Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp với hoa Đào

Tết đến xuân về người ta lại nao nức với những bức ảnh đẹp, xúng xính trong bộ áo mới và chụp hình với hoa Đào khắp phố. Có lẽ đây cũng chính là một nét đẹp văn hóa có từ lâu đời của người Hà Nội nói riêng hay người Miền Bắc nói chung. 

Hoa Đào không chỉ chưng tết mang lại may mắn tận dụng để làm một vài bức ảnh, có một mùa tết thật rộn ràng thì không còn gì bằng?

Tuy nhiên, nếu muốn có những bức ảnh thật đẹp hãy cùng Máy Ảnh Xách Tay Nhật theo dõi bài viết “Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp với hoa Đào” nhé. 

Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp với hoa Đào 

Muốn chụp ảnh đẹp với hoa Đào bạn chỉ cần thực hiện theo 4 mẹo dưới đây nhé, những mẹo này được Máy Ảnh Xách Tay Nhật tổng hợp từ chia sẻ kinh nghiệm thực tế của những bạn nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. 

Điều kiện ngược sáng 

Tùy thuộc vào vị trí của hoa Đào mà bạn chọn vị trí đứng cho mình, miễn sao chỗ đứng của bạn ngược sáng, khi chụp màu sắc tươi sáng của hoa Đào sẽ làm bạn nổi bật lên. 

Điều kiện ngược sáng 
Điều kiện ngược sáng 

Với cách chụp này trông hoa Đào sẽ rất dịu dàng tạo cho ta cái cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng, nhưng lại rất thu hút, đừng quên bù sáng cho bức ảnh bằng cách chỉnh chế độ phơi sáng phù hợp nhé. 

Làm mở phía trước 

Hãy thử lấy nét ở vật thể với khoảng cách gần nhất mà ống kính cho phép, cách chụp này sẽ cho bạn một bức ảnh vô cùng sáng tạo với hoa mờ và người thì sắc nét. 

Làm mở phía trước 
Làm mở phía trước 

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Chụp với tư thế bán thân 

Tư thế bán thân cũng là một trong những tư thế chụp ảnh thường được sử dụng, đúng với tên gọi của nó máy ảnh chỉ lấy được nửa thân trên của mẫu. Tư thế chụp này thể hiện được sự chân phương đứng đắn, ngoài ra cũng lột tả được phong cách nghệ thuật. 

Chụp với tư thế bán thân 
Chụp với tư thế bán thân 

Tùy thuộc vào dáng nét hình thể cho đến khuôn mặt sẽ được xếp dáng hợp lý và cuối cùng bạn sẽ có một bức ảnh vừa có hoa đào, vừa biểu lộ được hết cảm xúc của mẫu ảnh qua khuôn mặt. 

Tránh người lạ bị phản chiếu 

Tết hoa Đào nở đẹp khắp các con phố, cũng chính là lúc người người, kéo nhau ra chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đẹp với mùa Xuân- mùa đẹp nhất trong năm, chính vì thế mà không thể tránh khỏi tình trạng người lạ xuất hiện trong bức ảnh của bạn. 

Chúng tôi hiểu điều này gây cho bạn cảm giác rất khó chịu đúng không nào, để tránh tình trạng này bạn có thể đi sớm một chút hoặc tận dụng từng khoảnh khắc khi họ mới rời đi, mình vào để chụp ảnh ngay. 

Trên đây là những “Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp với hoa Đào” của Máy Ảnh Hoàng Tô, hy vọng với những thông tin cung cấp có thể giúp bạn có những bức ảnh với hoa Đào – Loài hoa của mùa xuân đẹp nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần biết những kỹ thuật chụp ảnh, những mẹo chụp ảnh với hoa tươi hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé. Cảm ơn Giao Hoa Tận Nơi đã góp phần chia sẻ kiến thức trong bài viết này!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Tác Giả Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *