Hướng dẫn cách lựa chọn máy ảnh kỹ thuật số

Sau đây là bài viết hướng dẫn cách lựa chọn máy ảnh kỹ thuật số được chúng tôi chia sẻ nhằm giúp cho nhiều bạn hiểu rõ về các kinh nghiệp để sắm cho mình một sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn đã nằm rõ được cách lựa chọn máy ảnh kỹ thuật số này thì sẽ rất dễ dàng trong việc lựa chọn nhiều máy ảnh khác.

Đối với người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này, việc tìm ra được một máy ảnh tốt luôn luôn là điều sẽ rất khó khăn.

Làm thế nào để lựa chọn một máy ảnh kỹ thuật số tốt ?
Làm thế nào để lựa chọn một máy ảnh kỹ thuật số tốt ?

Sau đây cửa hàng máy ảnh xách tay nhật xin chia sẻ về hướng dẫn lựa chọn máy ảnh kỹ thuật số sau đây sẽ có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp với bản thân.

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Lựa chọn máy ảnh kỹ thuật số như thế nào?

Hiểu rõ về độ phân giải

Khi nhắc đến độ phân giải hay còn được biết đến với chỉ số Megapixel ( thông thường 1 Megapixel = 1 triệu Pixel) là những chấm nhỏ tạo nên một hình ảnh cụ thể. Vì thế hiển nhiên độ phân giải càng cao thì sẽ cung cấp cho bạn một tấm ảnh chất lượng đến bấy nhiêu.

Vậy đối với độ phân giải bạn nên lưu ý điều gì? Để chụp và in cho mình một tấm ảnh cỡ 4×6 thì bạn phải sở hữu một chiếc máy ảnh có khoảng 3 Megapixel. So với hiện nay thì thị trường đang cung cấp các loại máy ảnh lên đến hơn 14 Megapixel.

Khi bạn nắm rõ được nhu cầu của mình thì sẽ biết lựa chọn máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải nào là phù hợp với chính bạn. Vì thế nếu bạn mua máy ảnh với mục đích chụp ảnh thông thường thì việc mua những máy ảnh có độ phân giải cao là hoàn toàn không cần thiết.

Máy ảnh cơ kỹ thuật số (DSLR)

Máy ảnh cơ kỹ thuật số được biết đến là một loại máy ảnh cho phép ánh sáng xuyên qua thấu kính vào ống ngắm thông qua gương kính và lăng kính.

Hãy biết cách phân biết giữa các loại máy ảnh
Hãy biết cách phân biết giữa các loại máy ảnh

Nếu so với thời điểm trước, thì loại máy ảnh này yêu cầu bạn phải tự điều chỉnh tiêu cự sao cho phù hợp với ảnh chụp thì ngày nay điều này là hoàn toàn tự động.

Máy ảnh HDSLR

Máy ảnh dạng này được biết đến với tính năng quay video với độ sắc nét cao, ngoài ra tính năng của nó cũng giống như máy ảnh DSLR thông thường. Tuy nhiên mỗi loại máy sẽ có tính năng hoàn toàn khác nhau.

Một số lưu ý khác khi lựa chọn máy kỹ thuật số HDSLR

Độ phân giải

Hiện nay trên thị trường đang tồn tại những loại máy có độ phân giải cực kỳ cao, không chỉ riêng bên ảnh và đó còn là video. Những máy ảnh có chức năng quay video HD sắc nét thậm chí là lên đến Full HD (1080 pixel) hoặc HD (720 pixel).

Một số lưu ý về máy ảnh HDSLR
Một số lưu ý về máy ảnh HDSLR

Và tức nhiên giá của những loại máy ảnh này không hề rẻ chút nào.

Tính năng quét ảnh

Đa phần những chiếc máy ảnh kỹ thuật số hiện nay có hai chức năng quét ảnh đó là: quét liên tục và quét đan xen. Tính năng quét liên tục hiện nay được nhiều người sử dụng phổ biến hơn rất nhiều cũng như được xem là tính năng cơ bản được rất nhiều máy ảnh kỹ thuật số sử dụng.

Một ưu điểm nội trội của quét liên tục đó là không bị mất hoặc nhòe hình ảnh khi quay một vật thể có tốc độ duy chuyển nhanh. Để lựa chọn máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp thì bạn nên chú ý tới điểm này.

Tốc độ khung hình

Thông thường mỗi chiếc máy ảnh kỹ thuật số hiện nay có thể đạt tới tốc độ 30 hình trên một giây, điều này đồng nghĩa khi bạn sở hữu một chiếc máy ảnh có tốc độ khung hình lớn sẽ góp phần giúp cho việc quay video của mình trở nên dễ dàng và chất lượng hơn.

Pin và thẻ nhớ

Vấn đề pin luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, chúng ta luôn muốn thực hiện những điều mong muốn, nhưng giả sử chúng ta có một máy ảnh có dung lượng pin thấp thì làm sao có thể đáp ứng được nhu cầu của bản thân?

Có 3 loại thẻ nhớ thông dụng hiện nay đó là thẻ SD định dạng với dung lượng cao (SDHC), microSDHC và thẻ thường.

Khi lựa chọn máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp bạn nên chú ý đến loại thẻ nhớ mà máy mình đang sử dụng để phòng các trường hợp bị hư thẻ thì có thể dễ dàng thay thế.

Phía trên là Hướng dẫn lựa chọn máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp được chúng tôi chia sẻ, hy vọng có thể giúp bạn tìm được một chiếc máy ảnh tốt cho riêng mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán ống kính máy ảnh giá rẻ, máy ảnh kỹ thuật số chất lượng với giá cả vô cùng hợp lý thì thông thể bỏ qua địa chỉ của chúng tôi. Hãy ghé thăm để nhận được sự tư vấn chu đáo cũng như tìm kiếm cho mình một sản phẩm ưng ý nhé !

Máy ảnh Hoàng Tô – máy ảnh xách tay Nhật

Liên hệ: 0909860910

Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Mở cửa: 8-18h hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *