3 bước vệ sinh máy ảnh DSLR đảm bảo an toàn và đúng cách

3 bước vệ sinh máy ảnh DSLR đúng cách đảm bảo an toàn và vài nét thông tin và đánh giá về ống kính nikon 18 105 là nội dung bài viết ngày hôm nay. Trong quá trình tác nghiệp, chiếc máy ảnh DSLR của bạn sẽ bị bám bụi và làm mờ ống kính. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của những tấm ảnh mà bạn sẽ chụp. Đôi khi chính bụi bẩn cũng là một trong số nguyên nhân làm cho chiếc máy ảnh trở nên hư hỏng. Vì vậy, công việc vệ sinh máy ảnh là việc làm vô cùng cần thiết. Các bạn hãy tham khảo nhé.

Lưu ý: vệ sinh máy ảnh DSLR cần được thực hiện thường xuyên và đúng thao tác để đảm bảo máy ảnh được sử dụng lâu dài và hiệu quả. Các bạn tham khảo và thực hiện đúng các thao tác ngay từ ban đầu để tạo thành thói quen, điều này quan trọng không kém việc tím mua một chiếc máy ảnh tốt, bền.

>>>> Bài viết có thể bạn quan tâm:

1. Sự cần thiết của việc vệ sinh máy ảnh DSLR

Vệ sinh máy ảnh DSLR
Vệ sinh máy ảnh DSLR

Máy ảnh DSLR thường có giá trị rất lớn, hầu như dòng sản phẩm này đều được thiết kế để có độ bền cao và có khả năng chống chịu các môi trường khác nhau.

Không phải vì có ưu điểm chống chịu được với các điều kiện môi trường khác nhau, mà dòng máy ảnh này không thể hư hỏng trong quá trình sử dụng. Nếu bạn không biết cách vệ sinh chiếc “dế yêu” của mình đúng cách, thì vô tình bạn đã phá hỏng bộ máy đắt tiền này.

Cho nên, bạn cần phải thực hiện thao tác vệ sinh máy thường xuyên và đúng cách để đảm bảo được sự an toàn cho máy.

2. Các bước vệ sinh máy ảnh DSLR đảm bảo an toàn đúng cách

Bước 1: Vệ sinh thân máy:

 

Vệ sinh thân máy DSLR
Vệ sinh thân máy DSLR

Đối với những khu vực khó quét, như khu vực xung quanh ngàm ống kính, đường rảnh của thân máy bạn chỉ cần dùng một cây tăm bông nhúng nước để vệ sinh.

Thân máy và màn hình, bạn dùng khăn mềm lau đi các vết bẩn.

Bước 2: Vệ sinh ống kính máy ảnh:

 

  Cách vệ sinh ống kính máy ảnh DSLR

Cách vệ sinh ống kính máy ảnh DSLR

Bạn dùng bóng thổi loại bỏ bụi, sau đó dùng khăn lau sạch những vết bẩn còn bám lại.

Lưu ý: không được đổ hoặc phun trực tiếp nước lau ống kính mà bạn chỉ nên tẩm vào khăn rồi mới vệ sinh ống kính.

Bước 3: Vệ sinh cảm biến máy ảnh:

Dùng kính phóng đại và nhíp để loại bỏ những hạt bụi bám trên thân máy.

Tiếp theo bạn kích hoạt chức năng Mirror lock-up cleaning mode và tháo ống kính máy ảnh ra.

Lưu ý: Pin trong máy phải được sạc đầy trước khi khởi động chế độ vệ sinh bằng tay. Bởi vì gương hay thấu kính máy ảnh có thể bị kẹt nếu như máy bị mất nguồn hay bị tắt.

Cuối cùng, bạn dùng bàn chãi được thiết kế riêng cho vệ sinh cảm biến máy ảnh. Sau khi đã làm sạch cảm biến máy ảnh, bạn kiểm tra nó bằng cách chụp ảnh một tờ giấy trắng ở khổ đầu nhỏ. Nếu ảnh bạn chụp vẫn còn những dấu li ti thì cảm biến máy ảnh vẫn còn bám bẩn. Bạn tiếp tục vệ sinh lại cảm biến máy ảnh bằng cách lặp lại các bước trên.

Cách vệ sinh cảm biến máy ảnh DSLR
Cách vệ sinh cảm biến máy ảnh DSLR

Nếu đã lặp lại các bước trên mà chiếc máy ảnh của bạn vẫn không thể nào sạch được, thì bạn nên đem đến các cửa hàng gần nhất để vệ sinh. Nhằm tránh rủi ro bạn sẽ làm hỏng cảm biến máy ảnh.

Bên cạnh việc vệ sinh máy ảnh DSLR đúng cách, các bạn cũng nên vệ sinh các phụ kiện đi kèm với nó. Như chân máy ảnh, túi đựng máy ảnh để tránh các bụi bẩn bám từ các phụ kiện sang máy.

3. Nikon 18-105 cũ

Nikon 18-105 được đánh giá là một ống kính có công năng tương đối mạnh với tầm zoom 18-105mm (5.83x) phù hợp với chụp ảnh du lịch, đường phố. Nhưng chất lượng chụp ảnh trung bình với cầu sai khá lớn nên không thể đáp ứng nhu cầu cho người đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao.

Cho nên, nếu bạn là người chơi ảnh thì ống kính này sẽ không phù hợp với bạn. Do vậy, bạn nên thanh lý nó để thay thế các ống kính có chất lượng cao hơn.

Hiện nay đơn vị chúng tôi đang thu mua các dòng Nikon 18 105 cũ. Nếu các bạn cần thanh lý máy ảnh của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đơn vị chúng tôi luôn đảm bảo thu mua sản phẩm với một mức giá cao nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *