Bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại đẹp miễn chê

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại ngày nay được giới trẻ quan tâm khá nhiều, một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp sẽ mang lại cho chúng ta những khung hình chất hơn nhưng đôi khi không phải ai cũng có điều kiện để mua máy cơ hoặc những chuyến đi không tiện mang theo máy cơ. Thì lúc này điện thoại chính và công cụ giúp chúng ta có thể chụp được những bức ảnh xinh lung linh.

Những chiếc điện thoại hiện đại ngày nay cũng có các chức năng tiên tiến hơn, chỉ càn một chút khéo léo là chúng ta có thể chụp được kha khá hình để lưu giữ làm kỷ niệm. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại nhé.

>>>>Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng iphone thật dễ dàng

Hiện nay khá nhiều bạn đang là fan của nhà Táo, có thể bạn vẫn chưa nắm rõ được như thế nào để có thể chụp được những bức ảnh đẹp hơn. Nào chúng ta cùng xem đó là những mẹo gì nhé.

Thiết lập khung hình và chế độ chụp

Nguyên tắc 1 phần 3
Nguyên tắc 1 phần 3

Camera của Iphone có thiết lập mặc định một số chế độ để hỗ trợ người dùng tốt nhất. Chụp toàn cảnh panorama, khung vuông và cả những hiệu ứng màu sắc đa dạng. Chúng ta nên tận dụng những tiện ích có sẵn này nhằm phục vụ việc chụp hình chúng ta trở nên đơn giản hơn.

Bạn thích màu ảnh tươi tắn, tông màu cam hay một chút retro đều có thể dễ dàng điều chỉnh với camera của iphone.

Hoặc Apple đã thiết lập sẵn tấm lưới trên màn hình chụp chúng ta có thể dễ dàng áp dụng chế độ ⅓ như các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Sử dụng chế độ này bằng cách vào camera chọn: Settings > Photos & Camera và chọn tính năng Gird.

Sử dụng chế độ chụp liên tiếp

Để có thể bắt được toàn bộ khoảnh khắc đẹp và tự nhiên thì chúng ta nên lựa chọn chế độ chụp liên tiếp. Ví dụ như những bức ảnh bay hoặc cảnh những đứa trẻ đang nô đùa. Nếu chụp ở chế độ thông thường thì những cảnh này có thể bị nhoè, không rõ nhưng ở chế độ chụp liên tiếp thì sẽ vô cùng xuất sắc.

Thật đơn giản để có những bức ảnh liên tiếp, bạn chỉ cần chạm và giữ nút pose vài giây để chụp liên tiếp.

Chọn nét bằng đầu ngón tay

Ở những điện thoại hiện nay thì camera có chế độ lấy nét tự động rất tốt, nhưng chúng ta cũng có thể điều chỉnh lấy nét tự động bằng cách chạm vào vị trí vần lấy nét trên màn hình.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Sau đây là một số mẹo chụp hình dễ dàng hơn trên tất cả các dòng điện thoại.

Dùng camera ngay trên màn hình đang khoá

Rất nhiều bạn thường không để ý đến camera được tick sẵn trên màn hình đã khoá. Khi có những khoảnh khắc bất “vàng” thì chúng ta có thể dễ dàng bắt được bằng cách mở camera ngay trên màn hình khoá.

Tắt Flash

Hình hoa đẹpĐèn flash ra đời giúp chúng ta có thể tăng thêm độ sáng trong môi trường thiếu sáng. Tuy nhiên một số trường hợp đèn flash lại làm bức ảnh chúng ta trở nên không đẹp, không chuyên nghiệp. Do đó hãy tắt flash nếu chúng ta đang chụp hình trong điều kiện ánh sáng đã phù hợp.

Sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3

Hiện nay cả iOS và Android đều có những app miễn phí và thu phí hỗ trợ cho việc chụp hình của chúng ta được tốt hơn.

Có rất nhiều ứng dụng chúng ta có thể cài đặt và sử dụng thử xem có hợp với nhu cầu của mình hay không nhé.

Nếu có điều kiện thì một chiếc máy cơ sẽ giúp chúng ta có những bức ảnh đẹp hơn mà không quá khó khăn.

Các bạn có thể tìm cửa hàng chuyên thu mua máy ảnh cũ để tậu cho mình một chiếc máy chụp hình chuyên nghiệp với giá hợp lý. Chúng tôi giới thiệu với bạn cửa hàng chuyên máy ảnh xách tay Nhật – Hoàng Tô. Mọi thắc mắc về mua ống kính, mua – bán máy ảnh các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *