Có nên mua Lens Viltrox 33MM F1.4 hay không?

Lens Viltrox 33MM F1.4 được rất nhiều người đánh giá là sản phẩm có mức giá vô cùng hấp dẫn trên thị trường. Với chỉ khoảng hơn 5 triệu đồng là đã có thể sở hữu được, ống kính này có những điểm gì nổi bật mà lại hấp dẫn mọi người như vậy?

Xem thêm:

Nối tiếp sự thành công của các ống kính được ra mắt trước đó, Viltrox đã cho lên kệ bộ ba ống kính đó là 23mm F/1.4, 33mm F/1.4, 56mm F/1.4. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu xem ống kính Viltrox 33MM F1.4 có đáng mua không cùng với Máy ảnh Hoàng Tô nhé.

Đánh giá về thiết kế bên ngoài của sản phẩm

Đánh giá về thiết kế bên ngoài của sản phẩm
Đánh giá về thiết kế bên ngoài của sản phẩm

Ống kính 33MM F1.4 được làm từ kim loại và vòng khẩu độ ở trên thân máy được làm từ nhựa cứng. Với thiết kế như vậy thì khả năng chống chịu với thời tiết của ống kính này không thực sự tốt. Tuy nhiên với một sản phẩm ở phân khúc giá rẻ đây đã là một điều rất tốt rồi.

Xem thêm: Ống Kính Tamron, Sigma, Tokina, Viltrox

Với tiêu cự 33mm, tính theo hệ Full Frame là tương đương với 50mm, ống kính có thiết kế rất nhỏ gọn. Sản phẩm cũng có khối lượng rất nhẹ chỉ khoảng 270g. Về vẻ bề ngoài thì ống kính Viltrox 33MM F1.4 không có quá nhiều điểm khác biệt so với 23MM F1.4.

Nhiều nhận xét về ống kính Viltrox 33MM F1.4 cho rằng, thiết kế bên ngoài của sản phẩm cho cảm giác cầm nắm rất thoải mái. Với thiết kế nhỏ gọn và bắt mắt, ống kính có thể bỏ túi dễ dàng, thuận tiện cho việc di chuyển giữa nhiều địa điểm khác nhau.

Bên ngoài ống kính còn được bổ sung một cổng USB phía bên trong ngàm. Nhờ vậy mà người dùng có thể cập nhật được những phần mềm mới nhất từ hãng một cách dễ dàng.

Cấu tạo của ống kính Viltrox 33MM F1.4

Cấu tạo của ống kính Viltrox 33MM F1.4
Cấu tạo của ống kính Viltrox 33MM F1.4

Ống kính Viltrox 33MM F1.4 có cấu tạo bao gồm:

  • 10 thấu kính được chia ra thành 9 nhóm, trong đó có 1 phần tử ED.
  • 1 thấu kính có độ phân tán rất thấp, có tác dụng trong việc giảm viền màu và quang sai. Nhờ vậy mà ống kính có thể cho ra được độ sắc nét chân thực.
  • 1 thấu kính có chiết suất cao để kiểm soát quang sai hình cầu và làm giảm biến dạng hình ảnh.

Với vòng khẩu độ thủ công trên thân máy thì người dùng có thể kiểm soát được độ phơi sáng của bức ảnh bằng cảm nhận của bản thân. Còn nếu muốn lựa chọn khẩu độ một cách tự động, bạn hoàn toàn có thể xoay vòng đến vị trí A.

Việc cho ra những hình ảnh có Bokeh đẹp mắt cũng chính là một ưu điểm của ống kính Viltrox 33MM F1.4. Với màng chắn gồm 9 lá khẩu, hiệu ứng Bokeh được tạo ra bởi ống kính sẽ rất lung linh, hấp dẫn.

Đánh giá về tính năng của ống kính

Cơ chế lấy nét tự động nhanh chóng

Cơ chế lấy nét tự động nhanh chóng
Cơ chế lấy nét tự động nhanh chóng

Được kế thừa cơ chế lấy nét tự động STM nên ống kính cho khả năng lấy nét rất nhanh chóng và chính xác. Hơn nữa khi chụp thì tiếng động bắt nét gần như là không có. Có thể đánh giá rằng đây chính là một điểm nổi bật khi so sánh Viltrox 33MM F1.4 với các sản phẩm khác cùng phân khúc.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng lấy nét toàn thời gian để có thể thu điểm chụp một cách nhanh nhất theo ý muốn. Thiết kế lấy nét bên trong của ống kính vẫn luôn giữ nguyên được chiều dài tổng thể khi sử dụng.

Chất lượng của hình ảnh

Chất lượng của hình ảnh
Chất lượng của hình ảnh

Khi được chụp ở khẩu độ lớn với ống kính Viltrox 33MM F1.4 thì hình ảnh cho ra sắc nét đến từng chi tiết. Chất lượng của Bokeh cũng rất mượt mà, từ vùng trong đến vùng ngoài đều khá nhất quán với nhau.

Dù ở trong cấu tạo của ống kính đã có những phương án làm mờ quang sai hình ảnh, tuy nhiên khi chụp với điều kiện ánh sáng quá tương phản thì hiện tượng này vẫn có thể xuất hiện nhẹ ở góc hình.

Tóm lại thì ống kính Viltrox 33MM F1.4 là một sản phẩm rất đáng mua và sử dụng. Đặc biệt là rất phù hợp với những người có nguồn ngân sách hạn chế. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì khác thì đừng ngần ngại liên hệ với máy ảnh Hoàng Tô để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Tác Giả: Anh Tú

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *