Cách lựa chọn máy ảnh du lịch tốt nhất

Sau đây là một số tiêu chí về cách lựa chọn máy ảnh du lịch tốt nhất được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chia sẻ được Máy Ảnh Xách Tay tổng hợp được nhằm giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm máy ảnh du lịch chất lượng, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài này nhé!

Để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh đáp ứng được sử dụng nhu cầu của bản thân đòi hỏi chúng ta phải biết cách nhận biết một sản phẩm tốt. Sau đây là hướng dẫn cách lựa chọn máy ảnh du lịch được chúng tôi tổng hợp được, các bạn có thể áp dụng cho việc tìm kiếm cho mình một sản phẩm tốt nhất.

Bộ phần cảm biến

Một tiêu chí rất quan trọng trong việc lựa chọn một máy ảnh du lịch tốt luôn được đề cập đầu tiên đó là cảm biến của máy ảnh. Việc sở hữu cho mình một bộ cảm biến chất lượng đi cùng bộ vi xử lý nhanh nhẹn sẽ là điều tuyệt với đối với người sử dụng máy ảnh.

Bạn nên tìm hiểu về cách lựa chọn các máy ảnh có bộ cảm biến có độ phân giải cao góp phần đem lại những tấm ảnh đẹp đẽ và chất lượng.

Làm sao để lựa chọn máy ảnh tốt?
Làm sao để lựa chọn máy ảnh tốt?

Ống kính

Là bộ phân quyết định đến chất lượng của mỗi tấm ảnh, ống kính máy ảnh có tiêu cự dài sẽ giúp việc linh hoạt trong việc lấy nét trong mọi trường hợp.

Độ trải dài tiêu cự (còn gọi là zoom quang) tối thiểu 3x là tốt nhất đối với nhu cầu sử dụng bình thường.

Bạn cũng nên lưu ý trong việc lựa chọn các loại máy ảnh có độ ổn định hoặc chống rung tốt. Một số trường hợp chủ thể của bạn di chuyển nhanh hoặc tay run các tính năng này có thể giảm bớt phần nào sự nhòe ảnh mang lại các bức ảnh tốt nhất.

Khả năng quay phim

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm máy ảnh có khả năng quay cực kỳ tốt, đặc biệt một số sản phẩm còn có khả năng quay phim 4k chất lượng vô cùng sắc nét đem lại sự trải nghiệm vô cùng quý giá với độ chân thực cao.

Lựa chọn máy ảnh du lịch thì chúng ta nên nghiêng về việc lựa chọn những sản phẩm có tính năng này để có thể quay lại những khoảng khắc đẹp về cảnh sắc, khung cảnh với người thân.

>>>> Cập nhật thêm những sản phẩm liên quan:

Đèn flash

Một số trường hợp bạn tham gia các chuyến du lịch đêm thì đèn flash có thể là lựa chọn vô cùng hợp lý trọng mọi trường hợp. Khi lựa chọn máy ảnh các bạn nên test thử khả năng chụp trong đêm bằng đèn flash để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Máy ảnh có khả năng quay phim đem lại nhiều điều mới mẻ
Máy ảnh có khả năng quay phim đem lại nhiều điều mới mẻ

Màn hình máy ảnh

Đối với nhiều người, luôn có thói quen kiếm tra những bức ảnh của mình sau khi chụp thì nên lựa chọn những sản phẩm có tích hợp màn hình LCD. Cùng với độ phân giải lớn sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc lựa chọn các góc chụp đẹp và dễ dàng hơn.

Nhưng đây cũng sẽ là hạn chế bởi những máy ảnh sử dụng màn hình loại này rất dễ dàng hết pin bởi hiệu suất cao. Một số loại màn hình LCD sẽ không hiển thị tốt trong một vài tính huống ánh sáng quá cao, vì thế bạn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có thể xoay màn hình, văn nghiêng,…

Kính ngắm

Khi lựa chọn máy ảnh du lịch, chúng ta nên lựa chọn các máy ảnh được trang bị kính ngắm quang học hoặc điện tử để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh gần cho mỗi trường hợp.

Việc chia sẻ, kết nối

Việc chia sẻ các bức ảnh một cách nhanh chóng qua các cầu nối giúp cho bạn thuận lợi hơn bao giờ hết, vì thế hãy lựa chọn máy ảnh du lịch có những giao thức chuyển truyền file dễ dàng đối với khả năng của bạn. Thông thường những máy ảnh hiện này sử dụng các cách kết nối như qua: cổng AV – OUT, USB, WIFI,… để giúp việc truyền tải dữ liệu tốt hơn.

Pin

Cách lựa chọn máy ảnh du lịch ưu tiên các sản phẩm có dung lượng pin lớn để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng thời gian dài trong hành trình của bạn. Bạn nên mua các loại máy ảnh sử dụng một loại pin chuẩn thông thường để có thể dễ dàng trong việc thay mới.

Nên lựa chọn máy ảnh có dung lượng pin cao
Nên lựa chọn máy ảnh có dung lượng pin cao

Việc sử dụng pin khô AA sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc nạp sạc đối với các nguồn điện thế của nhiều nước dễ dàng so với pin Lithium-ion.

Bộ nhớ máy ảnh

Nên lựa chọn những loại máy ảnh hỗ trợ các loại thẻ nhớ thông thường theo chuẩn SD hoặc CF để dễ dàng hơn trong việc sử dụng so với các loại thẻ nhớ độc quyền như Xd-Picteur hoặc Memory-Stick.

Khả năng chống chịu

Bạn nên chú ý đến khả năng chống chịu của những chiếc máy ảnh du lịch bởi trong quá trình đi của mình có thể gặp một vài tình huống không tốt ảnh hưởng đến chất lượng của máy.

Sức chống chịu của máy đối với một số người tinh tế sẽ có thể dễ dàng nhận qua bằng mắt thường thông qua kiểu dáng thiết kế bên ngoài.

Trên đây là một số kinh nghiệm về cách lựa chọn máy ảnh du lịch tốt được chúng tôi chia sẻ, hy vọng có thể giúp bạn tìm kiếm cho mình một sản phẩm tốt nhất cho hành trình của mình.

Khi các bạn có nhu cầu tìm mua các loại máy ảnh xách tay nhật hãy liên hệ với chúng tôi – máy ảnh Hoàng Tô để được tư vấn và hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *