Pin máy ảnh sạc bao lâu? Cách sạc pin chuẩn nhất

Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi rằng pin máy ảnh sạc bao lâu là đủ để sử dụng cũng như là làm sao sạc pin máy ảnh chuẩn nhất? Vì vậy ngày hôm nay, mayanhxachtaynhat.com dành ra một bài viết để nói về vấn đề này.

Pin máy ảnh là một phần trong các thiết bị giá trị nhất trên một chiếc máy ảnh và người ta thường hay thắc mắc rằng khoảng thời gian mà pin máy ảnh sạc bao lâu là đầy và có thể sử dụng ngay lập tức.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều thắc mắc khác nhau xung quanh vấn đề này như là có nên sạc máy ảnh qua đêm không hay là pin máy ảnh sử dụng được bao lâu? Hôm nay trong mục Kiến thức, mayanhxachtaynhat.com sẽ trả lời hết các câu hỏi của các bạn trong bài viết này.

Thời gian pin máy ảnh sạc bao lâu là đầy?

Thời gian pin máy ảnh sạc bao lâu là đầy?
Thời gian pin máy ảnh sạc bao lâu là đầy?

Thông thường, nếu như pin máy ảnh cạn kiệt hoàn toàn sẽ mất khoảng hai giờ để sạc đầy chúng. Đó là khi thiết bị được sạc ở nhiệt độ phòng xấp xỉ 23 độ C, nếu bạn đang sạc pin ở nhiệt độ thấp hơn, chẳng hạn như 6 đến 10 độ C thì có thể mất tới 4 giờ để pin đạt công suất đầy đủ.

Các bạn đã nắm được thời gian pin máy ảnh sạc bao lâu là đủ sử dụng chưa? Những con số này tất nhiên có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ nhưng phần lớn cũng dựa trên dung lượng của pin.

Điều đó nghĩa khi bạn đã sử dụng pin trong một thời gian dài, chắc chắn sẽ có một số hao mòn nhất định. Đôi khi, có những rủi ro xảy ra như sạc quá mức, pin sẽ mất khả năng sạc lại đầy đủ 100% dung lượng như ban đầu.

Nếu bạn không sử dụng bộ sạc hoặc cáp do nhà sản xuất cấp khi mua máy ảnh, điều đó cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều. Sau đây chúng ta hãy cùng tham khảo qua một số nhà sản xuất và chi tiết thời gian pin máy ảnh sạc bao lâu của họ.

Sony

Sony
Sony

Đây là một trong những công ty nổi tiếng nhất về sản xuất máy ảnh cũng như các thiết bị điện tử khác. Thời gian ước tính pin máy ảnh sạc bao lâu của máy ảnh Sony thay đổi tùy thuộc vào cơ chế được sử dụng để sạc thiết bị.

Nếu bạn đang sử dụng bộ đổi nguồn AC NP-FV50, mất khoảng 155 phút, tức là khoảng 2,5 giờ. ếu bạn đang sử dụng NP-FV70, sẽ mất 195 phút, tức là khoảng 3,5 giờ và nếu bạn đang sử dụng NP-FV100, mất khoảng 390 phút, tức là khoảng 6,5 giờ.

Tùy thuộc vào loại máy ảnh bạn sở hữu mà sử dụng các loại sạc khác nhau. Trong trường hợp bạn đang sử dụng cáp USB tích hợp, thì khoảng thời gian đó có thể lâu hơn nữa.

Với NP-FV50, bạn sẽ mất khoảng 315 phút, tức là khoảng 5,5 giờ. Với NP-F60, bạn sẽ mất khoảng 600 phút, tức là khoảng 10 giờ, và với NP-FV100, bạn sẽ mất 1050 phút, tức là khoảng 17 giờ rưỡi.

Những con số dưới đây dành cho máy ảnh được sạc dưới nhiệt độ 25 độ C, nhiệt độ phòng. Nhưng bất cứ nơi nào trong khoảng từ 10 đến 30 độ C, nếu bạn đang sạc một bộ pin bằng bộ chuyển đổi, sẽ mất khoảng 210 đến 270 phút, tức là khoảng 3,5 đến 3,6 giờ.

Canon

Canon
Canon

Canon là một nhà sản xuất máy ảnh rất nổi tiếng, một cục pin điển hình của Canon mất khoảng hai giờ để sạc đầy từ 0%. Và cần được sạc ở nhiệt độ khoảng 23 độ C, nếu như ở nhiệt độ thấp hơn có thể sẽ mất khoảng bốn giờ.

Khi bạn mới mua máy ảnh, rất có thể pin sẽ không được sạc đầy, vì vậy bạn nên sạc đầy trước khi bắt đầu sử dụng máy ảnh. Khi không sử dụng, thì pin của máy ảnh Canon có xu hướng tự tiêu hao pin và mất nguồn.

Vì vậy, bạn phải kiểm tra và sạc lại ngay cả khi không sử dụng trong thời gian dài. Nếu như không sử dụng trong thời gian dài, bạn hãy tháo pin khỏi máy ảnh sau đó cất ở nơi khô ráo, thoáng mát cho đến khi cần sử dụng lại và giữ trong vỏ bảo vệ đi kèm khi bạn mua máy ảnh.

Fujifilm

Fujifilm
Fujifilm

Pin của những chiếc máy ảnh đến từ Fujifilm sẽ không được sạc khi bạn nhận chúng lần đầu tiên. Vì vậy, hãy sạc thiết bị của mình bằng bộ chuyển đổi bạn nhận được đi kèm với máy ảnh.

Hầu hết các máy ảnh này sử dụng pin sạc NP-W126 và chúng mất khoảng 150 phút hoặc 2,5 giờ để sạc hết công suất. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng để thực hiện đúng cách.

Bạn sẽ nhận được một dây AC cùng với bộ sạc là dây duy nhất được sử dụng khi sạc pin máy ảnh Fujifilm, hãy cắm bộ sạc vào ổ điện và kiểm tra đèn báo. Đèn sẽ tắt trong hai trường hợp là khi chưa lắp pin hoặc khi đã được sạc đầy.

Và đèn sẽ bật khi pin đang sạc và sẽ nhấp nháy khi có vấn đề với pin, trong trường hợp đó, bạn phải tháo pin và rút sạc ra kiểm tra. 

Bạn cũng nên rút bộ sạc khi không sử dụng để đảm bảo an toàn và lau sạch các cực của pin thường xuyên bằng vải khô. Nếu không, pin của bạn có thể sạc không hiệu quả và thời lượng sạc pin này cũng tùy thuộc vào các điều kiện môi trường như đã đề cập ở trên.

Pin máy ảnh dùng được bao lâu?

Pin máy ảnh dùng được bao lâu?
Pin máy ảnh dùng được bao lâu?

Sau khi tìm hiểu về thời gian pin máy ảnh sạc bao lâu thì tiếp theo sẽ đến vớ thời lượng pin. Chúng phụ thuộc vào mỗi nhà sản xuất, kiểu máy ảnh, cũng như loại pin. Thông thường, pin của máy ảnh sẽ kéo dài khi bạn chụp từ 200 đến 500 ảnh hoặc quay video từ 2 đến 3 giờ.

Nếu như các bạn quay video hoặc chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, thì sẽ hao pin nhanh hơn. Bạn cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của pin máy ảnh bằng cách tắt màn hình LCD khi không sử dụng và tránh để thiết bị tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Có nên để máy ảnh sạc pin qua đêm không?

Có nên để máy ảnh sạc pin qua đêm không?
Có nên để máy ảnh sạc pin qua đêm không?

Máy ảnh của bạn cần năng lượng để có thể bật nguồn và khởi động, vì vậy cần phải có cục pin thật tốt để sử dụng. Và nếu như để đạt được điều đó, thì một trong các điều cần phải tránh đó chính là sạc thiết bị qua đêm.

Sạc máy ảnh qua đêm sẽ gây hại cho thiết bị của bạn rất nhiều và không tốt cho tuổi thọ của pin. Hầu hết các thiết bị hiện đại ngày nay đều sử dụng pin lithium, mặc dù bản chất chúng có thể sạc lại được và đó là lý do tại sao chúng rất dễ bị tổn thương khi tương tác liên tục với điện áp cao.

Hãy tưởng tượng nếu như nếu bạn để máy ảnh sạc cả đêm và làm điều này suốt cả năm, thì sẽ có tổng cộng 3 tháng nó sẽ tiếp xúc với nguồn điện thô. Mức độ sạc này chắc chắn sẽ làm giảm dung lượng của pin xuống đáng kể.

Như vậy là thông qua bài viết trên đây, mayanhxachtaynhat.com đã giải đáp thắc mắc pin máy ảnh sạc bao lâu và khi sạc đầy thì dùng được bao lâu cũng như là sạc máy ảnh qua đêm thì có nên hay không.

Hiện nay ngoài pin máy ảnh ra thì chúng tôi còn kinh doanh các dòng máy ảnh cũ chất lượng cao như là Sony A6000 cũ, Nikon d7000 cũ, Canon 7d cũ, … với mức giá vô cùng hợp lý. Nếu như các bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *