Đặc điểm máy ảnh không gương lật

Bạn có biết không mỗi loại máy ảnh đều có hình dáng và độ sắc nét riêng cho ra những bức ảnh. Hiện nay máy ảnh không gương lật đang rất phổ biến trên thị trường. Bạn đang tìm hiểu về máy ảnh không gương lật.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về đặc điểm của máy ảnh không gương lật. Cùng  mayanhxachtaynhat.com tìm hiểu thông tin chi tiết về máy ảnh không gương lật qua bài viết dưới đây nhé!

Máy ảnh không gương lật là gì?

Máy ảnh không gương lật là gì?
Máy ảnh không gương lật là gì?

Máy ảnh không gương lật hay Mirrorless là máy ảnh không có gương và không có kính ngắm quang học. Gương trong máy ảnh DSLR (DSLR là từ viết tắt của Digital Single – Lens Reflex) phản chiếu ánh sáng vào khung ngắm và hình ảnh vào khung ngắm. Loại máy ảnh này vẫn là máy ảnh kỹ thuật số, cơ chế ổn định và cân bằng ổn định. Khi bạn đang chụp, kính ngắm bật lên và nhắc bạn bật và chụp cũng như xác nhận bất kỳ phương tiện nào được truyền đến cảm biến bức ảnh.

Các loại máy ảnh không gương lật

Các loại máy ảnh không gương lật 
Các loại máy ảnh không gương lật

Máy ảnh không gương lật có hai phong cách thiết kế chính: Máy ảnh nhỏ gọn và kiểu DSLR Máy ảnh nhỏ gọn có kích thước tương đương với máy ảnh compact cỡ đầy đủ và vừa vặn trong túi với  ống kính pancake. Chúng khá lớn, cỡ đầu vào – máy ảnh DSLR cấp độ, mặc dù nhỏ và nhẹ hơn đáng kể và các chức năng gần như tương đương. 

Không phải tất cả  máy ảnh không gương lật đều có cảm biến lớn: dòng Pentax Q (ra mắt  tháng 6 năm 2011) có kích thước cảm biến 1 / 2.3 inch (kích thước điển hình cho  máy ảnh compact). Vào tháng 9 năm 2011, Nikon đã công bố một định dạng cảm biến mới cho dòng máy ảnh không gương lật đầu tiên của mình, định dạng CX, có cảm biến lớn hơn 2,6 lần so với cảm biến 1 / 1,7 inch.trong các máy ảnh compact cao cấp.

Cấu trúc và nguyên lý hoạt động của máy ảnh không gương lật

Cấu trúc và nguyên lý hoạt động của máy ảnh không gương lật
Cấu trúc và nguyên lý hoạt động của máy ảnh không gương lật

Cấu trúc

Cấu trúc của máy ảnh không gương lật bao gồm: ống kính, màn trập, cảm biến ảnh và kính ngắm điện tử.

Máy ảnh không gương lật có cấu tạo đơn giản, loại bỏ sự cần thiết của các bộ phận trong hộp gương như gương phụ, cảm biến lấy nét,… Máy ảnh không gương lật cũng loại bỏ lăng kính, màn hình lấy nét… thay vào đó chỉ có  màn hình và hệ thống xoay thị kính đơn giản hơn. Các cảm biến hầu như luôn mở. Khi sử dụng, hãy sử dụng màn hình LCD hoặc kính ngắm điện tử để theo dõi hình ảnh đã chụp. 

Nguyên lý hoạt động

Ánh sáng của vật thể cần chụp  đi qua ống kính qua màn trập trực tiếp đến cảm biến hình ảnh. Kính ngắm điện tử trích xuất thông tin từ hình ảnh biến thể của cảm biến và hiển thị hình ảnh khi bạn nhìn vào nó. Thông thường cửa trập đang mở, nó chỉ đóng lại khi kết thúc quá trình phơi sáng. Giống như khi đang hoạt động, màn hình của máy ảnh vẫn mở với Mirrorless, do đó có thể lấy nét và có thể ghi lại bức ảnh về cảnh bạn muốn chụp và màn hình. Cửa trập chỉ đóng khi nhấn nút. Do không có gương và hệ thống lăng kính nên khoảng cách từ ống kính đến bề mặt cảm biến ngắn hơn nhiều so với các máy DSLR khác.

Đặc điểm máy ảnh không gương lật

Thiết kế nhỏ gọn

Thiết kế nhỏ gọn
Thiết kế nhỏ gọn

Điều gì làm nên sự độc đáo của máy ảnh không gương lật chính là nằm ở thiết kế nhỏ gọn của nó. Máy ảnh không gương lật là loại máy ảnh có kích thước nhỏ gọn và nhẹ nhất, tương thích với hầu hết các ống kính. Có thể thấy, sự nhỏ gọn là một lợi thế để máy ảnh không gương lật cạnh tranh tốt hơn trên thị trường máy ảnh. 

Ống kính máy ảnh 

Các máy ảnh như Olympus, Panasonic, Sony thuyết phục khá tốt với nhiều lựa chọn ống kính. Máy ảnh không gương lật cũng đã trải qua một chặng đường dài để có nhiều bước phát triển vượt bậc đáng ngưỡng mộ. 

Kính ngắm của máy ảnh

Máy ảnh không gương lật sẽ số hóa cảnh trước khi chụp bằng ống kính. Tất cả các máy ảnh DSLR đều được trang bị kính ngắm quang học. Tuy nhiên, ở những mẫu xe có kích thước nhỏ gọn hơn, hệ thống này đã được lược bỏ một phần, thay vào đó là màn hình LCD. Việc này có thể gây chói trong  điều kiện ánh sáng mạnh. 

Sự khác biệt về khả năng lấy nét

Sự khác biệt về khả năng lấy nét
Sự khác biệt về khả năng lấy nét

Máy ảnh không gương lật sử dụng quy trình lấy nét thời gian thực cho phép chụp ảnh nhanh hơn nhiều so với  màn hình LCD. Máy ảnh không gương lật lấy nét trên hệ thống hình ảnh biến thể cảm biến,  cho phép tốc độ cao hơn.

Tính năng chụp ảnh liên tục và quay video

Các mẫu máy ảnh không gương lật được thiết kế để dễ dàng chụp liên tục tốc độ cao là một lợi thế cạnh tranh chính. Để đảm bảo chụp được đầy đủ khi chuyển động, máy ảnh không gương lật cũng có khả năng chụp liên tiếp tốc độ cao.

Các phụ kiện đi kèm

Trong trường hợp các phụ kiện được phân phối với các phụ kiện được phân phối với nhiều loại, ví dụ: ống kính tùy chọn, nhiều chân để gắn Hot Shoe Grip Flash hoặc để chỉnh sửa hoặc nâng cấp máy ảnh của bạn.

Trong chuyên mục kiến thức mayanhxachtaynhat.com kỳ này chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về đặc điểm của máy ảnh không gương lật. Thông qua bài viết cũng chúng ta có thể nhận thấy một số lợi thế của máy ảnh không gương lật tuy nhiên mỗi dòng máy ảnh sẽ tốt nếu phù hợp với mục đích sử dụng. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chiếc máy ảnh phù hợp với nhu cầu của bạn là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư hay chuyên nghiệp.

Hiện nay chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng máy ảnh cũ và thu mua máy ảnh đã qua sử dụng, ống kính cũ, máy chụp ảnh cũ,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *