Bí quyết chụp ảnh tự sướng xinh lung linh cho các bạn trẻ

Ngày nay đi đâu cũng thấy mọi người selfie, đây dường như là xu hướng và những hành động không thể thiếu mỗi lần các bạn đi du lịch hay đi chơi, muốn lưu giữ kỷ niệm. Nhưng việc chụp một bức ảnh đẹp sẽ không hề đơn giản vì đây là cả một bầu trời nghệ thuật. Chính vì thế, bài viết sau mình chia sẻ đến bạn bí quyết chụp ảnh tự sướng đẹp giúp bạn có những bức ảnh tuyệt vời nhất.

Một bức ảnh đẹp là sự kết hợp của nhiều yếu tố như thiết bị chụp, yếu tố ngoại cảnh và rất nhiều yếu tố khác. Trong đó kỹ thuật chụp ảnh đóng vai trò khá lớn trong việc tạo nên một bức hình đẹp. Những người nếu như chưa có kinh nghiệm nào trong vấn đề này nếu chịu khó đọc một ít tài liệu chắc chắn sẽ có một bức hình đẹp hơn rất nhiều.

Chia sẻ bí quyết chụp ảnh tự sướng đẹp

Chúng ta cũng biết, thời đại này là thời đại của selfie, bản thân chúng tôi đôi khi không thích lắm. Nhưng việc biết chút ít về kỹ thuật sẽ giúp bạn có thể tập những tấm hình lưu giữ đẹp cho người thân hay chính bản thân mình. Bây giờ, chúng tham khảo những kinh nghiệm chụp hình dưới đây nhé.

Bí quyết chụp ảnh tự sướng xinh lung linh cho các bạn trẻ
Bí quyết chụp ảnh dành cho bạn trẻ

Tìm ánh sáng tốt cho bức ảnh

Ánh sáng là một trong số bí quyết chụp ảnh tự sướng đẹp mà tôi muốn chia sẻ đến bạn. Trong khi chụp ảnh, mọi người thường chọn những nơi đủ sáng, chứ không ai chui vào tối để chụp cả. Thường thì thời gian chụp ảnh tốt nhất sẽ là buổi sáng và buổi chiều. Đây là khoảng thời gian phù hợp, lúc ánh sáng bên ngoài không quá nắng gay gắt như buổi trưa hoặc buổi tối thì thiếu đi ánh sáng tự nhiên.

>>>>> Bài viết dành cho bạn:

Nếu như bạn và đồng bọn của mình đang chụp ảnh ở trong nhà thì lời khuyên của mình là hãy tìm những nơi có bóng điện đủ sáng hoặc có thể tìm những nơi gần cửa sổ. Việc này giúp bức hình của bạn có đủ sáng, giúp khuôn mặt của bạn nổi bật hơn, gợi cảm hơn. Một mảnh giấy trắng đặt ở dưới cằm cũng là một ý tưởng hay để có thể lấy thêm ánh sáng bạn có thể tham khảo.

Bí quyết chụp ảnh tự sướng xinh lung linh cho các bạn trẻ 1
Cách chụp ảnh tự tướng đẹp tự nhiên

Lưu ý về góc chụp ảnh

Bạn có thể hình dung thế này, cùng một vật thể nhưng góc chụp khác nhau có thể tạo ra hai bức ảnh hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế, việc lựa chọn một góc chụp hình thông minh là bí quyết chụp ảnh tự sướng đẹp thứ hai mình muốn chia sẻ đến bạn. Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay những người có kinh nghiệm thì ngay lập tức hoa sẽ biết được góc chụp nào tốt, góc chụp nào không tốt.

Còn với những người mới chưa có kinh nghiệm, bạn có thể thay đổi góc chụp liên tục. Đây là công việc giúp bạn có thể xem, kiểm nghiệm lại và sau đó lựa chọn những bức hình đẹp trong số những bức hình mình đã chụp mà thôi. Bạn có thể áp dụng thêm một số kỹ thuật khác như thay đổi tư thế, trạng thái biểu cảm, hoặc góc chụp nghiêng chẳng hạn, bạn cứ thử mà xem.

Bí quyết chụp ảnh tự sướng xinh lung linh cho các bạn trẻ 2
Bức hình đẹp hơn nếu có kỹ thuật tự sướng

Chú ý background

Vấn đề tiếp theo bạn cần chú ý là nếu bức hình có background thì không thể là bức hình đẹp được. Chính vì thế, trong lúc chụp ảnh, bạn nên để ý đến hậu trường phía sau, điều này có thể làm nổi bật hoặc có thể làm xấu đi bức ảnh của bạn.

Như vậy là ở trên, mình vừa chia sẻ đến bạn những bí quyết chụp ảnh tự sướng đẹp. Hy vọng những chia sẻ của mình có thể giúp bạn có thể những kinh nghiệm để xử lý trong những lúc bạn muốn chụp hình giúp người thân của mình hay đơn giản là lưu giữ kỷ niệm của chính mình.

Giới thiệu địa chỉ mua bán máy ảnh cũ

Hoàng Tô là nơi chuyên cung cấp, mua bán máy ảnh cũ, thu mua máy chụp hình cũ tại tpHCM và trên cả nước. Nếu như bạn đang muốn sắm cho mình một chiếc máy ảnh chất lượng nhưng giá cả phải chăng thì đây là một địa chỉ tuyệt vời dành cho bạn.

>>Máy ảnh Hoàng Tô – máy ảnh xách tay Nhật
>>Liên hệ: 0909860910
>>Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *