Tiết lộ bí mật chụp ảnh hoàng hôn đẹp nhất

Bạn có yêu thích vẻ đẹp của Hoàng Hôn không? Hãy áp dụng những cách chụp ảnh hoàng hôn đẹp nhất dưới đây để có được tấm ảnh hoàng hôn để đời nhé.

Hoàng hôn là một đề tài khá quen thuộc nhưng vẫn có điểm hấp dẫn lạ kỳ với văn học, hội họa và nhiếp ảnh. Hoàng hôn là thời gian chỉ diễn ra một lần trong ngày. Vì vậy những ai đang muốn tìm được khoảnh khắc tuyệt vời này trong từng tấm hình của mình thì cần phải có“tuyệt chiêu”.

Xem thêm:

Sau đây, Máy Ảnh Hoàng Tô sẽ Tiết lộ bí mật cách chụp ảnh hoàng hôn đẹp nhất mà bạn có thể áp dụng để ghi lại đẹp nhất khoảnh khắc đóng cửa của bầu trời.

Lên bản kế hoạch chụp hình chi tiết

Lên bản kế hoạch chụp hình chi tiết
Lên bản kế hoạch chụp hình chi tiết

Hoàng hôn đẹp nhất trong ngày chỉ diễn ra khoảng 30 phút. Vì vậy, nếu bạn có ý định chụp hoàng hôn thì nên chuẩn bị một vài kỹ năng và lên kế hoạch chi tiết nhất, tránh bỏ lỡ thời gian sẽ rất đáng tiếc.

Trước đó vài ngày hãy xem dự báo thời tiết để đảm bảo buổi chụp hình diễn ra thuận lợi, không có mưa giông. Một bí quyết để có được tấm ảnh hoàng hôn đẹp đó là chụp hình vào ngày trời nhiều mây. Những đám mây sẽ làm bầu trời bồng bềnh, thơ mộng hơn, ánh nắng cũng không quá gay gắt.

Xem thêm: Địa chỉ thu mua máy chụp hình cũ uy tín

Lựa chọn vị trí và thời gian chụp hình cũng là vấn để cần được chú trọng. Hoàng hôn đẹp nhất khi  được chụp ở một không gian lớn không có vật cản như ở bãi biển hay bờ sông. Đứng từ đây ra có thể thấy rõ đường chân trời, nơi mà mặt trời lặn xuống. 

Nếu không, bạn cũng có thể lựa chọn lên những ngôi nhà cao tầng để chụp được cảnh hoàng hôn của thành thị. Ngoài ra, nét đẹp của hoàng hôn trên núi cũng rất đẹp, đáng để bạn thử sức.

Về thời gian chụp, bạn nên ổn định địa điểm chụp hình 1 tiếng trước khi thời gian hoàng hôn bắt đầu buông xuống. Với mùa hè, hoàng hôn sẽ bắt đầu từ khoảng 6h, còn mùa đông sẽ vào khoảng 5h. 

Chụp nhiều tiêu cự khác nhau

Thông thường khi chụp hình phong cảnh, bạn sử dụng Camera góc rộng sẽ tạo được nét hùng vĩ, tươi đẹp của thiên nhiên, nhưng mặt trời sẽ là chủ thể rất nhỏ ở phía xa, không rõ nét và không nổi bật.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn mặt trời là nhân vật chính trong tác phẩm của bạn, bạn sẽ cần phải zoom ống kính tới tiêu cự từ 200mm trở lên. Lúc này bạn rất cần Tripod hỗ trợ, hãy chuẩn bị sẵn một ống kính Zoom hoàn hảo cùng một Tripod chắc chắn và phù hợp với địa hình.

Chụp ảnh ngược sáng

Chụp ảnh ngược sáng
Chụp ảnh ngược sáng

Đây là một cách chụp ảnh hoàng hôn đẹp được rất nhiều người áp dụng nhất. Bạn có thể chọn một vài vật mẫu như một cái cây, một bông hoa, hoặc lấy chủ thể là con người để tăng mức độ hấp dẫn của bức ảnh.

Nếu chọn chủ thể là con người, cách tạo dáng chụp ảnh hoàng hôn cũng rất đơn giản, chỉ cần là hoạt động thường ngày hoặc những kiểu tạo dáng bá đạo của một nhóm bạn đều rất phù hợp.

Sử dụng chế độ lấy nét bằng tay

Khi bạn muốn chọn mặt trời làm chủ thể chính, rất có thể máy ảnh sẽ khó bắt nét tự động với nguồn sáng quá mạnh hoặc quá yếu. Để nhanh hơn, lấy đúng đối tượng cần chụp, bạn nên lấy nét bằng tay để đảm bảo độ chính xác.

Chụp tất cả không gian xung quanh

Chụp ảnh hoàng hôn đẹp
Chụp ảnh hoàng hôn đẹp

Đừng nên chăm chăm để chụp mỗi bầu trời, khi hoàng hôn xuống, mọi cảnh vật xung quanh cũng sẽ được phủ một lớp ánh sáng vàng kỳ diệu. Hãy thử lia máy xung quanh để xem bạn có bắt gặp được khoảnh khắc quý giá nào không nhé.

Đó là những Tiết lộ bí mật cách chụp ảnh hoàng hôn đẹp nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ sở hữu được những tấm hình tuyệt vời nhất của thiên nhiên trước khi cánh cổng thời gian khép lại.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/mayanhxachtaynhatban/

Hotline: 090 986 09 10

Website: https://mayanhhoangto.com

Tác Giả Anh Tú

Nguồn: https://mayanhhoangto.com/kien-thuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *