Cách bảo quản máy ảnh khi đi du lịch hiệu quả nhất

Việc bảo quản máy ảnh khi đi du lịch là vô cùng cần thiết để có thể bảo vệ cho thiết bị của mình an toàn và tránh các hư hỏng không mong muốn. Vậy thì làm thế nào để chúng ta có thể giữ cho máy ảnh của mình an toàn nhất?

Chụp ảnh du lịch có thể nói đã trở thành một trong những điều quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đi kèm theo đó là nhu cầu bảo quản máy ảnh khi đi du lịch cũng được nhiều người yêu thích nhiếp ảnh quan tâm đến để có thể bảo vệ thiết bị tránh khỏi hư hại.

Trong bài viết ngày hôm nay, Máy ảnh Hoàng Tô sẽ hướng dẫn cho các bạn kiến thức từng bước một để có thể bảo vệ thiết bị của mình. Bằng các cách này, các bạn sẽ có thể yên tâm cho chuyến đi của mình mà không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Các bước bảo quản máy ảnh khi đi du lịch

Các bước bảo quản máy ảnh khi đi du lịch
Các bước bảo quản máy ảnh khi đi du lịch

Cho dù các bạn chuẩn bị đi du lịch đến bất kỳ địa điểm nào với chiếc máy ảnh của mình, thì việc quan trọng nhất đó chính là bảo quản máy ảnh trong chuyến đi chơi của mình. Chắc hẳn không một ai muốn rằng những thiết bị đắt tiền của mình lại bị hư hỏng chỉ vì những sự bất cẩn phải không?

Vì thế, sau đây sẽ là những cách cơ bản để mọi người có thể giữ cho máy ảnh của mình an toàn. Chúng tương đối dễ thực hiện mà vẫn đem lại độ hiệu quả cao.

Sử dụng túi đựng máy ảnh

Sử dụng túi đựng máy ảnh
Sử dụng túi đựng máy ảnh

Một trong những vật dụng quan trọng hàng đầu đó là một chiếc túi phù hợp để cho máy ảnh của mình vào. Đặc biệt hơn, các bạn có thể lựa chọn những loại túi có tính năng chống ẩm và chống bụi nếu như muốn đi lên rừng hoặc đi du lịch biển chẳng hạn.

Các mẫu máy ảnh hiện đại ngày nay đều có các tính năng chống nước và bụi bẩn, nhưng sử dụng thêm một chiếc túi nữa sẽ đem lại độ an toàn cao hơn nhiều. Vật dụng này đem lại khả năng chống va đập và rơi vỡ giúp cho bạn an tâm hơn khi đi du lịch.

Bảo quản máy ảnh khi đi du lịch bằng bộ vệ sinh

Bảo quản máy ảnh khi đi du lịch bằng bộ vệ sinh
Bảo quản máy ảnh khi đi du lịch bằng bộ vệ sinh

Vật dụng thứ hai chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó là bộ vệ sinh máy ảnh, chúng có mức giá khá rẻ so với những thiết bị còn lại và sẽ là cách bảo quản máy ảnh khi đi du lịch tốt nhất. 

Thông thường, các bạn sẽ cần bút ống kính, máy thổi hơi. dung dịch làm sạch ống kính, khăn vải sợi nhỏ và một bàn chải lông mềm. Chúng tôi cũng khuyên các bạn nên đầu tư vào một chiếc túi nhỏ để chứa tất cả các vật phẩm này để giữ sạch sẽ cho chúng. 

Và hãy lưu ý thật cẩn thận khi vệ sinh máy ảnh bởi vì có thể làm hỏng hoặc trầy xước các bộ phận của máy ảnh và việc sửa chữa sẽ tốn nhiều chi phí.

Đem theo phụ kiện dự phòng

Đem theo phụ kiện dự phòng
Đem theo phụ kiện dự phòng

Trong trường hợp các bạn đánh rơi nắp ống kính hoặc không đem theo thẻ nhớ của mình thì sẽ gặp rắc rối trong việc chụp ảnh. Vì thế chúng tôi khuyên các bạn nên chuẩn bị sẵn nắp ống kính cũng như thẻ nhớ và pin dự phòng sẵn.

Không có điều gì khó chịu hơn khi nhìn thấy một khung cảnh đẹp tuyệt vời nhưng lại phát hiện ra rằng mình đã để quên thẻ nhớ hoặc nắp ống kính ở nhà, phải không?

Làm sạch thiết bị của mình

Làm sạch thiết bị của mình
Làm sạch thiết bị của mình

Một trong những cách quan trọng để bảo quản máy ảnh nữa đó là chú ý vệ sinh thiết bị của mình. Các bạn nên thường xuyên vệ sinh máy ảnh cũng như các phụ kiện khoảng 1 lần trong 1 tuần và làm sạch mọi thứ.

Chúng thường sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn, có thể là nửa tiếng dành cho thân máy, chân máy cũng như các ống kính.

Tháo rời các bộ phận trên thiết bị ra

Tháo rời các bộ phận trên thiết bị ra
Tháo rời các bộ phận trên thiết bị ra

Khi cần thiết, hãy tháo rời các bộ phận trên thiết bị của mình ra. Không phải là tháo rời và chia máy ảnh thành nhiều mảnh, mà là tách ống kính khỏi máy ảnh, các nắp ống kính, giá ba chân, … 

Điều này giúp thiết bị của các bạn tránh bị hư hỏng nếu di chuyển trong các điều kiện khó khăn. Khi thay hoặc tháo ống kính ra, đặc biệt chú ý môi trường xung quanh vì các vật thể lạ có thể bay vào đó và làm hỏng cảm biến.

Mua bảo hiểm khi đi du lịch

Một số công ty bảo hiểm du lịch sẽ có các gói bảo hiểm thiết bị của bạn như một phần trong gói du lịch của các bạn. Hãy kiểm tra kỹ số tiền mà họ sẽ chi trả cho các bạn nếu như có trường hợp hư hỏng thiết bị của mình.

Giữ các giấy tờ, biên lai liên quan ở một nơi an toàn và các bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi cần.

Mẹo khác để bảo quản máy ảnh khi đi du lịch

Mẹo khác để bảo quản máy ảnh khi đi du lịch
Mẹo khác để bảo quản máy ảnh khi đi du lịch

Một mẹo hữu ích cuối cùng đó là sử dụng lại các gói silicagel cũ, những chiếc túi nhỏ này thường có trong hộp khi các bạn mua giày mới hoặc trong các hộp đồ ăn khô. Nếu các bạn chưa biết chúng là gì thì những gói này có ghi “Không được ăn” trên đó.

Các bạn có thể sử dụng chúng để để giữ ẩm cho các gói hàng khi đi du lịch và giữ ẩm trong túi máy ảnh của bạn. Trong trường hợp nếu như trời mưa thì các thiết bị bên trong sẽ không bị ảnh hưởng nhiều khi bạn sử dụng những gói này.

Thông qua bài viết này, Máy ảnh Hoàng Tô đã hướng dẫn 7 cách để các bạn có thể bảo quản máy ảnh khi đi du lịch đơn giản nhất. Hiện nay cửa hàng chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng máy ảnh cũ như là Sony A6000 xách tay, Sony H400 xách tay giá rẻ hoặc ống kính cũ như là Viltrox 23 1.4, …

Nếu như có thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các kênh dưới đây để được thông tin chi tiết nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *