Cách sử dụng chân máy ảnh hiệu quả cao nhất

Bằng cách sử dụng chân máy ảnh trong nhiều tình huống khác nhau từ chụp phong cảnh đến chân dung, thậm chí là chụp phong cảnh hoang dã, các bạn sẽ có thể dễ dàng có được những bức ảnh tuyệt đẹp.

Khi bạn áp dụng được cách sử dụng chân máy ảnh đúng vào bộ dụng cụ hàng ngày của mình, bạn sẽ ngạc nhiên bởi những gì mà thiết bị này có thể đem lại. Không chỉ vậy mà bạn có thể bắt đầu thử nghiệm và trải nghiệm các thiết bị khác cũng như các kỹ thuật chụp ảnh khác nhau.

Trong bài viết chia sẻ Kiến thức ngày hôm nay, mayanhxachtaynhat.com sẽ hướng dẫn cho mọi người một số điều cơ bản về cách thiết lập và sử dụng chân máy ảnh. Những kỹ thuật này có thể là cơ bản, nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn nền tảng và sau đó bạn có thể áp dụng chúng cho bất kỳ thể loại nhiếp ảnh nào.

Cách sử dụng chân máy ảnh để chụp ảnh

Cách sử dụng chân máy ảnh để chụp ảnh
Cách sử dụng chân máy ảnh để chụp ảnh

Trước khi đi vào chủ đề về cách sử dụng chân máy ảnh, chúng tôi muốn lưu ý cho các bạn rằng hãy đầu tư vào một thiết bị thật hoàn chỉnh và phù hợp. Nếu bạn đang choáng ngợp với những lựa chọn và không biết bắt đầu từ đâu, thì hãy đến các cửa hàng ngay để được nhân viên tư vấn và lựa chọn thiết bị.

Sau đây sẽ là từng bước để các bạn thiết lập chân máy ảnh để có thể đạt hiệu quả cao trong quá trình chụp ảnh

Thả chân máy ảnh

Bước đầu tiên của cách sử dụng chân máy ảnh đó là thả lỏng và mở rộng chân của thiết bị ra. Có một cách tốt nhất để làm điều này, đó là luôn kéo dài từ trên xuống thay vì kéo dài từ phần chân dưới lên của chân máy ảnh.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn tận dụng được tối đa phần chân trên cứng hơn, đường kính rộng hơn, thay vì phần chân dưới mỏng hơn và thiết bị của bạn sẽ ổn định hơn trong quá trình chụp ảnh.

Tiếp theo, lần lượt thả từng chân đến độ cao mà bạn mong muốn, tốt hơn là bạn nên mở rộng tất cả các chân đến chiều dài tối đa hơn là lấy chiều cao bạn cần bằng cách sử dụng cột trung tâm. Theo nguyên tắc chung thì chỉ mở rộng cột trung tâm nếu bạn cần.

Định vị các chân của chân máy ảnh

Định vị các chân của chân máy ảnh
Định vị các chân của chân máy ảnh

Sau khi chân được mở rộng hoàn toàn đến chiều cao cần thiết thì các bạn hãy đặt thiết bị của mình ở nơi mong muốn. Khi bạn đặt chân máy xuống đất, hãy đảm bảo rằng bạn có một chân đặt theo hướng sẽ chụp và theo hướng của ống kính máy ảnh được đặt lên đó.

Vì vậy, hai chân còn lại của chân máy ảnh phải được định vị làm sao để bạn có thể đứng ở giữa chúng. Vị trí này sẽ đảm bảo được sự cân bằng chắc chắn nhất khi máy ảnh được gắn vào chân máy đặc biệt nếu bạn đang sử dụng một ống kính lớn.

Cách sử dụng chân máy ảnh và đặt chúng đúng vị trí sẽ giúp cho thiết bị đứng vững hơn và tránh tình trạng bị ngã.

Cài đặt chiều cao của thiết bị

Cài đặt chiều cao của thiết bị
Cài đặt chiều cao của thiết bị

Hầu hết các thiết bị hiện nay đều có trang bị các mức chiều cao khác nhau và cách sử dụng chân máy ảnh này có thể giúp cho các bạn điều chỉnh chúng theo chiều cao mong muốn. 

Bắt đầu với phần chân dưới, điều chỉnh độ dài để đạt được độ cân bằng. Khi chân máy ảnh đã được cân bằng và đứng vững rồi thì các bạn sẽ dễ dàng đạt được các lợi ích sau:

  • Chân máy ảnh tạo ra một nền tảng vững chắc và ổn định cho máy ảnh của bạn.
  • Giúp bạn dễ dàng điều chỉnh máy ảnh của mình.
  • Ngay cả khi bạn xoay máy ảnh của mình để lập bố cục hoặc chụp nhiều hướng khác nhau, máy ảnh sẽ vẫn ở mức cân bằng.

Gắn máy ảnh của bạn vào

Gắn máy ảnh của bạn vào
Gắn máy ảnh của bạn vào

Bây giờ thân chân máy đã ngang bằng, bạn có thể gắn máy ảnh của mình vào. Mỗi thiết bị chân máy đều sẽ được trang bị một phần tấm đế và sẽ được kẹp vào phần trên cùng của đầu chân máy.

Ở bộ phận này sẽ có một nơi được thiết kế để bắt vít trực tiếp vào đế của máy ảnh hoặc ống kính. Khi gắn máy ảnh vào chân máy, hãy đảm bảo rằng thiết bị được gắn chắc chắn, cuối cùng, sử dụng điều chỉnh của đầu chân máy ảnh để cân bằng bố cục và sẵn sàng chụp.

Các bước thiết lập chân máy ảnh

Các bước thiết lập chân máy ảnh
Các bước thiết lập chân máy ảnh

Ở trên, chúng ta đã tìm hiểu về cách sử dụng chân máy ảnh, và sau đây, xin mời các bạn đến với những bước để có thể thiết lập chân máy ảnh:

  • Mở rộng chân bắt đầu từ phần trên cùng
  • Đặt chân máy với một chân theo hướng bạn muốn chụp và theo hướng của máy ảnh
  • Điều chỉnh độ dài của phần chân dưới để cân bằng chân mấy ảnh
  • Gắn tấm đế vào máy ảnh và cố định chúng lại
  • Bấm hoặc kẹp máy ảnh vào đầu chân máy
  • Sử dụng điều chỉnh đầu chân máy để thiết lập bố cục ảnh

Việc thiết lập và cách sử dụng chân máy ảnh cơ bản rất đơn giản và khi bạn đã nắm vững kiến ​​thức này rồi thì bạn có thể bắt đầu thử nghiệm với các tính năng khác như chụp góc rộng, phơi sáng hoặc là chụp macro.

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, mayanhxachtaynhat.com đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn những cách sử dụng chân máy ảnh để có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi chụp ảnh. Ngoài chân máy ảnh ra thì hiện nay tại cửa hàng chúng tôi còn có các dịch vụ thu mua máy ảnh cũ giúp cho các bạn có thể tiết kiệm chi phí khi muốn đổi sang sản phẩm khác cao cấp hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn nếu như các bạn còn thắc mắc bất kỳ thông tin nào.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *