Bí quyết chụp ảnh nội thất đẹp và chuyên nghiệp nhất

Khi nhìn thấy một bức ảnh về nội thất hay kiến ​​trúc, nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng nó đơn giản, nhưng thực tế phức tạp hơn những gì chúng ta nhìn thấy. Trong chụp ảnh nội thất, cần phải làm trước nhiều thứ để có được sản phẩm cuối cùng, chẳng hạn như: độ sáng bên trong, độ sáng bên ngoài, lượng ánh sáng từ đèn flash, nhiệt độ màu, bố cục, tính cách của khách hàng,… 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét ảnh chụp nội thất cao cấp (sang trọng) của và hiểu những điều cơ bản cần có để có một bức ảnh nội thất bắt mắt. Hôm nay, trong chuyên mục kiến thức mayanhxachtaynhat.com sẽ bật mí cho bạn các bí quyết chụp ảnh nội thất đẹp và chuyên nghiệp nhất.

Chân máy là một trợ thủ đắc lực

Chân máy là một trợ thủ đắc lực
Chân máy là một trợ thủ đắc lực

Trừ khi bạn đang ở những nơi quá hẹp hoặc nơi không thể cho phép hoặc lắp đặt chân máy, bạn nên luôn  chụp bằng chân máy. Điều quan trọng là  ảnh của bạn phải sắc nét từ hậu cảnh đến tiền cảnh trừ khi bạn có ý định khác. Bởi vì ảnh chụp bên trong là  ảnh tĩnh từ cuộc sống, sẽ không có chuyển động  nên phơi sáng lâu sẽ cho kết quả tốt. Với một chân máy ổn định, bạn có thể phơi sáng lâu hơn để có đủ ánh sáng cho bức ảnh. Hãy nhớ hướng máy ảnh thật thẳng vào chân máy, nếu không ảnh của bạn có thể  trông rất nghiệp dư bởi vì nó đã bị lệch. Kiểm tra xem các vật thể thẳng đứng như khung cửa sổ có thẳng không. Chúng phải song song với các cạnh trái và phải của khung ngắm.

Hãy dành thời gian của bạn để chọn góc máy ảnh tốt nhất

Hãy dành thời gian của bạn để chọn góc máy ảnh tốt nhất
Hãy dành thời gian của bạn để chọn góc máy ảnh tốt nhất

Chọn một góc hấp dẫn của căn phòng và  đặt  đồ đạc lại đó. Tập trung vào những đặc điểm mạnh nhất. Tìm kiếm các tính năng độc đáo của tòa nhà và tìm cách thể hiện chúng. Nếu đó là một không gian tân tiến, hãy nắm bắt các chi tiết kiến ​​trúc. Nếu đó là một căn hộ theo phong cách thực dân Anh, hãy đặt ống kính của bạn vào các kết cấu trang trí, điểm nhấn bằng gỗ và các nét trang trí độc đáo. Dựa vào góc phòng hoặc ô cửa  để chiếm được nhiều không gian trong phòng nhất có thể không bao giờ là tầm nhìn tốt nhất từ ​​giữa phòng.

Cân bằng ánh sáng

Cân bằng ánh sáng 
Cân bằng ánh sáng

Ảnh chụp trong nhà cần phải sáng, độ phơi sáng cần hoàn hảo và màu sắc cần phải rực rỡ và sống động. Điều chỉnh cân bằng ánh sáng để ảnh của bạn không có  góc hoặc cửa quá tối. Cửa sổ quá sáng. Có nhiều cách để làm điều này, vì vậy hãy thử một vài cách để tìm sự cân bằng tốt nhất. Nếu có quá nhiều ánh sáng mặt trời, hãy mở rèm hoặc cửa ra để đón ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Bật tất cả các đèn trong phòng để cân bằng ánh nắng từ bên ngoài. Những ngày nhiều mây hoặc u ám có thể là thời điểm thích hợp để chụp ảnh nội thất. Vì ánh sáng bên ngoài không cạnh tranh với ánh sáng bên trong nên cửa sổ cung cấp lượng ánh sáng vừa phải, không quá nhiều. Cảnh trong nhà trông đẹp nhất với ánh sáng hỗn hợp, vì vậy hãy cố gắng chụp ảnh trong bóng tối khi ánh sáng tự nhiên và nhân tạo được cân bằng.

Chú ý các đường thẳng

Chú ý các đường thẳng
Chú ý các đường thẳng

Một bức ảnh  nội thất có đường nét méo mó có thể khiến các bức tường trông như sắp sụp đổ. Đảm bảo tất cả các đường thẳng  theo chiều ngang và chiều dọc. Hiện tượng méo hình thường xảy ra với các ống kính phóng to, vì vậy hãy sử dụng ống kính chuyên dụng của Canon để chụp ảnh kiến ​​trúc dòng ống  kính TSE để giữ góc nhìn phù hợp. Nếu không có loại thấu kính này, bạn cũng có thể sử dụng thấu kính đơn giản (không lúp) để giảm thiểu sự biến dạng đường nét.

Chụp các góc phòng

Chụp các góc phòng
Chụp các góc phòng

Một mẹo hay để chụp ảnh trong nhà là chụp các góc của căn phòng, vì điều này sẽ làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn. Chụp ảnh góc của căn phòng bằng ống kính góc rộng ở một góc rất thấp sẽ làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn ngoài thực tế.

Con người sẽ làm thêm sức sống cho bức ảnh

Con người sẽ làm thêm sức sống cho bức ảnh 
Con người sẽ làm thêm sức sống cho bức ảnh

Tùy thuộc vào mục đích của bức ảnh, bạn có thể thêm nhiều người hoặc nhiều người mẫu vào bức ảnh để thêm sinh động và yếu tố con người quen thuộc để làm cho bức ảnh trông gần gũi hơn. Nó có thể không phù hợp với  tạp chí kiến ​​trúc hoặc đại lý bất động sản muốn bán một căn hộ. Nhưng bạn có thể tạo ra một số bức ảnh tuyệt vời với nhiếp ảnh phong cách sống cho khách của khách sạn, thẩm mỹ viện hoặc  tạp chí du lịch. 

Phong cách là tất cả

Phong cách là tất cả 
Phong cách là tất cả

Cho dù bạn đang chụp ảnh quảng cáo chính thức hay bất cứ thứ gì ở giữa, mọi bức ảnh nội thất đều giống nhau và cần có kế hoạch chuyên nghiệp. Cũng giống như các  quảng cáo trên tờ báo, việc đóng khung một bức ảnh không gì khác hơn là loại bỏ những thứ lộn xộn để làm cho nó đẹp hơn. Nhìn kỹ tất cả các đồ vật trong phòng và loại bỏ thứ có thể khiến người xem mất tập trung .Hãy nhìn vào cảnh chân ghế bị đẩy ra sau, lưng ghế khổng lồ che khuất khung ảnh hoặc tạp chí lộn xộn, dễ thấy trên bàn cà phê. 

Đừng ngại thay đổi mọi thứ và thậm chí loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi khung ảnh. Chúng ta nhìn thấy ba chiều, những bức tranh chỉ có hai chiều. Vì vậy, những gì trông đẹp  trong không gian không phải lúc  nào cũng tốt ở khi được in trên giấy. Cố gắng chụp ảnh để xem nhiều. những gì cần loại bỏ, thêm vào, di chuyển, nâng cao  hoặc hạ thấp,…Điều chỉnh rèm cửa, quét sạch bụi bên dưới.Đèn đứng hoặc lau nhà rất quan trọng để có những bức ảnh nội thất đẹp. 

Tránh sử dụng đèn flash

Tránh sử dụng đèn flash
Tránh sử dụng đèn flash

Khi sử dụng đèn flash để chụp ảnh nội thất sẽ tạo ra một cái nhìn không cân đối trong ảnh của bạn. Ánh sáng tự nhiên thường tốt hơn và dịu hơn. Nếu ánh sáng thực sự không đủ, thì bạn  cần phải xem xét cẩn thận nguồn sáng bổ sung sẽ được đặt ở đâu. Flash thực sự là phương sách cuối cùng. Thử gắn máy ảnh lên giá ba chân  và sử dụng chế độ phơi sáng lâu. Trong trường hợp này, hãy nhớ sử dụng chế độ chụp tự động để tránh rung máy khi bạn nhấn nút chụp. 

Tìm kiếm một sự đa dạng

Tìm kiếm một sự đa dạng
Tìm kiếm một sự đa dạng

Không phải lúc nào cũng chụp ảnh nội thất theo chiều ngang, hãy thử góc rộng theo chiều dọc để nhấn mạnh một chi tiết nào đó. Các bức ảnh thường được chụp ở góc rộng sẽ có thêm sự đa dạng với ảnh chụp cực cận.

Sử dụng khẩu độ nhỏ

Sử dụng khẩu độ nhỏ
Sử dụng khẩu độ nhỏ

Nếu bạn không chụp cận cảnh chi tiết, hãy sử dụng khẩu độ nhỏ như f16 hoặc f22 để đảm bảo độ sâu trường ảnh tốt cho ảnh chụp của bạn trong khi vẫn duy trì độ sắc nét toàn bộ cảnh trong tiêu điểm.

Thông qua bài viết này mayanhxachtaynhat.com đã bật mí cho bạn các bí quyết chụp ảnh nội thất đẹp và chuyên nghiệp nhất. Chụp ảnh nội thất là một nghệ thuật thực sự đã trở nên rất phổ biến ngày nay. Rèn luyện kỹ năng của bạn để luôn dẫn đầu và nắm bắt cơ hội. Sử dụng các mẹo chụp ảnh này để tạo ra kiệt tác của riêng bạn.

Hiện nay chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng máy ảnh cũ và thu mua máy ảnh đã qua sử dụng, ống kính cũ, máy chụp ảnh cũ,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *