Máy ảnh compact là gì và sự khác biệt so với máy ảnh DSLR

Máy ảnh compact là gì? Có điểm gì khác biệt so với máy ảnh DSLR? là chủ đề của bài viết ngày hôm nay. Nhiều bạn vì muốn thỏa mãn đam mê chụp hình đã tìm đến nhiều loại máy ảnh khác nhau. Tuy nhiên, khi đối diện với hàng nghìn máy ảnh như thế, chắc chắn bạn sẽ không biết được loại máy nào tốt nhất.

Bài viết dành cho những bạn mới nhập môn, đang boăn khoăn về sự lựa chọn giữa 2 dòng máy ảnh Compact và DSLR. Mỗi loại đều có những đặc điểm nổi bật riêng biệt, các bạn tham khảo nội dụng bên dưới để đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhé.

1. Máy ảnh Compact là gì?

Máy ảnh compact còn có cái tên gọi khác là máy ảnh point and shood. Là loại máy có ngoại hình nhỏ gọn, rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần giơ máy lên ngắm rồi chụp.

Máy ảnh Compact là gì
Máy ảnh Compact là gì

Máy ảnh Compact phù hợp cho số đông người sử dụng. Bởi nó có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của một thợ nhiếp ảnh nghiệp dư,  Nhờ vào tính năng sử dụng vô cùng đơn giản của nó.

>>>> Có thể bạn quan tâm:

2. Sự khác biệt giữa máy ảnh compact và máy ảnh DSLR

Qua việc so sánh hai loại máy ảnh này chúng tôi thấy rõ được điểm khác biệt của nó ở hai khía cạnh sau:

Sự khác biệt về chất lượng hình ảnh.

Máy ảnh Compact được trang bị chủ yếu cho thợ chụp ảnh nghiệp dư. Còn máy ảnh DSLR dành cho những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Đó là điểm khác biệt về đối tượng sử dụng. Cả hai lại được trang bị độ phân giải tương tự nhau, cảm biến hình ảnh cỡ 10 ~12 triệu điểm ảnh. Tuy nhiên, bản thân chúng lại hoàn toàn khác ở việc nén các điểm ảnh.

Ảnh chụp từ máy DSLR
Ảnh chụp từ máy DSLR
Ảnh chụp từ máy Compact
Ảnh chụp từ máy Compact

Khi chúng ta so sánh hai hình ảnh trên, rõ ràng máy ảnh DSLR đưa ra các hình ảnh chi tiết, rõ nét hơn máy ảnh Compact nhiều.

Sự khác biệt về kích thước cảm biến.

Máy ảnh Compact có kích thước cảm biến nhỏ hơn máy ảnh DSLR. Vì vậy Compact sẽ cho ra những tấm ảnh kém chất lượng hơn so với DSLR.

So sánh kích thước máy ảnh DSLR với máy ảnh Compact
So sánh kích thước máy ảnh DSLR với máy ảnh Compact

Máy ảnh DSLR được trang bị cho những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Cho nên dòng sản phẩm này có khả năng tùy biến, các tính năng chỉnh tay, tốc độ đều tốt hơn máy compact. Đặc biệt compact không thể thay đổi ống kính trong khi DSLR lại có thể thay đổi một cách dễ dàng.

Máy ảnh Compact và DSLR có sự khác biệt về cách sử dụng:

Nếu nói máy ảnh compact sử dụng dễ dàng hơn so với DSLR chắc chắn sẽ không ai phủ nhận. Vì máy DSLR được cấu tạo bởi nhiều nút bấm khác nhau nên dễ khiến người sử dụng lẫn lộn.

Tuy nhiên, chụp ảnh đơn giản không có nghĩa là “dễ tiếp cận” mà chủ yếu là “động tác chụp” như thế nào? So với Compact thì máy ảnh DSLR có động tác chụp ảnh đơn giản hơn.

Hơn nữa, DSLR có thể lấy nét nhanh và chính xác hơn. Thông thường với máy Compact việc lấy nét cho hình ảnh mất nhiều thời gian, thậm chí sẽ bị mất nét nếu như chúng ta không quen sử dụng.

Máy ảnh DSLR có tính năng chụp liên tục, tốc độ khởi động nhanh, màn trập nhỏ dễ dàng lấy nét bằng tay. Còn máy ảnh Compact thì ngược lại.

Trên đây chúng tôi chia sẻ cùng các bạn một số kiến thức về máy ảnh Compact. Đồng thời cũng so sánh được điểm khác nhau giữa Compact và DSLR nằm ở chỗ nào. Để từ đấy các bạn sẽ cân nhắc nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với mình nhất.

Nếu bạn là thợ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, quan tâm đến chất lượng hình ảnh thì bạn nên chọn máy ảnh DSLR. Còn bạn chỉ là nhiếp ảnh nghiệp dư muốn chụp ảnh du lịch, đường phố,…thì bạn nên chọn cho mình máy ảnh compact nhé. Hy vọng các bạn đã có sự lựa chọn phù hợp dựa trên những điểm khác biệt giữa máy compact máy ảnh DSLR.

3. Thu mua máy ảnh DSLR

Hiện nay đơn vị chúng tôi có thu mua máy ảnh DSLR với giá cao. Lấy tiêu chí làm việc “thuận mua vừa bán” hai bên cùng có lợi. Các bạn có thể yên tâm về sự uy tín và giá cả. Vì vậy nếu cá nhân, các đơn vị trường học, công ty và các cơ quan ban ngành khác có nhu cầu thanh lý một số máy ảnh DSLR. Hãy liên hệ với chúng tôi các bạn nhé.

Hoàng Tô Camera chuyên cung cấp ống kính thương hiệu Canon, Nikon,… máy ảnh DSLR, nhiều dòng máy ảnh film chất lượng cao với giá tốt nhất, hãy ghé ngay cửa hàng của chúng tôi số 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh để được trải nghiệm trực tiếp nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *