Hướng dẫn chụp ảnh Bokeh trên điện thoại cực kì đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh Bokeh trên điện thoại cực kì đơn giản đơn giản với một chiếc điện thoại và những dụng cụ đơn giản. Không tin ư? Hãy làm theo hướng dẫn chụp ảnh Bokeh trên điện thoại cực kì đơn giản của Máy ảnh Hoàng Tô nhé.

Bokeh là một hiệu ứng giúp hình ảnh của bạn trở nên lung linh và đẹp mắt hơn. Hiệu ứng Bokeh có thể tạo được khi chụp bằng Smartphone của bạn mà không cần phải sử dụng những chiếc ống kính mắc tiền.

Hãy cùng đơn vị mua bán ống kính Máy ảnh Hoàng Tô tìm hiểu về cách tạo được bức hình hiệu ứng Bokeh trên điện thoại ngay sau đây.

Hiệu ứng Bokeh là gì

Hiệu ứng Bokeh là gì

Nếu nhìn vào một bức ảnh chân dung hoặc phong cảnh có nhân vật, ta có thể dễ dàng nhìn thấy chủ thể chính trong bức ảnh sẽ hiện lên rõ nét, hãy còn gọi là vùng ảnh rõ. Còn những yếu tố xung quanh sẽ mờ đi để làm nổi bật nhân vật chính.

Hiệu ứng Bokeh được tạo nên từ ống kính máy ảnh. Đây là những điểm sáng nằm bên ngoài vùng ảnh rõ cho hiệu ứng mờ nhòe đi để tạo nên nhiều hình tròn đẹp mắt. Muốn chụp ảnh có Bokeh trên điện thoại, chúng ta cần phải chụp ở khoảng cách gần, và cận cảnh chủ thể muốn chụp.

Bí quyết chụp ảnh Bokeh

Bí quyết chụp ảnh Bokeh

 • Hãy lấy nét bằng tay để chọn chính xác chủ thể bạn muốn chụp;
 • Lựa chọn khoảng cách chụp vừa đủ để lấy nét;
 • Có thể sử dụng nhiều ánh đèn lấp lánh để ở hậu cảnh hoặc tiền cảnh để tạo ánh sáng lung linh;
 • Sử dụng chân chụp hình để tránh bị rung lắc khi chụp bằng tay;

Chuẩn bị dụng cụ chụp

Chuẩn bị dụng cụ chụp

Trước khi chụp ảnh bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

 • Một tấm giấy kính, bìa Nilon hoặc tấm kính trong suốt , vẩy nước lên trên để bề mặt đọng lại nhiều hạt nước. Bạn cũng có thể tận dụng tấm bìa Mica dùng để bọc sách vở;
 • Một chiếc đèn pin để làm hiệu ứng ánh sáng, đèn pin màu nào thì hiệu ứng Bokeh sẽ là màu đó. 

Xem thêm:

Dụng cụ chụp ảnh Bokeh trên điện thoại cực kì đơn giản, sau khi đã chuẩn bị xong thì chúng ta sẽ tiến hành chụp ảnh ngay thôi nào.

Chụp hình

Chụp hình

Các bạn thực hiện các bước như sau:

 • Mở Camera trên điện thoại;
 • Lựa chọn đối tượng muốn chụp và lựa chọn góc chụp sao cho khung cảnh phía sau nhìn đẹp và nghệ thuật một chút;
 • Bạn lấy nét vào đối tượng cần chụp, có thể điều chỉnh điểm lấy nét trực tiếp trên màn hình cho tới khi chủ thể chính được rõ nét nhất;
 • Đưa tấm kính ra phía trước ống kính điện thoại, cách khoảng 3 – 4cm, chiếu đèn vào tấm kính;
 • Quan sát hình ảnh Bokeh hiện lên trên màn hình điện thoại, bạn cũng có thể di chuyển các điểm Bokeh hoặc di chuyển điện thoại sao cho có hiệu ứng vừa ý thì chụp lại.

Bạn sẽ thấy rõ hiệu quả của cách làm này ở những nơi có ánh sáng yếu, ánh đèn pin chiếu vào sẽ làm màu của Bokeh hiện lên sáng rõ. Bạn có thể cài đặt điện thoại như sau: thông số  ISO 100, Ev -1 để giảm độ nhận sáng của ống kính.

chup hinh Bokeh anh sang tu nhien

Các thiết bị di động của bạn cũng có thông số về khẩu độ ống kính, khẩu độ càng nhỏ thì ảnh Bokeh của bạn càng tròn đẹp.

Để chụp ảnh khi sử dụng đèn pin, bạn hãy gọi thêm “đồng bọn” để cùng thực hiện hoặc sử dụng thêm chân máy ảnh nhé. Khi chụp ở những nơi có đủ sáng thì bạn có thể không sử dụng đèn pin mà hãy tận dụng những tia nắng mặt trời làm nguồn sáng cho Bokeh. 

Cách lựa chọn ống kính chụp ảnh Bokeh đẹp

Đối với Lens máy ảnh, bạn nên lựa chọn loại có khẩu độ mở lớn nhất, ánh sáng sẽ đi vào nhiều nhất, hiệu ứng Bokeh cũng đẹp nhất. Một sự lựa chọn ống kính cho những bạn nào đang sử dụng máy ảnh Fujifilm ngàm X đó chính là ống kính Viltrox 85mm F1.8.

Ống kính Viltrox AF 85mm F1.8 là một sản phẩm dành riêng cho những ai tìm hiểu về nghệ thuật ảnh chân dung. Cấu tạo từ 9 lá khẩu tròn, khẩu độ mở rộng F1.8 sẽ cho ra một hiệu ứng Bokeh tròn và đẹp mê ly. Ống kính phù hợp chụp ảnh chân dung, phong cảnh và các loại hình chụp cận cảnh.

Trên đây là Hướng dẫn chụp ảnh Bokeh trên điện thoại cực kì đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công những mẹo chụp hình đơn giản phía trên. Để được tư vấn về các sản phẩm máy ảnh và ống kính, hãy liên hệ với Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật theo thông tin liên hệ dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/mayanhxachtaynhatban/

Hotline: 090 986 09 10

Website: https://mayanhhoangto.com

Tác Giả Anh Tú

Nguồn: https://mayanhhoangto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *