Cách sử dụng Tripod chân máy ảnh đúng cách

Tripod hay còn được gọi là chân máy ảnh là thiết bị rất cần thiết trong việc set up chụp ảnh. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp chưa biết cách sử dụng tripod chân máy ảnh. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng Tripod chân máy ảnh đúng cách. 

Đây được xem là công cụ không thể thiếu cho nhiếp ảnh gia đúng không nào. Để sử dụng tốt phụ kiện này và cho ra những bức ảnh đẹp sắc nét thì bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về cách sử dụng tripod. Hãy bắt đầu tìm hiểu cùng Mayanhhoangto.com.

Cách sử dụng Tripod chân máy ảnh đúng cách 

Cách sử dụng Tripod
Cách sử dụng Tripod

Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng chân máy ảnh đúng cách nhất.

Tìm vị trí đặt máy 

Tìm vị trí đặt máy
Tìm vị trí đặt máy

Bạn hãy thử đi xung quanh và thử tìm cho mình những chủ đề cho với mỗi gốc chụp và mỗi khung hình khác nhau. Để làm được việc này, bạn có thể sử dụng ống ngắm của máy ảnh. Điều đó sẽ giúp bạn tìm được những khung hình ưng ý.

Thứ tự đặt chân máy 

Thứ tự đặt chân máy
Thứ tự đặt chân máy

Khi đặt chân máy ảnh bạn cũng cần phải quan sát chú ý về thứ tự của các chân. Đầu tiên bạn hãy quan sát đặt chân máy hướng về vị trí mà bạn muốn chụp hình. 

Tiếp đến hai chân còn lại mở về 2 hướng khác nhau giúp cho chân máy đứng được. Hơn nữa, nếu bạn đặt thứ tự chân máy tốt điều này sẽ giúp ổn định máy ảnh khi hướng về phía các đối tượng nằm gần mặt đất.

Đặt chân máy cân bằng 

Đặt chân máy cân bằng
Đặt chân máy cân bằng

Để đảm bảo trọng lượng của máy ảnh được phân bổ đều 3 chân bạn cần phải xác định chắc chắn trọng tâm của chân máy ảnh phải thẳng đứng. Bạn có thể làm việc này bằng cách quan sát bóng thủy ngân để xác định được độ cân bằng của chân. Bóng khí sẽ nằm ngay chính giữa của hình tròn nếu như bạn đặt đúng. 

Sử dụng khung L 

Sử dụng khung chữ L
Sử dụng khung chữ L

Khung chữ L là một trong những phụ kiện đi kèm theo chân máy ảnh. Thiết bị này có cấu tạo hình dạng chữ “L” và giúp người sử dụng xoay dọc, xoay ngang mà máy ảnh không làm cho trọng tâm của chân máy ảnh bị lệch. 

Khung chữ “L” có 2 tác dụng chính:

  • Giữ cho trọng tâm của chân máy ảnh không bị lệch.
  • Có thể bổ sung chiều cao cho máy ảnh nếu cần thiết (khoảng 10 cm)

Sử dụng tripod mount ring 

Sử dụng Tripod Ring
Sử dụng Tripod Ring

Khi bạn sử dụng máy ảnh với ống kính lớn, chắc chắn bạn sẽ cho ra những bức ảnh tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, trọng lượng của ống kính chính là nguyên nhân gây thay đổi trọng tâm của tripod. Bạn sẽ cảm giác chiếc máy ảnh của mình dịch chuyển từ từ xuống sau khi đã cố định máy. Sử dụng tripod mount ring sẽ giúp chân máy lấy lại trạng thái cân bằng.

Treo túi xách hoặc vật nặng ở vị trí trung tâm của chân máy 

Treo vật nặng ở chân máy
Treo vật nặng ở chân máy

Một chiếc túi xách hay một vật nặng được treo ở vị trí trung tâm điều này sẽ giúp cho chân máy cân bằng trong điều kiện gió lớn, tránh làm đổ tripod và gây hư hại cho thiết bị gắn trên đó.

Bài viết bên trên là thông tin hướng dẫn cách sử dụng Tripod chân máy ảnh đúng cách do chuyên mục kiến thức mang đến. Hy vọng với những gì chia sẻ bên trên bạn có thể mua được máy ảnh ưng ý.

Hiện nay Mayanhxachtaynhat.com của chúng tôi còn hướng dẫn bạn Cách xử lý, chỉnh ảnh bị nhòe bằng Photoshop, Hướng dẫn cách chỉnh ảnh mờ ảo trên máy tính và điện thoại, Hướng dẫn cách khóa nét trên máy ảnh Canon. Nếu có gì thắc mắc thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin phía dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *