Hướng dẫn cách chỉnh ảnh trên instagram xinh lung linh

Instagram là một nền tảng mạng xã hội dành cho các tín đồ yêu thích việc chụp ảnh và có thể đăng thành phẩm của bản thân cho mọi người chiêm ngưỡng, bình luận. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chỉnh sửa ảnh sau khi chụp thì bạn khó mà có thể có được những bức ảnh đẹp, có các hiệu ứng màu sắc độc đáo, thú vị và thu hút được nhiều người xem trên mạng xã hội này. 

Hôm nay trong chuyên mục kiến thức mayanhxachtaynhat.com sẽ hướng dẫn cách chỉnh ảnh trên instagram xinh lung linh và thu hút hơn trên mạng xã hội.

Sử dụng các filter có sẵn trên Instagram

Sử dụng các filter có sẵn trên Instagram
Sử dụng các filter có sẵn trên Instagram

Để có những bức hình đẹp trên Instagram thì chắc chắn rằng bạn phải chỉnh sửa cho nó lại một chút trước khi đăng lên tài khoản. Cách chỉnh ảnh trên Instagram mà từ trước đến giờ vẫn được nhiều người sử dụng nhất đó là sử dụng các filter (bộ lọc) có sẵn trên nền tảng này. Instagram cho tới bây giờ cũng đã cung cấp được hơn 30 loại bộ lọc khác nhau cho phép bạn được tùy ý chỉnh sửa hình ảnh theo nhiều phong cách khác nhau. Hơn nữa, các filter Instagram cũng có thể chỉnh sửa lại tùy theo các yêu cầu khác nhau của từng người. Vì vậy, nếu như bạn không thích việc phải sử dụng quá nhiều phần mềm, ứng dụng chỉnh sửa ảnh thì hãy tận dụng ngay cách chỉnh ảnh trên Instagram nhanh chóng và đầy thuận tiện này nhé.

>>Xem thêm: để đăng stt hay ảnh thì nên vui ngắn gọn, cap dễ thương.

Chỉnh ảnh bằng cách áp dụng các công thức trên Instagram

Chỉnh ảnh bằng cách áp dụng các công thức trên Instagram
Chỉnh ảnh bằng cách áp dụng các công thức trên Instagram

Ngoài việc sử dụng các bộ lọc có sẵn thì dùng thêm các công thức chỉnh ảnh trên Instagram cũng là thứ được nhiều người sử dụng. Instagram cho phép bạn được điều chỉnh các bộ lọc để tối ưu hình ảnh trước khi đăng nó lên, nhưng không phải ai cũng biết được các công thức điều chỉnh sao cho ra được thành phẩm đẹp nhất. Chính vì vậy, các công thức chỉnh ảnh trên Instagram đã ra đời. Bây giờ bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công thức màu ảnh Instagram trên các trang website hay bài viết  trên Internet bởi chúng được chia sẻ khá rộng rãi. Sau đây là một vài công thức dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

>>Chú thích: Khi đăng stt hay ảnh nên để ảnh ngầu chất, ngắn gọn sẽ câu nhiều like

Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại
Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

Một trong những cách chỉnh ảnh trên Instagram đẹp nhất đó là sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại thông minh như Lightroom, VSCO, Snapseed, Analog Film, Photoshop Fix… Hầu như các ứng dụng, phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại đều có thể tải về máy mà không cần phải trả phí nhưng nếu bạn muốn sử dụng các bộ lọc độc đáo, khác biệt hoặc có một vài tính năng bị giới hạn trong các phần mềm thì sẽ phải trả thêm một ít khoản phí.

Áp dụng các quy tắc nhiếp ảnh khi chụp ảnh

Áp dụng các quy tắc nhiếp ảnh khi chụp ảnh
Áp dụng các quy tắc nhiếp ảnh khi chụp ảnh

Có lẽ những người yêu thích sử dụng Instagram đã từng luôn băn khoăn, thắc mắc tại sao bức hình của mình không được nhận nhiều sự quan tâm, chú ý của mọi người trên mạng xã hội. Có thể nguyên nhân của điều này đến từ việc bức hình của bạn chưa đủ hấp dẫn, mê hoặc hay chưa áp dụng các quy tắc nhiếp ảnh khiến cho nó không đủ điển hình nổi bật. Học cách áp dụng những quy tắc sau đây sẽ giúp bức ảnh của bạn có được bố cục tổng quan điển hình nổi bật và lôi cuốn hơn :

  • Hãy sử dụng lưới ảnh khi chụp hình nếu bạn mới bắt đầu làm quen với việc chụp ảnh theo các quy tắc nhiếp ảnh.
  • Với các bức ảnh chân dung, hãy đặt chủ thể theo hướng thẳng đứng, cân chỉnh sao cho khuôn mặt hoặc mắt xuất hiện thật đẹp trong khung hình. 
  • Với ảnh chụp cùng phong cảnh, bạn nên tìm một chủ thể cần nhấn mạnh và điều chỉnh khung cho đến khi chủ thể nằm theo phương thẳng đứng hoặc nằm trên điểm giao nhau của các đường lưới.
  • Kiểu ảnh sắp đặt đồ vật trên một mặt phẳng (flatlay) hiện nay đang làm mưa làm gió trên Instagram. Khi chụp kiểu ảnh này, bạn nên đặt các phần chính theo chiều vuông góc hoặc ở điểm giao nhau của khung lưới.

Lựa chọn không gian phù hợp để làm nổi bật đối tượng trong khung hình

Lựa chọn không gian phù hợp để làm nổi bật đối tượng trong khung hình
Lựa chọn không gian phù hợp để làm nổi bật đối tượng trong khung hình

Đối với kỹ thuật này sẽ tạo ra không gian âm để tạo cảm giác chuyển động, hoạt động từ đó cho ra các bức ảnh trực quan nổi bật hơn. Bên cạnh đó không gian âm cũng giúp cân bằng bố cục của bạn với đối tượng từ đó tạo nên những bức ảnh thu hút hơn. Không những thế bạn cũng nên lưu ý đến việc setup không gian chụp ảnh, hãy giữ cho nó “sạch sẽ” nhất có thể để người xem tập trung vào chủ thể mà bạn muốn nhấn mạnh nhé.

Thông qua bài viết mayanhxachtaynhat.com đã hướng dẫn cách chỉnh ảnh trên instagram xinh lung linh.

Hiện nay chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng máy ảnh cũ và thu mua máy ảnh đã qua sử dụng, ống kính cũ, máy chụp ảnh cũ,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *