Chia sẻ cách chụp ảnh đường phố sinh động, chân thực

Đời sống thường ngày có rất nhiều điều hay xảy ra, bạn nên biết đến những cách chụp ảnh đường phố để có thể chủ động bắt lấy những khoảnh khắc đắt giá ấy. Với những kỹ thuật cơ bản bạn sẽ dễ dàng tạo ra những bức hình sống động, chân thực.

Những diễn biến đời thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn ngủi, có khi chỉ một giây nên bạn cần phải quan sát kỹ lưỡng và có tính nhạy bén với sự việc. Để có khả năng như vậy, bạn cần tập luyện kiên trì, chú ý các sự vật, sự việc từ lớn đến nhỏ.

Trong bài viết này, Máy ảnh xách tay Nhật sẽ chia sẻ với các bạn cách chụp ảnh đường phố sao cho được sinh động, lột tả được sự chân thực. Bạn đọc cùng theo dõi các nội dung bên dưới để có thêm thông tin hữu ích nhé.

>>>> Một số kiến thức liên quan:

Xác định chủ đề chụp

Trước khi tạo ra những bức ảnh đường phố thì bạn cần xác định chủ đề mình sẽ chụp là gì. Đó là yêu cầu đầu tiên trong cách chụp ảnh đường phố. Bởi tùy theo mỗi chủ đề mà bạn cần tạo cho mình không gian, bố cục và cài đặt máy ảnh phù hợp. Ví dụ bạn chụp ảnh đường phố trên cao thì nên lựa chọn vị trí chụp từ trên nóc các tòa nhà cao tầng, còn nếu chụp chủ đề người lao động ở phố thì nên đến gần phạm vi chụp hơn. 

cách chụp ảnh đường phố
Chụp ảnh các toà nhà

Chuẩn bị sẵn máy và phụ kiện

Vì bạn thang lang đường phố trong nhiều giờ thì mới có thể bắt trọn những tấm ảnh đẹp, nên việc chuẩn bị sẵn máy và phụ kiện là điều không thừa. Tránh trường hợp máy hết pin, bạn nên sạc đầy đủ cho máy và sử dụng pin dự phòng. Đồng thời chuẩn bị các loại leas máy ảnh phù hợp với mục đích, chủ đề mà bạn đưa ra.

Chọn thời điểm chụp ảnh đường phố

Thời điểm chụp ảnh đường phố cũng khá quan trọng, nó liên quan đến độ sáng và mịn của những tấm hình. Nếu chụp vào lúc sáng sớm, khi đó ánh sáng mặt thời chưa gắt, dịu nhẹ nên được xem là khá lý tưởng. Hoặc lúc hoàng hôn, thành phố lên đèn thì bạn cũng dễ dàng tạo ra những tấm ảnh lung linh.

cách chụp ảnh đường phố
Chụp ảnh chân dung người lao động

Lựa chọn hiệu ứng ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng, tùy theo nhu cầu tạo ra thước phim mình mong muốn, bạn nên tinh chỉnh hiệu ứng ánh sáng phù hợp. Có thể dùng bổ trợ thêm tính năng căn chỉnh màu phong cảnh hoặc trắng đen hoặc chân dung,…chắc chắn bạn sẽ có được nhiều sản phẩm hay ho. Và lưu ý, mỗi góc nhìn của bạn đối với con người, sự vật trên đường phố thì sẽ tạo ra những bức ảnh khác nhau đấy.

cách chụp ảnh đường phố
Chụp ảnh trắng đen đời thường

Chụp ảnh ở góc thấp

Cách chụp ảnh đường phố được chân thực là bạn cần nhìn mọi điều xảy ra phải có chiều sâu, thể hiện được ý nghĩa của chúng. Mẹo nhỏ là bạn nên chụp ảnh ở những góc thấp, như vậy những tấm hình của bạn trông thực và năng động hơn rất nhiều. Và cũng đừng quên thử ở các góc khác nhau nữa để trải nghiệm cảm ứng sản phẩm mang lại.

Từ những chia sẻ về cách chụp ảnh đường phố, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tạo ra những tấm hình sống động, giá trị. Và bạn nên mang máy ảnh theo mình mỗi ngày để có được cơ hội hiếm hoi ghi lại những điều ý nghĩa trong cuộc sống. Nếu cần được tư vấn thêm về các loại máy ảnh, ống kính chuyên nghiệp và phụ kiện cần thiết cho việc chụp ngoài trời, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Hoàng Tô nhé.

Biên tập bởi Hiệp Trương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *