máy

Máy ảnh là thiết bị công nghệ cao và cấu tạo khá phức tạp nên đến giờ vẫn chưa có hàng giả, tuy nhiên bạn đừng chủ quan hàng sơn sửa lại thì vẫn có. Bạn sẽ cần phải chú ý đến các yếu tố sau khi test máy.

Về ngoại hình của máy

Hình thức bên ngoài chắc chắn sẽ đập vào mắt bạn đầu tiên nên bạn hay bất kỳ ai dù mua máy cũ nhưng cũng muốn có một chiếc máy tình trạng tương đối không quá cũ kỹ. Không ai muốn mua một chiếc máy có bề ngoài trầy xước dù rằng vẫn hoạt động tốt. Nếu có thì chắc cũng chỉ có vài người đã quá rành về máy ảnh.

Do đó, trước khi mua máy bạn cần kiểm tra tổng thể máy xem coi có những lỗi nào mà người bán đã không mô tả trong bảng tin hay không, từ đó xem cách phản ứng của họ trước những lỗi đó để đánh giá mức độ chân thật của họ.

Bài viết bên trên là thông tin Tham khảo kinh nghiệm mua máy ảnh mirrorless cũ do chuyên mục kiến thức mang đến. Hy vọng với những gì chia sẻ bên trên bạn có thể mua được máy ảnh ưng ý.

Hiện nay của chúng tôi còn hướng dẫn bạn Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh phong cảnh bằng Photoshop, Hướng dẫn cách khóa nét trên máy ảnh Canon, Ống kính góc rộng là gì? Cách sử dụng ống kính góc rộng. Nếu có gì thắc mắc thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin phía dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *