Chia sẻ cách chụp ảnh cầu vồng đơn giản cực đẹp

Sau những cơn mưa phùn dưới cái nắng, chắc bạn muốn áp dụng ngay cách chụp ảnh cầu vồng mà các thợ ảnh chuyên nghiệp chia sẻ lại. Nhưng bạn loay hoay mãi không biết nên set máy ảnh như thế nào là chuẩn.

Cầu vồng ngoài thiên nhiên tạo ra thì bạn vẫn có thể tự tạo cầu vồng bằng vòi nước ngay tại sân nhà mình bằng dụng cụ đơn giản. Những gam màu tươi tắn hiện lên giữa không trung nếu chụp lại bằng máy ảnh DSLR thì lại vô cùng nét, sống động.

Trong bài viết này, Máy ảnh xách tay Nhật sẽ chia sẻ với các bạn cách chụp ảnh cầu vồng vô cùng đơn giản nhưng chất ảnh vô cùng chuẩn. Và cùng tham khảo những mẫu ảnh cầu vồng do các nhiếp ảnh chuyên nghiệp săn khắp đó đây trên thế giới bạn nhé.

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Cầu vồng thiên nhiên và cầu vồng nhân tạo

Cầu vồng không phải lúc nào cũng xuất hiện sẵn cho bạn chụp, nên việc canh thời điểm và vị trí chụp là điều vô cùng quan trọng. Trên nguyên lý khúc xạ ánh sáng, cầu vồng sẽ hiện ra khi ánh nắng mặt trời rọi qua những hạt nước trong đám mây ẩm. Do đó cầu vồng sẽ xuất hiện ở phía đối diện mặt trời. Nếu mặt trời hướng Đông thì cầu vồng sẽ ở hướng Tây, bạn nên đặt máy ảnh ở vị trí xoay lưng với hướng Đông.

Cách chụp ảnh cầu vồng
Chụp ảnh cầu vồng thiên nhiên

Trường hợp bạn tự tạo cầu vồng bằng vòi nước thì bạn vẫn nên thuận theo nguyên lý khúc xạ trên. Nghĩa là bạn phải đứng xoay lưng về phía mặt trời và phun nước cùng hướng với bạn. Lưu ý rằng bạn nên tạo độ tán xạ cho nước ở diện tích càng rộng càng tốt để cầu vồng dễ xuất hiện.

Cách chụp ảnh cầu vồng

Điều kiện cho cầu vồng xuất hiện đã đầy đủ, bây giờ đã đến lúc bạn cầm máy ảnh lên và áp dụng ngay cách chụp ảnh cầu vồng như sau:

  • Điều chỉnh máy ảnh về chế độ ưu tiên khẩu độ và bạn nên tăng khẩu độ, mở rộng tầm chụp;
  • Giảm độ phơi sáng để màu sắc tươi tắn và tự nhiên;
  • Sử dụng kính lọc CPL để chụp một nửa cầu vồng;
  • Bạn có thể chuyển máy về chế độ lấy nét bằng tay, rồi chỉnh tăng màu sắc bằng phần mềm Photoshop nhằm mục đích tạo sự hài hoà giữa các dải màu;
  • Bạn nên chụp ở nhiều góc khác nhau để tạo các hiệu ứng, ánh sáng đa dạng;
  • Bạn cũng đừng quên vệ sinh máy ảnh DSLR đúng cách để đảm bảo phần ống kính sạch sẽ, chụp cầu vồng không bị nhiễu ảnh.
Cách chụp ảnh cầu vồng
Cách chụp ảnh cầu vồng

Tham khảo các bức ảnh đẹp về chủ đề cầu vồng

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số bức ảnh đẹp chụp cầu vồng trong thiên nhiên và cầu vồng nhân tạo. Bạn có thể xem tham khảo để lên ý tưởng cho những shoot hình sắp tới của mình nhé.

Cách chụp ảnh cầu vồng
Ảnh cầu vồng nơi thác nước
Cách chụp ảnh cầu vồng
Cầu vồng băng qua tuyến đường
Cách chụp ảnh cầu vồng
Cầu vồng nhân tạo
Cách chụp ảnh cầu vồng
Cầu vồng trên cánh đồng cỏ

Từ những chia sẻ cách chụp ảnh cầu vồng vô cùng đơn giản ở trên, Máy ảnh xách tay Nhật hy vọng bạn sẽ tạo ra được những tấm ảnh vô cùng đẹp mắt, sinh động và góp vào bộ sưu tập những dấu ấn đáng giá của mình nhé. Nếu cần được tư vấn về các dòng máy chất lượng, giúp bạn chụp được ảnh đẹp thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Hoàng Tô Camera chuyên mua bán nâng cấp máy ảnh ống kính DSLR, cung cấp máy ảnh DSLR, nhiều dòng máy ảnh film chất lượng cao, với giá tốt nhất, hãy ghé ngay cửa hàng của chúng tôi số 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh để được trải nghiệm trực tiếp nhé.

Biên tập bởi Hiệp Trương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *