Blend màu là gì? Tác dụng của blend màu

Phối màu ảnh được coi là một kỹ thuật phổ biến trong Photoshop và là một công cụ rất quen thuộc với giới trẻ hiện nay. 

Vậy Blend là gì? Blend màu là gì? Tác dụng của blend màu. Đó là câu hỏi mà bạn thường tự hỏi mình khi nghe đến cụm từ Blend màu (trộn màu) trong cộng đồng chỉnh sửa ảnh. Hãy cùng mayanhxachtaynhat.com tìm hiểu thuật ngữ này nhé!

Blend màu là gì?

Blend màu là gì?
Blend màu là gì?

Blend màu là một thuật ngữ mà không có khái niệm cụ thể. Tuy nhiên, ta có thể hiểu Blend màu theo một cách đơn giản là dùng các công cụ chỉnh sửa chuyên dụng để pha trộn, kết hợp hai hoặc nhiều màu sắc, sắc độ trong bức ảnh để tạo ra một bức ảnh mới mang màu sắc mới theo ý đồ của các editor. Sau quá trình chỉnh sửa bức ảnh sẽ như khoác lên một lớp áo mới tông màu mới sẽ phù hợp với concept, chủ đề của bức ảnh hơn so với bức ảnh ban đầu.

Tác dụng của blend màu

Tác dụng của blend màu
Tác dụng của blend màu

Blend màu cũng giống như trang điểm vậy đó nó sẽ giúp cho bức hình chỉnh chu và đúng với concept, chủ đề của bức ảnh. Nhưng có điều thay vì dùng mỹ phẩm thì bạn sẽ dùng các công cụ và tính năng trong thiết kế đồ họa để chỉnh sửa ảnh. Quá trình Blend màu có tác dụng thay đổi diện mạo khác vừa lạ vừa quen so với bức hình ban đầu của bạn để phù hợp theo các chủ đề, concept khác nhau.

Để sáng tạo ra chủ đề, concept khác nhau cho bức ảnh chỉ với vài thao tác đơn giản nhờ có có các công cụ chỉnh sửa hữu ích này. Chủ đề, concept của bức ảnh sẽ được thể hiện rõ hơn và mang lại giá trị truyền tải thông điệp cho người xem với công nghệ hiện đại như hiện nay thì việc xử lý các vấn đề ánh sáng, gam màu, lấy nét hay xóa phông chỉ là chuyện nhỏ.

Các công cụ phổ biến dùng để blend màu

Các công cụ phổ biến dùng để blend màu
Các công cụ phổ biến dùng để blend màu

Với lợi ích tuyệt vời mà Blend màu mang lại chắc hẳn cũng có rất nhiều người người sẽ tò mò muốn tìm hiểu những phần mềm nổi trội và phổi biến trên máy tính, điện thoại giúp Blend màu hiệu quả và nhanh chóng. Những phần mềm như: Canva, Lightroom, Photoshop sẽ là lựa chọn thích hợp cho quá trình tân trang lại diện mạo cho bức ảnh của bạn sống động và thu hút hơn.

Yêu cầu đối với việc Blend màu

Yêu cầu đối với việc Blend màu
Yêu cầu đối với việc Blend màu

Thực chất việc Blend màu không hề khó nhưng cũng không quá đơn giản để các bức ảnh không trở thành thảm họa thì cần phải có những kỹ năng sau:

  • Để có thể Blend màu dễ dàng và nhanh chóng bạn cần tìm hiểu  và biết cách sử dụng các công cụ chỉnh màu cơ bản của các phần mềm chỉnh sửa ảnh như: Canva, Lightroom, Photoshop và để tiết kiệm thời gian trong quá trình chỉnh sửa bạn cần thuộc các phím tắt.
  • Nếu bạn am hiểu về màu sắc, có cái nhìn nghệ thuật và biết cách pha màu sao cho hài hòa, cân đối thì tốt nhưng cái này khá thiên về năng khiếu nhưng nhưng nếu bạn không có thì cũng có thể học được.
  • Yếu tố bắt trend cũng rất là quan trọng nên bạn cần theo dõi, nắm bắt theo xu hướng và thị hiếu hiện tại để tạo ra các bức ảnh thịnh hành, hợp thời nhất.

Thông qua bài viết trong chuyên mục kiến thức mayanhxachtaynhat.com đã chia sẻ với bạn về Blend màu là gì? Tác dụng của blend màu. Hy vọng các thông tin trên có thể hiểu rõ hơn về Blend màu từ đó có thể ứng dụng linh hoạt trong quá trình chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể theo dõi website Máy ảnh Hoàng Tô để có thể biết thêm nhiều kiến thức về nhiếp ảnh hơn nhé!

Hiện nay chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng máy ảnh cũ và thu mua máy ảnh đã qua sử dụng, ống kính cũ, máy chụp ảnh cũ,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *