Hướng dẫn cách chụp ảnh côn trùng đẹp và hấp dẫn

Hướng dẫn cách chụp ảnh côn trùng đẹp và hấp dẫn dành cho người mới để cho ra lò những tác phẩm chất lượng và độc đáo. Theo đó là những trải nghiệm và những kinh nghiệm mới mẻ khi thực hiện nhiếp ảnh trên côn trùng.

Chào mừng đã đến Mayanhhoangto.com và nội dung này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách cách chụp ảnh côn trùng sao cho thật đẹp và độc đáo nhất. Với đầy đủ mọi hướng dẫn và chi tiết chuẩn bị, tất cả đều sẽ có trong những nội dung sắp tới đây, xin mời đón xem.

Đôi điều về nhiếp ảnh côn trùng

Chụp ảnh côn trùng hay nhiếp ảnh côn trùng vốn dĩ không hề đơn giản như phần lớn mọi người vẫn thường nghĩ
Chụp ảnh côn trùng hay nhiếp ảnh côn trùng vốn dĩ không hề đơn giản như phần lớn mọi người vẫn thường nghĩ

Chụp ảnh côn trùng hay nhiếp ảnh côn trùng vốn dĩ không hề đơn giản như phần lớn mọi người vẫn thường nghĩ. Bởi lẽ côn trùng chính là những người mẫu vô cùng khó tính và vô cùng thất thường.

Đôi khi chỉ với một chút sơ ý từ nhiếp ảnh  gia cũng đủ để những người mẫu nhỏ bé này bay biến đi mất. Chính vì thế để có thể đạt được một tấm ảnh côn trùng đầy nghệ thuật có thể tiêu tốn không ít thời gian và sự kiên nhẫn của nhiếp ảnh gia.

Bên cạnh đó việc lựa chọn vị trí chụp, khoảnh khắc nên chụp và hàng loạt các kỹ năng khác cũng vô cùng quan trọng để cho ra những shot ảnh chất lượng.

Thông tin các nội dung bổ sung khác mà có thể các bạn quan tâm như Máy ảnh kỹ thuật số là gì, Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy ảnh, Top 7 máy ảnh cho người không chuyên chụp đẹp như nhiếp ảnh gia,…

Chuẩn bị để chụp ảnh côn trùng

Để ể có thực hiện được những tấm ảnh đầy nghệ thuật này việc chuẩn bị là vô cùng cần thiết
Để ể có thực hiện được những tấm ảnh đầy nghệ thuật này việc chuẩn bị là vô cùng cần thiết

Quay lại chủ đề chính của chúng ta đó là làm thế nào để chụp ảnh côn trùng thật đẹp và nghệ thuật. Và để có thực hiện được những tấm ảnh đầy nghệ thuật này việc chuẩn bị là vô cùng cần thiết.

Theo đó việc đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đó là trang thiết bị ống kính macro sẽ sử dụng trong quá trình chụp ảnh. Ống kính macro này có công dụng tạo ra độ phóng đại cao giúp chúng ta tái tạo được kích thước của côn trùng khi nhìn qua ống kính.

Trong trường hợp các bạn không thể chuẩn bị được phần ống kính macro chuyên dụng, ta vẫn còn một số giải pháp khác:

  • Sử dụng ống nối dài thay thế ống kính macro.
  • Tiếp cận đối tượng chụp cho đến khi không thể lấy nét được nữa thì dừng lại.
  • Xử lý hậu kỳ hình ảnh.

Sau khi xong phần chuẩn bị việc tiếp theo chúng ta chỉ cần xách máy ảnh lên và tìm kiếm một nơi thật hợp lý để chụp ảnh. Những nơi lý tưởng nhất để các bạn chụp ảnh sẽ là các công viên, vườn cây hoặc bất cứ nơi nào có cây cỏ phát triển.

Lưu ý khi chụp ảnh côn trùng

Có thể sử dụng hiệu ứng Corlor Pop để làm nổi bật hơn màu sắc côn trùng
Có thể sử dụng hiệu ứng Corlor Pop để làm nổi bật hơn màu sắc côn trùng

Dù việc chụp ảnh côn trùng nhìn chung không có gì nguy hiểm nhưng bản thân người nhiếp ảnh cũng phải biết giữ bản thân an toàn ở mức độ nhất định. Do đó lời khuyên dành cho các bạn lần đầu thử qua nghệ thuật nhiếp ảnh này hãy lựa chọn chụp các đối tượng côn trùng không gây hại như chuồn chuồn, bướm,…

Nhưng nếu như các bạn buộc phải chụp các đối tượng có thể tấn công như ong, kiến,… hãy chú ý giữ cho bản thân một khoảng cách an toàn nhất có thể. Và hãy hạn chế tiếp xúc nhiều nhất có thể bởi phần lớn côn trùng sẽ không chủ động tấn công trừ khi bị quấy rầy.

Bên cạnh đó việc trang bị cho bản thân một lượng kiến thức tối thiểu về các loài côn trùng mà bản thân dự định chụp cũng khá quan trọng. Vừa để bản thân hiểu thêm về tập tính của loài côn trùng đó lẫn biện pháp xử lý khi bị tấn công.

Và cuối cùng khi chụp ảnh côn trùng các bạn tuyệt đối không nên sử dụng ánh đèn flash do ảnh hưởng xấu của nó cho côn trùng. Thay vào đó hãy lựa chọn góc độ cũng như làm nhiều cách có thể để tận dụng nguồn sáng tự nhiên nhiều nhất có thể.

Các khoảnh khắc nên chú ý khi chụp ảnh côn trùng

Cùng tìm hiểu các khoảnh khắc nên chú ý khi chụp ảnh côn trùng
Cùng tìm hiểu các khoảnh khắc nên chú ý khi chụp ảnh côn trùng

Sau đây là một số khoảnh khắc đáng chú ý khi các bạn thực hiện chụp ảnh côn trùng nên ghi nhớ:

  • Hoạt động tương tác hàng ngày.
  • Hoạt động săn mồi.
  • Chụp cận cảnh đối tượng.
  • Hoạt động lột xác.
  • Hoạt động ngụy trang, ẩn nấp.

Và cũng còn đó không ít những khoảnh khắc đẹp khác khi các bạn thực hiện chụp ảnh trên côn trùng. Sau cùng xin chúc các bạn thành công và có được những tấm ảnh côn trùng đẹp và độc đáo nhất.

Lời kết

Đây cũng là toàn bộ thông tin tổng hợp về hướng dẫn cách chụp ảnh côn trùng đẹp và hấp dẫn dành cho người mới. Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau trong các nội dung khác tại chuyên mục kiến thức từ Mayanhhoangto.com.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *