Chụp ảnh cưới 2 lần có sao không?

Chụp ảnh cưới 2 lần có sao không? Có rất nhiều người băn khoăn vì điều này, vì theo quan niệm tâm linh chụp ảnh cưới 2 lần là điều không tốt. 

Album ảnh cưới là vật kỉ niệm có giá trị quan trọng, minh chứng cho tình yêu của hai người, vì vậy họ muốn có một album ảnh đẹp và ưng ý nhất. Đó là lý do tại sao cặp đôi muốn chụp ảnh cưới lần 2 nếu chúng thực sự chưa làm họ hài lòng ở lần chụp thứ 1.

Với nỗi lo chụp ảnh cưới 2 lần có mang điều xấu không thì bài viết này Máy ảnh xách tay  Nhật xin chia sẻ với các bạn cách giải tỏa điều mà bạn đang băn khoăn.

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của việc chụp ảnh cưới 

  • Ảnh cưới là vật kỉ niệm mang ý nghĩa thiêng liêng cho một tình yêu trọn vẹn, tuyệt vời vì  chúng minh chứng cho tình yêu của 2 người khi quyết định tiếp tục cùng nhau duy trì mối quan hệ tình cảm ở một giai đoạn khác đó là đi đến hôn nhân. 
  • Khi đồng ý chụp ảnh cưới, đồng nghĩa với việc 2 người đã chấp nhận lỗi lầm xấu tốt của nhau và muốn vun vén hạnh phúc, xây dựng cho gia đình nhỏ của mình.
  • Có bao nhiêu giận dỗi, mệt nhọc trên con đường xây dựng hạnh phúc hãy cùng nhau nhìn vào ảnh cưới để lấy động lực mỗi ngày và tiếp tục thực hiện giữ lửa hạnh phúc cho đến cuối cùng.

Chính vì ý nghĩa quan trọng mà bức ảnh cưới mang lại mà những cặp đôi thường rất chú trọng, tỉ mỉ trong việc lựa chọn thợ chụp ảnh, thợ trang điểm, trang phục chụp, khung cảnh, ….Và việc không hài lòng đối với bộ ảnh cưới khiến nhiều người có suy nghĩ đến việc chụp ảnh cưới lần 2. Nhưng họ lại băn khoăn vì quan niệm dân gian cho rằng việc chụp ảnh cưới 2 lần là không tốt.

Nguyên nhân của việc muốn chụp ảnh cưới 2 lần 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nhiều người muốn chụp ảnh cưới 2 lần, sau khi tổng hợp Máy ảnh xách tay Nhật nhận thấy có một số nguyên nhân cơ bản sau: 

  • Dù đã đầu tư lựa chọn studio, khung cảnh chụp, trang phục rất kĩ nhưng khi cho ra album ảnh cưới lại khiến họ không mấy hài lòng và muốn chụp lại lần nữa
  • Cũng có nhiều người muốn chụp ảnh cưới lần 2 bởi khi cưới nhau điều kiện kinh tế không cho phép họ có bộ ảnh cưới hoàn hảo, và khi giờ khi điều kiện kinh tế đã ổn định, họ muốn tái hiện lại tình cảm của mình với bộ ảnh cưới lung linh nhất.
  • Do bộ ảnh cưới vì chụp đã lâu, nên bị mờ dần theo năm tháng không còn rõ nét, hoặc bị thất lạc mất.

Có nên kiêng kỵ trong việc chụp ảnh cưới 2 lần không? 

Nhiều người vẫn thường quan niệm chụp ảnh cưới 2 lần sẽ đến những điều không hay vì chúng mang đến những điều không may mắn dễ dẫn đến rạn nứt, hạnh phúc đổ vỡ hay có xung đột xảy ra trong gia đình. 

Tuy nhiên, thực tế cho thấy chưa một cặp đôi nào chứng minh được vợ chồng rạn nứt, gia đình tan vỡ là do việc chụp ảnh cưới 2 lần cả, đó chỉ là quan niệm dân gian mà thôi. 

Có chăng sự không hay đối với những cặp gia đình tan vỡ do chụp ảnh cưới đến 2 lần chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà những cặp đôi này gặp phải trong hàng triệu cặp đôi khác trên khắp thế giới mà thôi.

Có rất nhiều những đôi vợ chồng chụp ảnh cưới theo thời gian kỷ niệm 10 năm, 20 năm ngày cưới vẫn sống hạnh phúc với nhau đến trọn đời. Bên cạnh đó, những cặp đôi thường xuyên kiêng kỵ lại mau chóng đổ vỡ trong chính hạnh phúc của họ.

Có nên kiêng kỵ trong việc chụp ảnh cưới 2 lần không? 
Có nên kiêng kỵ trong việc chụp ảnh cưới 2 lần không?

Vậy nên, hạnh phúc hôn nhân là hoàn toàn do người chứ không phải do việc chụp ảnh cưới 1 hay nhiều lần, vì vậy nếu đang do dự, băn khoăn cho việc chụp ảnh cưới hãy cứ chia sẻ với mọi người, Máy ảnh xách tay Nhật tin rằng bạn cũng sẽ nhận được sự đồng tình của rất nhiều người.

Bên cạnh đó, chúng tôi khuyên rằng bạn hãy khôn ngoan khi chụp ảnh cưới để tiết kiệm chi phí, công sức bạn nên đầu tư tỉ mỉ trong việc chụp ảnh cưới để bộ ảnh cưới của bạn trở thành bộ đầu tiên và duy nhất đối với hai bạn. 

Chụp ảnh cưới 2 lần có sao không? Máy ảnh xách tay Nhật tin rằng bạn đã có câu trả lời cho chính mình sau khi đọc bài viết trên. Chúc các bạn có bộ ảnh cưới thật đẹp và hoàn hảo khi lựa chọn chụp ảnh cưới trong lần đầu tiên. Ngoài ra, nếu có bất kỳ vấn đề gì về việc chụp ảnh, liên quan đến máy ảnh muốn trao đổi hãy liên hệ với Hoàng Tô camera – chuyên thu mua máy ảnh giá cao sẵn sàng chia sẻ.
Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu về ống kính máy ảnh chuyên nghiệp, cũng như máy ảnh DSLR hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Tác giả: Hường Ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *