Cách chụp ảnh phong cảnh – ngoại cảnh đẹp chỉ bằng chiếc điện thoại

Việc chụp ảnh bây giờ quá dễ dàng khi mà hầu như ai cũng sở hữu cho mình một chiếc smartphone. Những bức hình do điện thoại chụp bây giờ có thể tương đương một bức hình chụp từ một chiếc máy ảnh. Vì thế, việc bạn lưu lại khoảnh khắc bất chợt hay chụp những khung cảnh tuyệt đẹp trong chuyến đi chơi là điều vô cùng dễ dàng khi có chiếc điện thoại thông minh bên mình.

>>> Cập nhật thêm những thông tin hữu ích:

cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại 1

Tuy nhiên bạn đã từng nghe nói câu, chụp ảnh cũng là một nghệ thuât chưa. Bởi lẽ chụp ảnh là một chuyện và có được một bức hình đẹp lại là một chuyện khác. Đặc biệt, để có một bức hình đẹp với chiếc điện thoại của mình, bạn cần thêm một số yếu tố khác nữa. Chính vì thế, bài viết này mình chia sẻ đến bạn cách chụp hình ngoại cảnh bằng điện thoại giúp bạn có những bức hình đẹp nhất trong chuyến đi chơi của mình.

Cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại

Một bức hình đẹp sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như thiết bị chụp, góc chụp, ánh sáng…Tuy nhiên, sẽ có những điểm chủ chốt mình chia sẻ ngay sau đây mà bạn nên lưu ý. Những gì mình chia sẻ dưới đây là những mẹo nhỏ về cách chụp hình ngoại cảnh bằng điện thoại mình tổng hợp lại. Những người mới như bạn có thể tham khảo và hoàn toàn áp dụng được.

Chú ý tư thế chụp ảnh

Tư thế chụp ảnh tốt là một trong những mẹo đầu tiên tôi muốn chia sẻ đến bạn. Việc có tư thế chụp ảnh tốt, có tác dụng hạn chế tối đa độ nhòe của những bức ảnh. Đây là một trong những điều bạn cần lưu ý nếu muốn có một bức ảnh chất lượng, dễ dàng chỉnh sửa lại bằng phần mềm sau này nữa.

cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại 2

Chiếc điện sẽ rất dễ bị rung nếu cầm chiếc điện thoại chụp ở vị trí xa cơ thể. Vì thế, chúng ta hạn chế việc này bằng cách đưa gần điện thoại về cơ thể lúc chụp. Bức ảnh của bạn sẽ rõ nét và ấn tượng hơn rất nhiều. Đây là cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại mình thường hay áp dụng. Cũng là một cách mà bạn nên test và tham khảo.

Lưu ý khi zoom kỹ thuật số

Ngoài chú ý về tư thế chụp ảnh, thì sau đây là cách chụp hình ngoại cảnh bằng điện thoại bạn cần lưu ý thêm. Với một số điện thoại, việc zoom kỹ thuật để chụp sẽ không đem lại một bức hình chụp như mong muốn. Thậm chí nó còn đem lại một bức ảnh có chất lượng kém hơn khi chụp ở chế độ mặc định. Điều này ảnh hưởng đến bức hình của bạn khi chụp nên đây cũng là một trong những yếu tố bạn nên lưu ý trong lúc chụp hình nhé.

Với những điện thoại có camera tốt, thì việc zoom ảnh kỹ thuật số giúp bạn có được một bức hình rõ nét hơn. Thì sử dụng kỹ thuật này là hoàn toàn hợp lý, có thể đem lại cho bạn như mong muốn bạn đầu của bạn.

Chụp nhiều hình

Đây cũng là một mẹo nhỏ mà những người có kinh nghiệm thường sử dụng. Đây cũng một trong số cách chụp hình ngoại cảnh bằng điện thoại mà mình muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết này. Một mẹo nhỏ thôi những cũng chính là cách bạn nên làm trong mỗi lần chụp, điều sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp nhất.

cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại 3

Sau khi bạn đã chụp, bạn có rất nhiều lựa chọn và hãy chọn cho mình một tấm hình đẹp nhất nhé. Việc chụp nhiều ảnh liên tiếp không ảnh hưởng gì cho bạn mà còn đem lại nhiều bức hình tốt để lựa chọn nữa chứ, sao bạn không thử.

Ánh sáng chụp

Cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại tốt nhất chính là đảm bảo yếu tố ánh sáng. Chính vì thế, bạn nên canh sáng thật chuẩn để có được những bức hình ưng ý nhất nhé. Ảnh tối quá sẽ hạn chế cảm biến chụp của điện thoại, chính vì thế bằng mọi cách hãy đảm bảo yếu tố ánh sáng thật tốt nhé.

Địa chỉ mua bán máy ảnh cũ uy tín

Hoàng Tô là đơn vị chuyên mua bán, thu mua máy ảnh cũ với chất lượng tốt, giá rẻ tại tpHCM. Những bạn có nhu cầu sắm một chiếc cho chuyến du lịch của mình thì đây là một địa chỉ tốt cho bạn.

>>Máy ảnh Hoàng Tô – máy ảnh xách tay Nhật

>>Liên hệ: 0909860910

>>Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *