Kỹ thuật chụp ảnh bóng đen phản chiếu

Bạn đang tìm kiếm các kỹ thuật chụp ảnh mới và sáng tạo để sống ảo trên phương tiện truyền thông xã hội thì kỹ thuật chụp ảnh bóng đen phản chiếu là một lựa chọn không tồi đâu. Chụp ảnh bóng tối là một phương pháp chụp các đường viền bên ngoài của một đối tượng để nó xuất hiện dưới dạng ảnh đen hoặc tối không có nhiều chi tiết và nổi bật trên nền sáng. Sự tương phản nổi bật giữa ánh sáng và bóng tối này là điều hoàn hảo để chụp những bức ảnh độc đáo và sáng tạo. 

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu chụp ảnh bóng mờ hoặc muốn trau dồi kỹ thuật chụp ảnh bóng đen phản chiếu của mình mời bạn đọc bài viết dưới đây mayanhxachtaynhat.com sẽ chia sẻ một số mẹo để chụp được những bóng tối và điểm sáng tuyệt vời.

Sắp xếp chủ thể trong ảnh

Sắp xếp chủ thể trong ảnh
Sắp xếp chủ thể trong ảnh
  • Chủ thể là người: Khi chủ thể là người, người mẫu có thể tạo dáng ở các tư thế khác nhau, nhấn mạnh vẻ đẹp của cơ thể. Nếu bạn muốn chụp ảnh chân dung, hãy cố gắng nhấn mạnh những điểm nổi bật của khuôn mặt như mũi, tóc, mắt, cằm,…Sau đó, góc bên có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tư thế đẹp nhất cho đối tượng là người đứng ngang với máy ảnh. Lúc này, các đường nét trên khuôn mặt và cơ thể  bạn sẽ trở nên rất rõ ràng. 
  • Chủ thể là một đối tượng: Chủ thể là một đối tượng như: đá,  cây, đồng cỏ, v.v. Bạn có thể phóng to và thu nhỏ. Đến gần đối tượng hơn hoặc thay đổi góc máy để có được những bức ảnh tươi và tuyệt vời nhất. Với các đối tượng chuyển động, hãy đặt máy ảnh ở chế độ toàn màn hình, sau đó  chụp nhanh nhiều ảnh liên tiếp. Cũng tùy chỉnh kết hợp mẫu và cài đặt phù hợp để tạo ra những bức ảnh có ý nghĩa!

Lấy nét vào chủ thể

Lấy nét vào chủ thể 
Lấy nét vào chủ thể

Kích hoạt chế độ lấy nét thủ công trên điện thoại của bạn và lấy nét vào chủ thể thay vì nền. Vì ảnh này đẹp nhất khi đối tượng được lấy nét. Khi bạn không muốn tập trung vào bản thân. Chế độ lấy nét thủ công: Bạn có thể sử dụng chế độ lấy nét tự động của điện thoại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại điện thoại của bạn, bạn có thể cần sử dụng chế độ lấy nét thủ công để có được hình ảnh  rõ ràng hơn.

Chụp trong ánh sáng

Chụp trong ánh sáng 
Chụp trong ánh sáng

Bất cứ khi nào bạn thấy độ sáng tương phản hoàn toàn giữa tiền cảnh và hậu cảnh, đó  là cơ hội tuyệt vời để chụp những bóng đổ đẹp. Bí quyết để tạo bóng tốt là căn chỉnh máy ảnh. Khi bạn đã nghĩ đến bố cục của mình và  định khung cho ảnh của mình, hãy giữ ngón tay của bạn trên màn hình của vì thao tác này sẽ khóa độ phơi sáng tự động và lấy nét ánh sáng. Tập trung vào phần sáng nhất của hình ảnh để làm cho chủ thể  tối hơn và ấn tượng hơn.

Chọn một nền với các đường nét hoặc hình dạng thú vị

Chọn một nền với các đường nét hoặc hình dạng thú vị 
Chọn một nền với các đường nét hoặc hình dạng thú vị

Không phải tất cả các đối tượng đều thích hợp để chụp ảnh bóng. Vì vậy, hãy tìm thứ gì đó có đường viền sẽ làm nổi bật hình ảnh của bạn. Có rất nhiều thứ có thể tạo ra bóng đẹp, chẳng hạn như thuyền buồm, cây cối, xe đạp, người và chó…

Sử dụng chế độ Burst để tìm bố cục phù hợp 

Khi chụp một đối tượng chuyển động để có một cái bóng mờ, hãy nhanh chóng chụp hàng chục bức ảnh  khác nhau để tìm ra bố cục hoàn hảo. Hình ảnh  được thực hiện. Bạn có thể  chụp nhiều ảnh, sau đó chọn  và xóa ảnh không cần thiết.

Chụp từ góc thấp

Chụp từ góc thấp 
Chụp từ góc thấp

Các nhiếp ảnh gia mới bắt đầu có xu hướng chụp ngang tầm mắt và không có gì sai khi chụp bóng khi đang đứng, nhưng bạn vẫn nên cúi thấp người xuống và chụp vào đối tượng của mình. Chụp từ một góc. Điều này giúp bạn dễ dàng chụp cả chủ thể và bầu trời hoặc hậu cảnh  mà không bị  các yếu tố khác cuốn vào.

Chụp ảnh hoàng hôn

Chụp ảnh hoàng hôn 
Chụp ảnh hoàng hôn

Hoàng hôn là một trong những thời điểm phổ biến nhất để chụp ảnh bóng đổ, nhưng đôi khi mặt trời quá chói  làm mất đi bố cục tổng thể của bức ảnh. Mẹo trong trường hợp này là chụp mặt trời phía sau đối tượng  để bạn không thể che khuất mặt trời nhưng vẫn cung cấp cho đối tượng của bức ảnh điểm sáng rõ rệt xung quanh bóng.

Kỹ thuật chụp ảnh bóng đen phản chiếu trong nhà

Kỹ thuật chụp ảnh bóng đen phản chiếu trong nhà 
Kỹ thuật chụp ảnh bóng đen phản chiếu trong nhà

Hầu hết các  phản xạ được chụp ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời, nhưng bạn cũng có thể thử chụp  bóng  trong nhà. Kỹ thuật này  giống nhau: chụp ảnh đối tượng. Nó có thể tối trên nền sáng hoặc dưới nguồn sáng. Dưới đây là một số ý tưởng để chụp bóng trong nhà bằng điện thoại của bạn:

  • Chụp chủ thể của bạn qua cửa sổ đầy ánh sáng.
  • Chụp từ một căn phòng tối với đối tượng đang đứng ở ô cửa đủ ánh sáng. 
  • Chụp một phần bóng tối bằng cách giữ đối tượng của bạn gần cửa sổ và phản chiếu ánh sáng lên khuôn mặt của họ.

Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh

Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh
Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh

Kết hợp sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để bức ảnh của bạn trở nên nổi bật hơn, bạn cũng có thể sử dụng  phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại để  thêm phần cá tính, độc đáo và riêng biệt. Trong những  ảnh này,  tăng  độ tương phản (tương phản), giảm bóng, tăng ánh sáng nền và điều chỉnh độ bão hòa để đạt được tiêu điểm rực rỡ Một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại mà bạn có thể sử dụng như: Photoshop, Snapseed, VSCO, …

Tắt đèn flash

Tắt đèn flash
Tắt đèn flash

Với kiểu chụp này, bạn cần nhớ tắt đèn flash vì khi bật đèn flash, ánh sáng sẽ bật ra khỏi đối tượng của bạn và bạn sẽ không thể tạo ra bóng đen như ý muốn. hình ảnh quá tối, bạn cần chủ động điều chỉnh các thông số để thiết bị tự động tăng độ sáng của hình ảnh. Hãy nhớ không sử dụng đèn flash hoặc  nguồn sáng bổ sung để chiếu sáng phía trước đối tượng của bạn. Ngoài ra, cũng phải sử dụng chân máy để cố định điện thoại và hạn chế rung lắc.Từ đó bạn có thể tạo ra một bức ảnh hấp dẫn với chủ đề tươi sáng.

Tóm lại, chụp ảnh bóng và phản chiếu là một trong những phong cách chụp ảnh được giới trẻ yêu thích vì nó làm phong phú thêm hình ảnh của họ. Trong chuyên mục kiến thức mayanhxachtaynhat.com đã chia sẻ cho bạn các kỹ thuật chụp ảnh bóng đen phản chiếu tuyệt đẹp.  Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn trong việc chụp ảnh của mình và nắm được các kỹ thuật để chụp những bức ảnh bóng đen phản chiếu tuyệt đẹp. Chúc các bạn thành công!

Hiện nay chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng máy ảnh cũ và thu mua máy ảnh đã qua sử dụng, ống kính cũ, máy chụp ảnh cũ,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *