Hướng dẫn kỹ thuật chụp ảnh nội thất và nhà cửa

Chụp ảnh nội thất và nhà cửa là chụp ảnh các phòng, các đồ nội thất, các không gian trong nhà. Để chụp ảnh nội thất và nhà cửa đòi hỏi nhiều về kỹ thuật. Nếu bạn muốn nắm được kỹ  thuật chụp ảnh nội thất và nhà cửa hãy theo dõi bài viết này nhé!

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bức ảnh chụp nội thất và nhà cửa ở nhiều lĩnh vực như: chụp ảnh bất động sản, chụp ảnh kiến trúc và chụp ảnh thiết kế nội thất. Để tạo ra những bức ảnh hoàn mỹ đến vậy thì cần đòi hỏi kỹ thuật hay kỹ năng gì? Hãy cùng  mayanhxachtaynhat.com tìm hiểu trong baif viết “Hướng dẫn kỹ thuật chụp ảnh nội thất và nhà cửa” ngay dưới đây.

Bố cục chụp nội thất

Bố cục chụp nội thất
Bố cục chụp nội thất

Để tạo ra những bức ảnh đẹp chất lượng bạn cần nắm được bao quát nội dung của bức ảnh về bố cục, cách trình bày nội đã phù hợp. Bạn có thể thay đổi để phù hợp và tạo ra sự nổi bật hơn hà chấp nhận những gì đã có. Hãy xem xét cách bố trí khắp căn phòng để chọn được khu vực có không gian thú vị và ấn tượng. Khi đã lựa chọn những không gian căn phòng nổi bật nhất để chụp ảnh cũng như lựa chọn nhiều góc độ khác nhau bởi bạn không chỉ chụp một bức ảnh duy nhất  mà cần chụp nhiều góc độ khác nhau và chọn ra được bức ảnh nội thất đẹp và ấn tượng nhất. Yếu tố để bạn lựa chọn có thể dựa vào hình dạng phòng,  hình dạng đồ nội thất, màu sắc của nội thất cùng với màu sắc của tường để tạo nên  sự tương phản và làm nổi bật căn phòng như thế nào. Tất cả những yếu tố đó sẽ giúp căn phòng trở nên thú vị hơn.

Điều quan trọng nhất mà bạn phải chú ý đó là khi bạn thay đổi quá nhiều hay chụp nhiều chi tiết nhỏ mà không chụp tập chung vào cả căn phòng nội thất sẽ gây ra sự lạc hướng người xem không truyền tải được hết không gian phòng mấu. Để tạo được sự ấn tượng và thu hút cho không gian phòng mẫu bạn có thể chụp bao quát được căn phòng cũng như từng không gian nội thất.

Kỹ thuật chụp ảnh nội thất

Chân máy là trợ lý đắc lực, là người bạn không thể thiếu

Chân máy là trợ lý đắc lực, là người bạn không thể thiếu
Chân máy là trợ lý đắc lực, là người bạn không thể thiếu

Chân máy là một vật dụng luôn hữu dụng và cần thiết khi chụp ảnh. Nó không chỉ giúp bạn định hình được bối cảnh của không gian, phối cảnh hay đối tượng cần chụp mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc phơi sáng, chống rung lắc.

  • Khi chụp chân máy cần được cân bằng với mặt phẳng tại nơi cần chụp, 
  • Đặt máy sao cho song song với hai đường biên bên trái và bên phải đối với các đối tượng muốn chụp cụ thể.

Tưởng  chừng không quan trọng nhưng đây là bước cơ bản đầu tiên mà bất cứ ai nhập cuộc vào việc chụp ảnh nhà cửa và nội thất nên và cần thực hiện để đảm bảo được yếu tố ban đầu là hình ảnh rõ nét, đủ độ phơi sáng và giảm thiểu những rủi ro phát sinh khi chụp.

Căn chỉnh ánh sáng phù hợp

Căn chỉnh ánh sáng phù hợp
Căn chỉnh ánh sáng phù hợp

Đối với nhiếp ảnh nói chung và nội thất nói riêng thì yếu tố ánh sáng rất quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh. Không những thế, ánh sáng còn tác động nhiều đến tốc độ cửa trập, ISO và khẩu độ của máy ảnh.Tùy thuộc vào nhu cầu mà ánh sáng sẽ có mức độ cần thiết khác nhau. Đối với những trường hợp như chụp ảnh nhà cửa và nội thất thì việc phải đủ ánh sáng là điều phải làm. Không phải chất lượng hình ảnh không phụ thuộc hoàn toàn vào ánh sáng nhưng ánh sáng quyết định những yếu tố cần được đảm bảo khi chụp theo từng mong muốn khác nhau.

Hạn chế sử dụng đèn flash

Hạn chế sử dụng đèn flash
Hạn chế sử dụng đèn flash

Đèn flash có thể gây ra mất cân đối  màu sắc trong bức hình và mất đi sự tinh tế chính vì vậy đèn flash là một điều tối kỵ trong chụp hình nội thất chỉ sử dụng nói như một biện pháp cuối cùng. Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng đèn hoặc nguồn ánh sáng bổ sung thay vì đèn flash.

Sử dụng khẩu độ hợp lý

Sử dụng khẩu độ hợp lý
Sử dụng khẩu độ hợp lý

Khẩu độ là độ mở của ánh sáng đi vào ống kính. Nếu khẩu độ càng lớn thì ảnh sẽ phân bổ ánh sáng và rõ nét toàn bộ chi tiết hơn. Nếu khẩu độ nhỏ khiến tấm ảnh đưa ánh sáng và tập trung vào đối tượng cần chụp, làm mờ (hay còn được biết đến với cụm từ quen thuộc hơn là xóa phông) các đối tượng không cần thiết. Để tạo chiều sâu cho bức ảnh thì khẩu độ là một điểm cần lưu ý. Đối với những bức ảnh yêu cầu phải chụp góc rộng để thấy tổng quan không gian thì khẩu độ lớn sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp. Ngược lại, với những đối tượng cần chụp chi tiết thì khẩu độ nhỏ lại được xem như là một ưu tiên. Việc chọn khẩu độ phù hợp yêu cầu có một đôi mắt thẩm mỹ và các xem xét đối tượng muốn chụp của người cầm máy.

Đưa yếu tố con người vào bức ảnh

Đưa yếu tố con người vào bức ảnh
Đưa yếu tố con người vào bức ảnh

Để bức ảnh được sinh động thì con người chính là yếu tố tăng điểm cộng cho mỗi bức ảnh. Khi đưa hình ảnh con người vào trong không gian nội thất đòi hỏi trình độ khai thác hình ảnh kỹ lưỡng khi vừa đảm bảo được đối tượng cần chụp là nhà cửa hay nội thất vừa phải cân bằng cảm xúc cho người xuất hiện trong ảnh.

Thông qua bài viết “hướng dẫn kỹ thuật chụp ảnh nội thất và nhà cửa” mayanhxachtaynhat.com đã chi sẻ cho bạn những kỹ thuật chụp ảnh nội thất và nhà cửa. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn và chúc bạn áp dụng thành công.

Hiện nay tại cửa hàng chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng máy ảnh cũ như là Sony A6000 xách tay, Sony H400 xách tay giá rẻ hoặc ống kính cũ như là Viltrox 23 1.4,…Nếu bạn có nhu cầu mua máy ảnh hay có bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *