Bỏ túi ngay những bí quyết chụp ảnh bình minh bằng máy ảnh đẹp thông qua lời khuyên của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Tips chụp ảnh bình minh bằng máy ảnh

Bỏ túi ngay những bí quyết chụp ảnh bình minh bằng máy ảnh đẹp thông qua lời khuyên của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Có rất nhiều người thích chụp ảnh Bình Minh hơn là Hoàng Hôn. Bởi lẽ vào thời điểm này, mọi người hầu như thường đang chìm vào giấc ngủ, như vậy bạn sẽ có không gian rộng rãi để thỏa sức sáng tạo. Đặc biệt thời gian này ít các yếu tố gây nhiễu, làm cho khung hình của bạn được trọn vẹn hơn.

Dưới đây, Máy Ảnh Hoàng Tô sẽ hướng dẫn các bạn một số tips chụp ảnh bình minh bằng máy ảnh đẹp nhất.

Đến sớm trước 60 phút

Chụp ảnh bình minh đẹp
Chụp ảnh bình minh đẹp

Nếu có kế hoạch chụp ảnh bình minh thì hãy chuẩn bị đồ nghề sẵn sàng vào tối hôm trước và có mặt ít nhất 60 phút trước khi mặt trời mọc. Khoảng thời gian đó đủ để bạn ổn định chân máy ảnh và chụp một vài cảnh của sự vật trước khi mặt trời mọc, đảm bảo bạn sẽ phát hiện được những điều thú vị.

Xem thêm:

Chụp ảnh bình minh ở biển là một ý tưởng tuyệt vời nhất, nơi đường chân trời quang đãng và không có vật cản. Khi cường độ ánh sáng  khác nhau, bầu trời mặt mặt biển sẽ có sự thay đổi khác nhau. Nếu đã đi tới thì bạn không nên bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào của thiên nhiên.

Đảm bảo thời tiết đẹp

Hãy chú ý đến dự báo thời tiết để biết được trời hôm đó như thế nào để có kế hoạch cụ thể hơn. Hãy tìm kiếm các trang web hoặc sử dụng những app dự báo thời tiết dành riêng cho nhiếp ảnh gia. 

Xem thêm: Cửa hàng thu mua máy ảnh ống kính chất lượng TP HCM

Việc thu thập thông tin về thời tiết là một quá trình và mất thời gian khá nhiều để kiểm nghiệm trang nào dự báo chính xác về độ phân tán của mây, sức gió… Có được những chỉ số này, bạn sẽ lên kế hoạch tốt hơn cho buổi chụp ảnh bình minh của mình.

Độ phủ của mây đẹp nhất là từ 30 – 70%, nên chụp những đám mây ở tầng cao sẽ cho hiệu ứng màu đẹp hơn

Lựa chọn giờ vàng chụp ảnh

Lựa chọn giờ vàng chụp ảnh bình minh
Lựa chọn giờ vàng chụp ảnh bình minh

Giờ vàng để chụp ảnh bình minh chính là lúc mặt trời mọc lên ở đường chân trời: vào mùa hè, thời gian chụp đẹp nhất sẽ diễn ra từ 30 – 40 phút, còn nếu mùa đông thì có thể kéo dài hơn. Ánh sáng mặt trời trong thời gian này sẽ tạo ra bóng đổ dài và chi tiết các vật thể vẫn được duy trì trong vùng chiếu sáng của chúng. Ta có thể thấy rõ từ cấu trúc đến chất liệu dưới những tia nắng ấm áp.

Trong thời điểm này nên chụp những tia nắng chiếu qua hàng cây hoặc thảm cỏ, chắc chắn bạn sẽ tạo nên được một kiệt tác nghệ thuật.

Hiệu ứng Starburst khi chụp ảnh mặt trời

Hiệu ứng Starburst khi chụp ảnh mặt trời
Hiệu ứng Starburst khi chụp ảnh mặt trời

Khi chụp ảnh mặt trời có nghĩa là chúng ta đang chụp ảnh ngược sáng. Lúc này hiệu ứng Starburst (hay còn gọi là hiệu ứng lóa nắng) – một hiệu ứng làm cho tia sáng cực mạnh trở thành dáng ánh sao, giúp hình ảnh thêm sống động và thu hút ánh mắt của người nhìn.

Hiệu ứng này cũng phụ thuộc nhiều vào cấu tạo ống kính, từng loại ống kính và cũng như cách cài đặt của thợ ảnh. Thông thường để chụp được hiệu ứng này, bạn phải đảm bảo rằng ống kính của minh phải thật sạch, điều chỉnh khẩu độ từ F22 trở lên và độ bù sáng âm 2 hoặc âm 3 là vừa.

Cách lấy nét đối tượng

Đây cũng kỹ thuật khá khó khi chụp hình một chủ thể ở xa và có ánh sáng khá mạnh. Bạn có thể áp dụng một số cách lấy nét sau đây khi chụp ảnh bình minh:

  • Trong lúc ánh sáng tối, trợ thủ đắc lực nhất của bạn chính là  sử dụng đèn phụ như ánh đèn Flash, ánh đèn pin, chiếu rọi vào chủ thể cần chụp với khoảng cách trên 3m, lấy nét chủ thể bằng tay, cố định máy ảnh bằng Tripod và chụp;
  • Mặc dù trời không tối hẳn nhưng máy ảnh vẫn không thể bắt nét, hãy mở khẩu độ lớn nhất, giúp lens nhận được nhiều lượng ánh sáng nhất. Nếu vẫn chưa được thì có thể áp dụng chiếu thêm đèn cầm tay vào vật thể nhưng với khoảng cách vừa đủ.

Chụp ảnh phản chiếu

Chụp ảnh phản chiếu
Chụp ảnh phản chiếu

Bình minh chính là thời điểm vàng để chúng ta có được những bức ảnh phản chiếu tuyệt đẹp. Bạn có thể tìm những nơi có hồ đá, vũng nước để nhân đôi cảnh đẹp tuyệt vời ấy. Môt mẹo để có được ảnh phản chiếu rõ nét là đặt máy ảnh ở điểm thấp hơn, tuy nhiên bạn vẫn có thể thử nhiều góc độ khác nhau từ trên cao xuống.

Trên đây là một vài Tips chụp ảnh bình minh bằng máy ảnh. Tất nhiên còn rất nhiều những thủ thuật khác liên quan đến kỹ thuật nhiếp ảnh, nhưng để có được tất cả những kỹ năng đó, quan trọng vẫn là sự trải nghiệm. Chúc bạn có một bộ ảnh bình minh đẹp rạng ngời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/mayanhxachtaynhatban/

Hotline: 090 986 09 10

Website: https://mayanhhoangto.com

Tác Giả Anh Tú

Nguồn: https://mayanhhoangto.com/kien-thuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *