5 Bí kíp chụp ảnh dưới nước nghệ thuật mà bạn có thể tự mình thực hiện

Làm sao để có một bức ảnh thật nghệ thuật dưới nước? Ở bài viết thuộc chuyên mục kiến thức của mayanhxachtaynhat.com lần này mình xin chia sẻ 5 bí kíp chụp ảnh dưới nước mà bạn có thể thực hiện.

Xem thêm bài viết liên quan:

-> Máy ảnh Canon chuyên nghiệp nào tốt? đánh giá từng sản phẩm.
-> Bật mí cách cầm máy ảnh chụp hình như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.
-> Chuyển ảnh từ máy ảnh sang điện thoại, máy tính chỉ trong 60 giây.

Cần chuẩn bị gì khi chụp ảnh dưới nước

Chup san ho duoi bien
Chụp san hô dưới biển

Môi trường nước hoàn toàn không giống như môi trường đất liền, vừa nguy hiểm vừa dễ gây hư hỏng những thiết bị điện tử, thao tác cũng khó khăn hơn môi trường trên cạn rất nhiều. Vậy để chụp ảnh dưới nước chúng ta cần phải chuẩn bị những vật dụng sau đây:

  • Máy chụp ảnh: ở đây mình khuyên dùng loại máy ảnh có thể kháng nước.
  • Vỏ chống nước: Đương nhiên là cần dù cho máy ảnh có chức năng kháng nước nay không đi nữa thì vẫn nên bảo vệ máy ảnh.
  • Dụng cụ tản sáng: Môi trường dưới nước thường thì ánh sáng sẽ không được tốt, do vậy dụng cụ tản sáng là cần thiết.
  • Sợi dây cố định: Để tránh máy ảnh tuột khỏi tay, bạn nên buộc nó cố định vào cơ thể, hoặc áo phao bằng 1 sợi dây cố định chuyên dụng.

5 bí kíp chụp ảnh dưới nước nghệ thuật

  1. Chụp càng gần vật thể càng tốt
Anh chup san ho duoi bien
Ảnh chụp đàn cá bơi lội dưới nước

Đây là điều tiên quyết mà bạn phải chú ý khi chụp ảnh dưới nước, tại vì môi trường nước luôn có sóng biển và nước luôn luôn bị động không đứng yên một chổ khi chúng ta thao tác, Vì vậy nếu bạn chụp càng xa vật thể thì sẽ bị mờ và cho ra hình ảnh không rõ nét.Do đó, hãy luôn giữ khoảng cách gần nhất với vật thể cần chụp bạn nhé.

       2. MF sẽ tốt hơn là AF

chụp ảnh dưới nước
Chụp ảnh cưới dưới nước

Lý do tại sao cần lấy nét bằng tay, tại vì như mình nói ở trên môi trường nước là môi trường động vì vậy khi bạn set máy ở chế độ AF sẽ rất khó trong việc lấy nét và rất dễ lấy nét nhầm cho ra một bức ảnh không rõ nét.

       3. Luôn mở đèn Flash khi chụp

Vấn đề nằm ở môi trường ánh sáng dưới nước, đó là lý do vì sao mình khuyên các bạn nên sử dụng dụng cụ tản sáng và bật Flash. Đèn flash dùng chụp dưới nước giúp màu ảnh của bạn thêm phần cân đối và đẹp hơn hẳn. Trường hợp, máy ảnh của bạn không trang có đèn flash, bạn có thể thay thế bằng một chiếc đèn pin sử dụng dưới nước nhé.

       4. Chụp và lưu lại bằng file RAW

anh chup san ho duoi bien
Ảnh chụp dưới biển chỉnh sửa từ file RAW

Với tất cả những bức ảnh chụp dưới nước, rất khó để có thể chụp mà xuất ra bức ảnh chất lượng đẹp nếu chỉ chụp mà không chỉnh sửa gì. Kể cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng chưa ai dám tự tin về lĩnh vực này. Vì vậy mục đích mình duyên các bạn chọn File Raw là để dễ dàng và thuận tiện cho công việc xử lý hậu kỳ sau này.

        5. Phần thiết lập máy ảnh

Về ISO bạn nên chọn chỉ số ISO thấp nhất để ảnh không bị nhiễu hạt. Tốc độ màn chập bạn nên Set ở mức 1/125s-1/500s để có thể bắt kịp các chuyển động, ví dụ như chụp đàn cá đang bơi chẳng hạn. Khẩu độ nên để nhỏ (f/11-f/20) để cho bức ảnh có độ sâu và sắt nét.Điều đặc biệt nữa là khi thao tác phải cầm máy ảnh cho thật vững để tránh những rung động trong lúc chụp.

Trên đây là toàn bộ 5 bí kíp chụp ảnh dưới nước đẹp mà bạn có thể tự mình thực hiện. Sau này https://mayanhhoangto.com hi vọng bạn có thể áp dụng nó để cho ra những bức hình chụp dưới nước thật ảo diệu. Bạn có thể tham khảo cho mình những dòng máy ảnh DSLR có khả năng chống nước tại Máy ảnh Hoàng Tô.

HÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Tác giả: Đinh Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *