Top 4 loại kính lọc máy ảnh cần có cho nhiếp ảnh gia

Là một người yêu thích nhiếp ảnh DSLR,  việc trang bị một số bộ lọc là điều bắt buộc. Công dụng đơn giản của kính lọc là bảo vệ ống kính khỏi tác động, từ bên ngoài, khỏi bụi. Nhưng quan trọng hơn, nó giúp cải thiện chất lượng của các bức ảnh. Và mỗi loại bộ lọc đều có những tác dụng và tính năng riêng.

Vậy để giúp bạn chọn được loại kính lọc máy ảnh phù hợp thì trong chuyên mục kiến thức mayanhxachtaynhat.com sẽ tổng hợp cho bạn Top 4 loại kính lọc máy ảnh cần có cho nhiếp ảnh gia

Kính lọc UV

Kính lọc UV
Kính lọc UV

Hãy coi kính lọc UV là bộ lọc tiêu chuẩn của bạn, luôn ở phía trước ống kính của bạn mọi lúc mọi nơi. Kính lọc UV ban đầu được phát triển để loại bỏ mờ do ánh sáng gây ra. Tia cực tím bị phản xạ từ bụi trong không khí. Máy ảnh kỹ thuật số hiện đại đã có thể tự loại bỏ  tia cực tím, vì vậy kính lọc UV không có tác dụng trong vấn đề này. Kính lọc UV được thiết kế để bảo vệ ống kính của bạn khỏi va đập và trầy xước. Thay kính lọc UV rẻ hơn nhiều so với thay thấu kính.

Kính lọc phân cực tròn

Kính lọc phân cực tròn
Kính lọc phân cực tròn

Bộ lọc phân cực tròn tạo thêm độ sâu và màu sắc sâu cho bầu trời xanh. Chúng rất cần thiết để chụp ảnh ngoài trời, đặc biệt là vào những ngày nắng. Bộ phân cực cũng hoạt động. Giảm phản xạ từ nước và bề mặt kính, giảm độ chói nói chung. Ưu điểm lớn nhất của kính lọc phân cực tròn là bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng bằng cách xoay ở mặt trước của ống kính.Điều đó có nghĩa là bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các hiệu ứng và quyết định điều gì phù hợp nhất cho mỗi bức ảnh.

Bộ lọc phân cực hoạt động tốt nhất khi được sử dụng ở góc phù hợp với mặt trời. Nó rất nhạy sáng, vì vậy bạn có thể cần  sử dụng chân máy nếu bạn đang chụp phong cảnh bằng chân máy. Sử dụng nó bằng cách nào. Một giá ba chân  để chụp ảnh phong cảnh luôn là một ý tưởng hay. Độ sâu của hiệu ứng màu sắc của bộ lọc phân cực khó đạt được trong phòng tối kỹ thuật số.

Kính lọc ND 

Kính lọc ND 
Kính lọc ND

Bộ kính lọc ND giúp cải thiện độ sắc nét của ảnh bằng cách giảm một phần ánh sáng. Tuy nhiên, thực tế là các nhiếp ảnh gia dành phần lớn thời gian của họ để đuổi theo ánh sáng khiến có vẻ như kính lọc ND sẽ cực kỳ hữu ích cho cả phong cảnh và du lịch. Nhiếp ảnh gia Một kính lọc ND có thể giảm ánh sáng đủ để tạo ra hiệu ứng chuyển động suốt cả ngày.

Điều này có nghĩa là bạn có thể chụp những hình ảnh chuyển động với hiệu ứng làm mờ khi hành khách  xuống tàu hoặc ghi lại hình ảnh đám đông tại một lễ hội. Đối với phong cảnh, hãy sử dụng ống kính ND để chụp các sóng và dòng  chuyển động. Bạn cũng có thể sử dụng kính lọc ND để giảm độ sâu của trường và chụp bokeh đẹp với hiệu ứng ánh sáng.

Kính lọc GND 

Kính lọc GND 
Kính lọc GND

Kính lọc GND là một tập hợp các kính lọc GND hình vuông lớn rất quan trọng trong chụp ảnh phong cảnh với các điều kiện ánh sáng khó khăn. Nửa trên của kính lọc GND có màu nâu và hoạt động như một kính lọc GND là bình thường, nó chặn một phần ánh sáng. Nửa dưới giống kính lọc UV và không có tác dụng giảm sáng. Hai phần dần dần hợp nhất với nhau. Bộ lọc GND cho phép bạn cân bằng ánh sáng và lấy nét tiền cảnh  mà không cần phải sử dụng nhiều đến kỹ thuật phơi sáng và phần mềm chỉnh sửa ảnh. Để sử dụng kính lọc GND, tất cả những gì bạn phải làm là điều chỉnh vùng chuyển tiếp của ảnh, thẳng hàng với đường chân trời và chụp ảnh. Bạn có thể để bộ lọc ở mặt trước của ống kính hoặc mua một bộ lọc đặc biệt người giữ.

Kính lọc ống kính máy ảnh rất quan trọng đối với sự thành công của các nhiếp ảnh gia phong cảnh. Vì vậy mà thông qua bài vết mayanhxachtaynhat.com đã chia sẻ cho bạn Top 4 loại kính lọc máy ảnh cần có cho nhiếp ảnh gia. Từ những thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn đừng mắc sai lầm khi chi hàng nghìn đô la cho một chiếc máy ảnh và ống kính và sau đó bỏ qua các bộ lọc. Khi mua kính lọc, hãy đảm bảo rằng bạn mua đúng kích cỡ của ống kính của bạn.

Hiện nay chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng máy ảnh cũ và thu mua máy ảnh đã qua sử dụng, ống kính cũ, máy chụp ảnh cũ,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *