Lý do bạn nên sử dụng máy ảnh Mirrorless

Nếu bạn muốn tìm cho mình một chiếc máy ảnh nhỏ gọn để chụp hình thỏa mãn sở thích bản thân. Vậy thì máy ảnh Mirrorless là một sự lựa chọn không tồi. Cùng tìm hiểu về những lý do bạn nên sử dụng máy ảnh Mirrorless nhé!

Máy ảnh Mirrorless có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, tốc độ chụp rất nhanh mà vẫn có thể đảm bảo được chất lượng của hình ảnh. Ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về máy ảnh Mirrorless qua bài viết dưới đây cùng với mayanhxachtaynhat.com nhé.

Máy ảnh Mirrorless là gì?

Máy ảnh Mirrorless là gì
Máy ảnh Mirrorless là gì

Máy ảnh Mirrorless là loại máy ảnh kỹ thuật số không gương lật. Khác với máy ảnh DSLR có gương lật phản xạ hình ảnh lên kính ngắm, máy ảnh Mirrorless có các cảm biến luôn mở và tiếp xúc với ánh sáng. Từ đó bạn có thể dễ dàng xem trước được những hình ảnh kỹ thuật số thông qua màn hình LCD hay kính ngắm điện tử EVF.

Cấu tạo của máy ảnh Mirrorless khá đơn giản khi loại bỏ được những thành phần của hộp gương lật như là gương phụ, cảm biến lấy nét,… Ngoài ra thì lăng kính, focus screen,… cũng được loại bỏ và thay vào đó thì chỉ có duy nhất một màn hình và hệ thống điều chỉnh thị kính đơn giản.

Nguyên lý hoạt động của máy là ánh sáng của vật cần chụp sẽ đi qua ống kính, qua màn trập và vào thẳng trong cảm biến ảnh. Sau đó, kính ngắm điện tử sẽ lấy thông tin từ các cảm biến ảnh và hiển thị lên hình ảnh khi bạn nhìn vào đó.

Lý do bạn nên sử dụng máy ảnh Mirrorless

Cảm biến của máy ảnh Mirrorless

Cảm biến của máy ảnh Mirrorless
Cảm biến của máy ảnh Mirrorless

Máy ảnh Mirrorless có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với máy ảnh DSLR. Điều này sẽ tạo sự linh hoạt, thoải mái khi chụp ảnh và đây cũng chính là lý do mà nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn sử dụng loại máy ảnh này. 

Tuy là có kích thước nhỏ hơn, nhưng cảm biến của máy ảnh Mirrorless vẫn có kích thước tương tự như của máy ảnh DSLR. Và cũng giống như máy ảnh DSLR thì dòng máy Mirrorless được trang bị hai loại cảm biến phổ biến đó là full-frame và crop-frame.

Khi nhắc đến dòng máy ảnh Mirrorless, chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hãng máy ảnh Sony. Với rất nhiều cái tên quen thuộc ở dòng máy ảnh Mirrorless như: Sony A6000. Sony A6300,…

Ống kính của máy ảnh Mirrorless

Ống kính của máy ảnh Mirrorless
Ống kính của máy ảnh Mirrorless

Với những người mới tìm hiểu về máy ảnh, chắc chắn sẽ có những câu hỏi như có nhiều ống kính có thể dùng để thay thế cho dòng máy Mirrorless không. Và câu trả lời là có, thậm chí là có rất nhiều và phong phú với nhiều thể loại khác nhau.

Dòng máy ảnh Mirrorless ở thời điểm hiện tại đã rất phát triển, và đương nhiên những nhà sản xuất ống kính cũng sẽ không thể nào bỏ qua được cơ hội này. Họ đã nghiên cứu và sản xuất ra những ống kính chất lượng cao, phù hợp với máy ảnh DSLR đến với người dùng.

Khả năng lấy nét và tốc độ chụp

Khả năng lấy nét và tốc độ chụp
Khả năng lấy nét và tốc độ chụp

So với thời điểm mới ra mắt, khả năng lấy nét của những chiếc máy ảnh Mirrorless đã được cải thiện rất nhiều. Có thể nhắc tới những chiếc máy ảnh thương hiệu Sony với những kỷ lục về lấy nét nhanh nhất thế giới từ Sony A6000.

Tuy nhiên nếu so sánh về hiệu suất ổn định giữa hai dòng máy thì các chuyên gia vẫn đánh giá là dòng máy DSLR có độ ổn định hơn. Nhất là ở trong những điều kiện thiếu sáng thì sự khác biệt này sẽ càng trở nên rõ rệt.

Còn về tốc độ chụp thì chắc hẳn lợi thế sẽ nghiêng về các dòng máy Mirrorless. Bởi vì cơ chế hoạt động không gương lật giúp máy có thể hoạt động ở tốc độ cao một cách dễ dàng.

Thời lượng pin và phụ kiện

Thời lượng pin và phụ kiện
Thời lượng pin và phụ kiện

Thời lượng sử dụng pin của máy ảnh Mirrorless khá thấp, bởi vì máy sử dụng cảm biến và màn hình LCD liên tục làm cho pin tiêu thụ nhanh hơn. Nếu so sánh về thời lượng pin của hai dòng máy thì máy ảnh DSLR cho thời lượng sử dụng dài hơn. Máy ảnh DSLR phù hợp với những khi bạn phải chụp với cường độ cao.

Còn về vấn đề phụ kiện thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi vì dòng máy ảnh Mirrorless ngày càng trở nên phổ biến nên những phụ kiện kèm theo máy cũng rất đa dạng, tha hồ cho bạn lựa chọn.

Trên đây là những lý do bạn nên sử dụng máy ảnh Mirrorless. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì khác, hoặc có nhu cầu mua máy ảnh, ống kính thì đừng ngần ngại liên hệ với máy ảnh Hoàng Tô để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Tác Giả: Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *